Đừng im lặng: Xe tải chạy với tốc độ 130km/h: Tin, khó tin, lại tin!

LĐO Kỳ Duyên

Liên quan tới vụ chiếc xe chở khách BKS 53N-2824 bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc, nhưng đã không xảy ra tai nạn thảm khốc, có quá nhiều chuyện để ”tin” và không ít chuyện ”khó tin”.

Tin: Đúng là có vụ một xe khách chở hơn 30 hành khách bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc chiều ngày 6.9. Đúng là xe chở khách đã đâm vao đít chiếc xe tải, hai xe dính vào nhau, cả hai cùng di chuyển một đoạn đường mấy trăm mét trước khi dừng hẳn. 

Đúng là đã không xảy ra tai nạn thảm khốc như chúng ta thường thầy mỗi khi xe khách bi mất thắng khi xuống đèo. Đúng là anh Phan Văn Bắc, tài xế chiếc xe tải BKS 49C-098.51, đã được cơ quan chức năng tuyên dương, khen thưởng… Đó là những sự thật hiển nhiên, ai cũng phải công nhận, cũng phải “tin”, vì không thể có ai nói khác đi được.

Khó tin: Khó có thể chiếc xe tải chở hàng nặng kịt chạy được với tốc độ 130km/h, nhanh hơn chiếc xe khách đang bị mất thắng đang chạy với tốc độ 120km/h, để qua mặt được chiếc xe khách. 

Rồi khi xe tải vượt qua chiếc xe khách đang bị mất thắng, hai tài xế của 2 xe còn trao đổi với nhau chuyện “xe tải sẽ dìu xe khách” xuống đèo. Những hành khách trên chiếc xe khách khốn khổ kia càng không thể tin, vì họ nhớ, từ khi chiếc xe của họ mất thắng cho tới khi dừng hẳn, nó vượt qua cả chục chiếc xe, chứ không có chiếc xe nào vượt qua được chiếc xe khách. Cũng những hành khách ấy khó có thể tin chuyện tài xế chiếc xe tải chạy phía trước thấy những người trong chiếc xe khách chạy phía sau “giơ tay kêu cứu”, vì chiếc xe khách có kính cố định hai bên, không thể mở; chỉ đến khi xe khách và xe tải dính vào nhau, trước khi cả hai dừng hẳn, một số hành khách mới đập cửa kính để thoát ra. 

Một điều khó tin nữa: Từ khi chiếc xe khách vượt qua chiếc xe chạy ngay sau xe tải, cho tới khi đụng vào chiếc xe tải, thời gian chỉ độ mươi giây, không đủ để anh Bắc tài xế xe tải “bàn” với chủ hàng ngồi bên chấp nhận cho chiếc xe khách phía sau đâm vào đuôi xe mình.

Lại tin: Người viết lại tin rằng, những điều “khó tin” kể trên là do giới truyền thông thêu dệt nên, chứ không phải do chính miệng tài xế Phan Văn Bắc thuật lại.

Đừng im lặng! Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề bạn đọc quan tâm khác. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn, bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyenchihiep
Xe tải chạy vượt mặt cũng không quá 90km giờ
Trả lời - -
Thu Hang
Tôi ko đọc được bài nào nói anh Bắc vượt xe tải cả. Cố tình vẽ để làm gì ,tôi cũng chưa nghe đến chuyện a Bắc chạy 130km .
Trả lời - -
ngô thai hà
Chuyện này không có gì là khó minh định cả, khi sự việc xảy ra, anh Bắc sẽ được các phóng viên đến phỏng vấn để đưa tin, và đều được ghi âm lại để làm dữ liệu viết bài. Trước những lùm xùm như vậy mà báo chí lại chọn cách im lặng thì tức là có một vấn đề gì đấy hết sức tế nhị nên không thể nói ra mà thôi.
Trả lời - -
Btr Thanh
Nói thêm: báo chí và dư luận trong vụ này thật ra cũng chỉ muốn nói ca ngợi, khích lệ lòng nhân ái kịp thời, mặt khác cũng cố nói lên sự thật đã xảy ra thôi. Việc đó tạo ra một ít ngộ nhận. Nhưng mừng là sau cùng đều hợp lý. Người làm việc tốt được khen thưởng xứng đáng và sự thật được phân tích, xác nhận. Cảm ơn cuộc đời!
Trả lời - -
Btr Thanh
Theo ý tui: anh Bắc đã cứu xe khách và 40 người gặp nạn bằng tam và tài,M đáng được thưởng vô lăng vàng. Nhưng một sự thật phải thừa nhận: anh Bắc bị động. Anh không vượt lên để dìu xe khách đổ đèo mà anh bị xe khách trong tình thế ngặt nghèo húc vào đuôi xe. Để an toàn cho cả hai xe và hành khách cũng như bản thân, anh phải rà thắng hợp lý, dìu xe tải đi hết đoạn đèo 500m còn lại. Đáng khen cho cả hai tài xế.
Trả lời - -
Hữu Thành
Nói thật, tôi cũng từng điều khiển xe tải, nếu xe có chở hàng mà muốn chạy đạt vận tốc 100km/h là rất khó (dù đang lưu thông trên đường cao tốc) !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Tin nhanh 24h: Lộ diện nghi can thảm sát 4 bà cháu