Vấn đề nhân sự cho Đại hội XII của Đảng được chuẩn bị rất bài bản và công phu

Vấn đề nhân sự cho Đại hội XII của Đảng được chuẩn bị rất bài bản và công phu

Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XI vừa kết thúc tốt đẹp. Tại hội nghị này đã biểu quyết thông qua danh sách đề cử các đồng chí ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khoá XII với số phiếu rất tập trung. Trao đổi với Lao Động về vấn đề này, Viện trưởng Viện Lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đinh Xuân Thảo cho rằng, vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng khóa XII đã được chuẩn bị công phu, bài bản hơn trước.
Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa mới  phải loại bỏ được đảng viên suy thoái

Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa mới phải loại bỏ được đảng viên suy thoái

Trao đổi với Lao Động sáng 11.1, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 - cho rằng, ông kỳ vọng Đại hội XII của Đảng nhiệm kỳ tới sẽ loại bỏ được những cán bộ đảng viên suy thoái trong Đảng. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho biết:
“Mỗi đảng viên phải luôn ghi nhớ lời tuyên thệ trước cờ Đảng”

“Mỗi đảng viên phải luôn ghi nhớ lời tuyên thệ trước cờ Đảng”

Đó là ý kiến của ông Đỗ Văn Ân - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ - khi trao đổi với Lao Động về kỳ vọng của ông vào Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cuối tháng 1.2016 tới đây. Ông Ân cho rằng, điều duy nhất để người cán bộ, đảng viên không bị cám dỗ là phải nghĩ đến tuyên thệ trước Đảng kỳ khi vào đảng thì trước những cám dỗ anh sẽ giữ được mình, vì đấy là danh dự của một con người.
Phải xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm kinh tế biển của khu vực và cả nước

Phải xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm kinh tế biển của khu vực và cả nước

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang trong bài phát biểu, chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 sáng 15.10. Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc, với sự tham dự của 350 đại biểu đại diện cho hơn 5 vạn đảng viên toàn Đảng bộ TP.Đà Nẵng. Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và nhiều cán bộ nguyên là lãnh đạnh cấp cao của Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo TP.Đà Nẵng.
Tránh tình trạng “đốt đuốc đi tìm” cán bộ trẻ

Tránh tình trạng “đốt đuốc đi tìm” cán bộ trẻ

Ông Vũ Quốc Hùng (ảnh) - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương - đã bày tỏ băn khoăn trước tình trạng nhân tài trẻ không thiếu nhưng không hiểu sao các cấp ủy “đốt đuốc đi tìm” nhưng không thấy. Biểu hiện là nhiều đại hội (ĐH) Đảng bộ cấp tỉnh vừa qua, tỉ lệ người trẻ tham gia cấp ủy không đạt được tỉ lệ theo yêu cầu...
Dựa vào dân để xây dựng Đảng

Dựa vào dân để xây dựng Đảng

Sáng 4.10, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ sáu (khóa VIII) thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng.
Bộ Chính trị làm việc với 60/68 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị làm việc với 60/68 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Tính đến ngày 29.8, Bộ Chính trị đã làm việc với 60/68 Đảng bộ trực thuộc Trung ương (gồm Đảng bộ Quân đội, Đảng bộ Công an Trung ương, Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và 56 Đảng bộ tỉnh, thành phố).
Đạt 75% số phiếu bầu vẫn không trúng cấp ủy

Đạt 75% số phiếu bầu vẫn không trúng cấp ủy

“Có những đồng chí có tỉ lệ số phiếu bầu lên đến 75% nhưng vẫn trượt cấp ủy, điều này thể hiện để trúng vào BCH Đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở phải có sự tín nhiệm rất cao của đại hội”. Đó là ý kiến của Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - ông Hồ Quang Lợi (ảnh) - khi trao đổi với Báo Lao Động về đại hội Đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở trên địa bàn TP vừa qua. Ông Hồ Quang Lợi cho biết:
Lịch sử dân tộc - hành động hôm nay

Lịch sử dân tộc - hành động hôm nay

Bài trước tôi đã đề cập lợi ích dân tộc phải luôn đặt ở vị trí hàng đầu. Bài này, tôi mong Đại hội XII của Đảng nhớ sâu sắc những bài học lịch sử dân tộc để coi ý thức dân tộc, chủ nghĩa yêu nước và tinh thần đại đoàn kết phải là bệ đỡ tư tưởng cho hệ thống chính trị Việt Nam. Chúng ta không nên tin rằng ai đó cùng ý thức hệ với ta thì họ bớt có tham vọng lãnh thổ của ta.
Lợi ích dân tộc là số một

Lợi ích dân tộc là số một

Sắp bước vào Đại hội Đảng, mở ra thời kỳ mới của phát triển đất nước, chúng ta sẽ có nhiều chuyện phải làm, nhưng đây là lúc hơn bao giờ hết vấn đề đặt lợi ích của dân tộc lên hàng đầu cần được coi là một nguyên tắc căn bản của Đảng.
Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII: Xây dựng cấp uỷ không tốt - hệ quả khó lường

Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII: Xây dựng cấp uỷ không tốt - hệ quả khó lường

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về tiêu chuẩn, chất lượng cán bộ cấp uỷ nhiệm kỳ tới, ông Nguyễn Đức Hà - Vụ trưởng Ban Tổ chức T.Ư Đảng nhấn mạnh điểm rất đáng chú ý trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị T.Ư 11 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kiên quyết không để lọt vào cơ quan lãnh đạo của Đảng những phần tử cơ hội, tham nhũng, xu nịnh, chạy chọt, cục bộ, lợi ích nhóm.
Cán bộ, đảng viên ứng cử cấp ủy  phải công khai tài sản

Cán bộ, đảng viên ứng cử cấp ủy phải công khai tài sản

Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiều ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đã được gửi đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và các cơ quan báo chí về nhiều vấn đề trọng yếu của Đảng, nhằm xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch vững mạnh, hoàn thành trọng trách lãnh đạo trước vận mệnh dân tộc, đất nước. Từ số báo này, Báo Lao Động mở chuyên mục “Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII” nhằm phản ánh ý kiến, tâm nguyện tiêu biểu của các tầng lớp nhân dân hướng về đại hội.