Bồn hoa quán cà phê hạng sang, bậc tam cấp nhà hát kịch bị quận 1 đập bỏ

Bồn hoa quán cà phê hạng sang, bậc tam cấp nhà hát kịch bị quận 1 đập bỏ

Tối nay (22.3), cho rằng có đủ căn cứ pháp lý chứng minh nhiều bồn hoa trước quán cà phê hạng sang nằm gần ngã sáu Phù Đổng (phường Nguyễn Thái Bình) lấn chiếm vỉa hè, đoàn công tác liên ngành do phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn dầu đã cho lực lượng tháo dỡ. Ngoài ra, bậc tam cấp trước Nhà hát kịch thành phố (đường Trần Hưng Đạo) lấn ra vỉa hè 2 bậc, ông Hải cũng yêu cầu tháo dỡ ngay tại chỗ.
TPHCM: Người dân tình nguyện “lùi vào 1m” để vỉa hè đẹp hơn

TPHCM: Người dân tình nguyện “lùi vào 1m” để vỉa hè đẹp hơn

Dù phần sân phía trước là đất thuộc chủ quyền của gia đình, nhưng khi lãnh đạo phường vận động, chị Trần Thị Sáu (48 tuổi, ngụ đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) đã tình nguyện lùi mái hiên vào 1 m để tuyến đường được thông thoáng, mỹ quan hơn.
TPHCM: Quận 1 đập bỏ nhiều bậc tam cấp trước khách sạn 5 sao

TPHCM: Quận 1 đập bỏ nhiều bậc tam cấp trước khách sạn 5 sao

Chiều nay (21.3), đoàn công tác liên ngành của quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn. Sau khi đập bỏ bậc tam cấp trước một khách sạn 3 sao trên đường Lê Thánh Tôn, đoàn liên ngành đi kiểm tra các bậc tam cấp của khách sạn 5 sao New World trên đường Phạm Hồng Thái. Sau khi xác định các bậc tam cấp này không nằm trong phạm vi của giấy chứng nhận quyền sử dụng dất, ông Hải yêu cầu đập bỏ.
Quy chuẩn vỉa hè và mỹ quan đô thị

Quy chuẩn vỉa hè và mỹ quan đô thị

Chiến dịch lập lại "trật tự vỉa hè" từ quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đã có sức lan tỏa đến nhiều nơi trong cả nước, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Ngoại trừ những căn nhà mà chỉ giới đường đỏ lùi vào phía trong thì việc lập lại trật tự là không quá khó, chỉ cần tuân thủ mỹ quan đô thị.
Đề xuất thu phí vỉa hè tại Hà Nội và TPHCM: Để tránh lộn xộn, bảo kê ngầm!

Đề xuất thu phí vỉa hè tại Hà Nội và TPHCM: Để tránh lộn xộn, bảo kê ngầm! 24

Hà Nội và TPHCM đang trong chiến dịch ra quân dọn dẹp lại trật tự trên vỉa hè. Tại nhiều tuyến phố ở 2 thành phố lớn này, vỉa hè đã thông thoáng, sạch quán hàng rong. Tuy nhiên, có ý kiến đề xuất nên sắp xếp lại hợp lý để dành một phần vỉa hè cho người đi bộ, một phần để kinh doanh, buôn bán. Lao Động đã ghi nhận các ý kiến từ các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế về đề xuất này.
Cần xem xét cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Cần xem xét cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Trong cao điểm ra quân xử lý những vi phạm về lấn chiếm vỉa hè những ngày gần đây, không thể phủ nhận những nỗ lực và sự kiên quyết của chính quyền cùng các ngành chức năng. Giành lại vỉa hè cho người đi bộ là vô cùng đúng đắn. Song với quyết định này, có không ít người mưu sinh nhờ vỉa hè bày tỏ nỗi niềm trăn trở về “miếng cơm manh áo” cho cuộc sống sắp tới, đặc biệt với nhiều cá nhân đã quá độ tuổi lao động.
TPHCM: Quận 10 tiếp tục ra quân lập lại trật tự vỉa hè

