Lãnh đạo Đà Nẵng ăn cá cùng ngư dân, khẳng định không ô nhiễm

Lãnh đạo Đà Nẵng ăn cá cùng ngư dân, khẳng định không ô nhiễm 3

“Tin đồn cá chết đã gây thiệt hại rất lớn đối với cuộc sống của nhiều tiểu thương, ngư dân, nậu cá tại Đà Nẵng. Trong thời gian sắp tới, để người dân tin tưởng nguồn cá tại Đà Nẵng hoàn toàn không nhiễm độc, tôi đề nghị hơn 1000 cán bộ, công nhân viên tại trụ sở UBND TP phải sử dụng các loại cá vào thực đơn bữa trưa hằng ngày…”
Bộ trưởng Bộ TNMT: Tăng cường giám sát việc xử lý nước thải của Formosa

Bộ trưởng Bộ TNMT: Tăng cường giám sát việc xử lý nước thải của Formosa

Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà xin nhận khuyết điểm với tư cách là người đứng đầu ngành trong xử lý vấn đề cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung thời gian qua. Bộ trưởng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tăng cường giám sát việc xử lý nước thải của Formosa và lắp đặt một số thiết bị chuyên dụng, camera giám sát để theo dõi trực tuyến hệ thống xử lý và xả thải của Formosa.
Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ đạo về hiện tượng cá chết miền Trung

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ đạo về hiện tượng cá chết miền Trung 5

Liên quan đến vụ việc hải sản chết hàng loạt tại ven biển các tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua gây xôn xao dư luận, sáng ngày 29.4, Văn phòng Chính phủ đã phát thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý các vấn đề liên quan đến hiện tượng bất thường này.
Vụ cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển: Ngư dân Quảng Nam gặp khó

Vụ cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển: Ngư dân Quảng Nam gặp khó

Tâm lý lo lắng từ khách hàng khiến nhiều tiểu thương không dám mạnh tay thu mua hải sản, nên việc hoạt động của nhiều tàu cá ngư dân phải trì trệ, gián đoạn ngay trong mùa ra quân đánh bắt thủy hải sản trên biển... Trong khi đó, nhiều ngư dân ra khơi đánh bắt trên biển "né" vùng biển xuất hiện cá chết bất thường mà người tiêu dùng vẫn không tin(!?)
Đà Nẵng: Nhiều ngư dân neo tàu, nghỉ biển

Đà Nẵng: Nhiều ngư dân neo tàu, nghỉ biển

Sáng ngày 29.4, tại âu thuyền Thọ Quang và khu vực biển Sơn Trà, hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ được neo đậu. Hai ngày nay chợ cá đìu hiu khiến ngư dân phải tạm nghỉ biển. "Không có gió bão gì nhưng nhìn cảnh đi đánh cá vào mà không bán được thì xót lắm" là câu trả lời của hầu hết ngư dân tại đây sau thông tin cá chết dạt vào bãi biển Đà Nẵng những ngày qua.
 Đà Nẵng: Các chỉ số kết quả phân tích mẫu nước biển nằm trong giới hạn cho phép

Đà Nẵng: Các chỉ số kết quả phân tích mẫu nước biển nằm trong giới hạn cho phép

Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình “cá chết dọc biển Đà Nẵng”, ngày 27 và 28.4, Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng kiểm tra thực tế và lẫy mẫu nước biển khu vực bãi biển trên địa bàn tại các vị trí cách bờ biển khoảng 100m gồm: bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng; cầu cảng Tiên Sa; cửa sông Phú Lộc; cửa sông Cu Đê. Kết quả cho thấy biển sạch.
Cá chết hàng loạt: Tảo độc và độc tố hóa học từ hoạt động của con người là 2 nguyên nhân

Cá chết hàng loạt: Tảo độc và độc tố hóa học từ hoạt động của con người là 2 nguyên nhân 32

Độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển; hiện tượng tảo nở hoa hay còn gọi thủy triều đỏ là hai nguyên nhân khiến cá biển chết hàng loạt tại khu vực ven biển miền Trung - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết như vậy tại cuộc họp báo diễn ra tối 27.4 tại Hà Nội, do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì. Trong khi đó, tình trạng nhiều loài cá lớn tiếp tục chết, sắp chết trôi dạt vào bờ biển miền Trung được người dân gom bán cho nhiều xe đông lạnh đến mua với giá rẻ đem đi nơi khác khiến người dân bức xúc.
Thứ trưởng Bộ TN&MT nói chưa có bằng chứng cá chết do Formosa

Thứ trưởng Bộ TN&MT nói chưa có bằng chứng cá chết do Formosa

Sau khi trễ hẹn gần 1 giờ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã đến dự họp báo với sự chứng kiến của gần 200 phóng viên. Tuy nhiên, tất cả đã thất vọng bởi họp báo chỉ diễn ra chưa đầy 10 phút. Thứ trưởng Nhân tới đọc báo cáo đã viết sẵn và bỏ ra về mặc dù còn rất nhiều băn khoăn chưa được giải đáp.