Đừng lôi người dân ra để nói

Đừng lôi người dân ra để nói 62

Một bình cứu hỏa nổ trong xe ở Tiền Giang đến nứt loa xe, tung tay nắm. Ở Bến Tre, khi mang bình ra để vệ sinh xe, chiếc bình cứu hỏa nổ tung. Nổ, ghê rợn đến mức thủng mái tôn.
“Cháy”… bình cứu hỏa

“Cháy”… bình cứu hỏa 4

Sau hai ngày Thông tư 57 Bộ Công an về việc các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 chỗ ngồi trở lên bắt buộc phải trang bị phương tiện Phòng cháy chữa cháy (PCCC) có hiệu lực, thị trường buôn bán các loại bình cứu hỏa đã khan hiếm và hết hàng…
Bộ Công an quy định ôtô bắt buộc phải có bình cứu hỏa: Cục Đăng kiểm nói... không nhất thiết!

Bộ Công an quy định ôtô bắt buộc phải có bình cứu hỏa: Cục Đăng kiểm nói... không nhất thiết! 99

Theo Thông tư 57 của Bộ Công an, từ 6.1.2016, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 chỗ ngồi trở lên phải trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy. Trước và trong ngày thông tư này có hiệu lực, các loại bình chữa cháy mini trên thị trường bán chạy hơn bao giờ hết. Nhiều cửa hàng còn treo biển thông báo hết hàng. Phía công an khẳng định, bình chữa cháy trên xe ôtô là bắt buộc và kiểm tra ráo riết các lái xe, trong khi Cục Đăng kiểm nói không nhất thiết phải có. Xem ra chỉ có người bán bình chữa cháy là hưởng lợi.
Bình cứu hỏa chỉ dành cho CSGT kiểm tra?

Bình cứu hỏa chỉ dành cho CSGT kiểm tra? 148

Ôtô trang bị bình chữa cháy để làm gì? Để kịp thời dập tắt lửa khi xảy ra cháy. Nhưng xin lỗi, ngay cả các chuyên gia phòng cháy chữa cháy cũng thừa biết cái “bình xịt muỗi” để trong ôtô, không bao giờ dập được một đám cháy ôtô thường bắt nguồn từ khu vực dưới nắp capo.
Bình chữa cháy mini cho ôtô “cháy hàng" do nhu cầu tăng đột biến

Bình chữa cháy mini cho ôtô “cháy hàng" do nhu cầu tăng đột biến 3

Trước Thông tư 57 của Bộ Công an về việc xe ô tô từ 4 chỗ trở lên phải được trang bị một bình chữa cháy, những ngày gần đây thị trường bình chữa cháy trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các cửa hàng bán bình chữa cháy kể cả bán online được quảng cáo chất lượng tốt, với nhiều giá cả chênh lệch lớn, thậm chí chênh nhau đến một nửa.
Loạt quy định mới về ôtô – xe máy có hiệu lực từ 01.2016

Loạt quy định mới về ôtô – xe máy có hiệu lực từ 01.2016

Ôtô bị phạt nếu không trang bị bình chữa cháy, đổi mới trong kiểm định ô tô, cấp bằng lái xe số tự động, tạm dừng thu phí đường bộ đối với xe máy, kiểm tra và xử lý xe chở quá tải trọng…là những thông tin quan trọng sẽ có hiệu lực tháng 01.2016.