TPHCM: Quận 10 tiếp tục ra quân lập lại trật tự vỉa hè

Tối nay, đoàn công tác liên ngành của quận 10 gồm: Lực lượng TTĐT, Cảnh sát trật tự cơ động, lãnh đạo UBND các phường đã tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị. Tại đường Trần Nhân Tôn, phường 2 - đoàn công tác đã nhắc nhở nhiều hộ dân tự giác đập bỏ các bậc tam cấp lấn chiếm. Nhiều quán cà phê cũng được nhắc nhở để xe của khách vào trong vạch kẻ. Đa phần người dân chấp hành, hứa sẽ tháo dỡ những công trình lấn chiếm.
Vỉa hè TPHCM sạch đẹp sau những ngày “ồn ào”

Vỉa hè TPHCM sạch đẹp sau những ngày “ồn ào”

Sau hơn 1 tháng ra quân "giành" lại vỉa hè cho người đi bộ, nhiều tuyến đường khu vực trung tâm thành phố đã thông thoáng, sạch đẹp hơn. Một số tuyến vỉa hè TPHCM còn có những hàng cây thoáng mát, những bồn hoa xanh rờn tạo cảm giác thoải mái cho người đi bộ.
Người dân mong muốn được thuê vỉa hè buôn bán “có trật tự“

Người dân mong muốn được thuê vỉa hè buôn bán “có trật tự“

Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ ngày 10.3, toàn thành phố đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Quyết định này nhận được sự đồng thuận từ phía công chúng song cũng có không ít người mưu sinh nhờ vỉa hè bày tỏ nỗi niềm trăn trở về “miếng cơm manh áo” cho cuộc sống sắp tới.
Vỉa hè của - do  - vì ai?

Vỉa hè của - do - vì ai?

Người ta không thích nhắc lại câu ca dao thời bao cấp “Vỉa hè chợ của nhân dân anh hùng!” dù nó quả thực là triết lý và thực tiễn sinh động của đời sống đô thị nước ta. Triết lý và thực tiễn ấy phổ quát mọi đô thị cũ hay mới, trung tâm hay ngoại vi, miền núi hay đồng bằng, miền biển hay hải đảo.
Chủ tịch UBND quận 1: “Xung quanh đồng chí Hải là một tập thể đoàn kết ủng hộ”

Chủ tịch UBND quận 1: “Xung quanh đồng chí Hải là một tập thể đoàn kết ủng hộ”

“Chúng tôi biết áp lực đối với ông Đoàn Ngọc Hải khi thi hành nhiệm vụ là rất lớn. Đồng chí Hải không cô đơn, xung quanh đồng chí Hải là một tập thể đoàn kết ủng hộ đồng chí chấn chỉnh trật tự đô thị” - Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận khẳng định tại buổi thị sát tình hình trật tự lòng lề đường, vỉa hè khu chợ Gạo, phường Cầu Ông Lãnh trưa 14.3.
Nữ phó chủ tịch quận 10 quyết liệt đi đòi lại vỉa hè

Nữ phó chủ tịch quận 10 quyết liệt đi đòi lại vỉa hè

Ngày 14.3, bà Nguyễn Thị Thu Nga - Phó chủ tịch UBND quận 10 tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành ra quân lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn. Bà Nga đã đi bộ dọc đường Lý Thái Tổ và đường 3 tháng 2, yêu cầu người dân tự giác tháo dỡ công trình lấn chiếm, nếu không chấp hành sẽ xử lý nghiêm.
Giành lại vỉa hè song phải tạo việc làm cho dân

Giành lại vỉa hè song phải tạo việc làm cho dân 4

Thời gian vừa qua, các quận, huyện trên địa bàn TPHCM và Hà Nội đều ra quân rầm rộ, xử phạt quyết liệt những hành vi lấn chiếm lòng - lề đường nhằm lập lại trật tự đô thị, và kết quả bước đầu đã giúp nhiều tuyến phố trở nên thông thoáng hơn, được dư luận đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, để giải quyết căn cơ vấn đề lấn chiếm lòng - lề đường hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng, không được duy ý chí, nóng vội, do đó bên cạnh việc siết chặt kỷ cương thì các cấp chính quyền cũng cần phải tạo công ăn việc làm cho người dân, đặc biệt là những người chỉ có một nghề duy nhất là “bám” vỉa hè mưu sinh...