Đừng im lặng: Thưa anh Thánh đúng Quy trình

LĐO Đào Tuấn
Tranh minh họa.

2 bậc thánh thần đã xuất hiện với khả năng siêu phàm: Giúp con nhà người ta thăng tiến chóng mặt, luồn sâu leo cao. Khi cần, có thể mở đường thoát hiểm an toàn, công khai và luôn đúng. Đó là anh “quy trình” và nàng “đánh máy”.

Trung tâm Y tế huyện U Minh - Cà Mau tổ chức một cuộc thi tuyển công chức. Trongg 15 người trúng tuyển thì 7 là con cháu của lãnh đạo. Cụ thể: 5 người là cháu ruột của Giám đốc, một là cháu của Phó Giám đốc và một là cháu ruột của Trưởng khoa.

5 người cháu, có lẽ, là một kỷ lục

Nói thêm: Điểm phỏng vấn của các người này hầu như hoàn toàn tuyệt đối.

Ở huyện Hớn Quản- Bình Phước, ông Nguyễn Tấn Hùng được bầu giữ chức Phó chủ tịch, ủy viên ban thường vụ Huyện ủy. Chưa đầy 1 tuần, ông này được điều lên tỉnh ủy, được bổ nhiệm Phó TGĐ Công ty MTV cao su Bình Phước.

Ông Hùng là con trai nguyên bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Tấn Hưng.

Thăng chức từ huyện ủy lên tỉnh ủy trong 6 ngày. Một kỷ lục khác.

Ông Võ Đình Thạch, GĐ Trung tâm pháp y Đà Nẵng ký hợp đồng với em trai chưa tốt nghiệp THPT làm lái xe kiêm chạy vật tư. Em dâu làm Phó (không có trưởng) Phòng Hành chính.

Nói gọn: Cả Trung tâm có 15 biên chế thì ¼ là người nhà giám đốc. Tất cả đều được bổ nhiệm ngay trước thời điểm giám đốc hạ cánh.

Chính Tân giám đốc Pháp y cũng phàn nàn: Bộ phận hành chính, tạp vụ vào biên chế đông như thế nhưng nhiều người làm chuyên môn lâu năm vẫn đang phải hợp đồng. Cụ thể, còn 2 bác sỹ, 3 giám định viên chưa được vào biên chế.

3 bản tin cùng xuất hiện trong một ngày, cùng về tình trạng con cháu. Và biết trước, kiểu gì cũng cùng “đúng quy trình”.

Thưa các bạn, tôi chú ý đến tâm sự của ông nguyên GĐ Trung tâm pháp y Đà Nẵng rằng việc đưa người thân vào “xuất phát từ tình cảm” chứ “không có chuyện chạy chọt”. “Lúc đó, chú Bảy em ruột tôi vừa từ TP.HCM về, thất nghiệp và có khả năng lái xe, làm photoshop nên tôi thương đưa vào. Cháu dâu tôi là Trần Thị Ngọc Linh đang làm ở BVĐK Đà Nẵng, hai vợ chồng đều phải trực nên khó khăn. Tôi thương nên đưa về đây cho tiện việc gia đình”.

Thưa ông giám đốc Pháp y! Vậy thì ai sẽ thương 200.000 cử nhân thạc sĩ cầm bằng trong tay đang sấp ngửa tìm một công việc?

Thưa ông giám đốc Y tế, chẳng lẽ những người chót không có ông chú bà cô sẽ muôn đợi phải chịu đựng một thân phận công dân hạng 2?

Thưa luôn ông cựu Bí thư tỉnh ủy, hãy nói gì đi chứ, về một thứ quy trình luôn đúng cho những “đồng chí con”?

Thưa luôn ông quy trình luôn đúng, ông còn làm khiên làm giáp đến bao giờ nữa?!

Thưa tất cả các vị, hôm qua, một bạn đọc của Lao động đã viết một đoạn tiếu lâm đại ý: “Sau mười mấy năm nghiên cứu, 2 bậc thánh thần đã xuất hiện với khả năng siêu phàm: Giúp con nhà người ta thăng tiến chóng mặt, luồn sâu leo cao. Khi cần, có thể mở đường thoát hiểm an toàn, công khai và luôn đúng. Đó là anh “quy trình” và nàng “đánh máy”.

Khi người dân đã dùng tiếu lâm, đã chỉ cười, thay vì phẫn nộ trước hiện thực xã hội, điều đó là không thể xem thường!

Đừng im lặng! Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề bạn đọc quan tâm khác. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn, bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

viet
"Đúng quy trình" nhưng xin cho hỏi quy trình đó là như thế nào?
Trả lời - -
việt
tại sao các quy trình đó không áp dụng cho người lao động không có ông, bà, cha, mẹ làm lãnh đạo? Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Trần
Tôi thực sự rất cảm ơn quý báo đã có những bài báo rất, rất hay. Hằng ngày tôi luôn theo dõi các bài báo này. Mong quý báo tiếp tục khui ra tất cả những mờ ám, những kẻ tham nhũng ... để nhân dân được nhờ. Xin cảm ơn
Trả lời - -
Mạc Đình Tú
Việc bổ nhiệm, tuyển dụng con, cháu lãnh đạo không hẳng là xấu nếu như người được bổ nhiệm thực sự là người có năng lực, là người tài và việc bổ nhiệm, tuyển dụng được tiến hành công khai, minh bạch, dân chủ.
Trả lời - -
Hoai Sơn
Chao ôi cái thứ quy trình/ Nó làm tan nát nước mình còn đâu/ Chao ôi kẻ dựng quy trình/ Để mua bán, để điều đình với nhau.
Trả lời - -
Vũ Văn An
Ở đâu mà chả có ưu tiên con em lãnh đạo, khi thi tuyển thì họ dùng đủ mọi cách để được vào biên chế. Cơ quan nao khi chuẩn bị thi đã biết ai đỗ ai trượt rồi, cú để xét tuyển như trước thì làm gì cho tốn giấy mực.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

TPHCM: Hàng trăm xe máy vẫn chìm sâu trong tầng hầm