Ca sỹ Mỹ Linh bức xúc lên tiếng khi bị chửi bới, sỉ nhục vô cớ

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Sau phát ngôn về thực phẩm sạch tại “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch", ca sỹ Mỹ Linh đã phải nhận vô số chỉ trích nặng nề từ dư luận. Đứng trước những ý kiến trái chiều này, mới đây, cô đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình để giải thích sự việc. 

Sự việc bắt nguồn khi ca sĩ Mỹ Linh tham dự “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch" được tổ chức tại Hà Nội ngày 23.8 vừa qua. Tại diễn đàn, nữ ca sĩ đã đưa ra quan điểm rằng: “Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt, các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu. Nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe, các vị lại muốn rẻ. Tôi nghĩ rằng, làm như vậy là không bảo vệ người nông dân và nếu mà vẫn tư tưởng rẻ như thế thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Muốn rẻ thì không thể tin được. Bây giờ ở nhà tôi tự trồng, tôi thấy rất là đắt, tôi thấy không hề rẻ tí nào cả. Nếu rẻ thì nhân công sẽ phải rất là mạt hạng. Nông dân khi mà trả đồng lương mạt hạng thì người ta không thể làm tốt được. Có thực mới vực được đạo…".

Phát ngôn trên đã khiến nữ ca sĩ nhận vô số chỉ trích. Nhiều người cho rằng, Mỹ Linh đưa ra quan điểm chưa đúng đắn bởi đâu phải cứ thực phẩm sạch là đắt mà đắt chắc gì đã là thực phẩm sạch.

Trước những ý kiến phản đối, chỉ trích nặng nề từ dư luận, mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Mỹ Linh đã lên tiếng rằng từ hôm qua tới giờ, cô bị sỉ nhục và chửi bới vô cớ từ những người muốn hãm hại cô, cũng như những người không hiểu sự tình.

Ca sỹ Mỹ Linh bức xúc lên tiếng khi bị chửi bới, sỉ nhục vô cớ ảnh 1
Dòng chia sẻ của ca sỹ Mỹ Linh sau khi nhận nhiều chỉ trích từ dư luận 

Mỹ Linh viết: “Thay đổi những người khác là không thể nhưng ta hoàn toàn có thể chọn cho mình một thái độ để sống.

Từ hôm qua tới giờ bị sỉ nhục và chửi bới vô cớ nhưng tôi vẫn chọn tha thứ. Tôi chọn không ghét tất cả những kẻ hãm hại tôi. Tôi chọn không giận những người chưa tìm hiểu mà chửi bới, sỉ nhục tôi vô cớ.

Tôi chọn vẫn yêu thương những người ở gần tôi nhất mà vô tâm...

Chọn không để thấy ta là người cao thượng mà bởi vì cuộc đời quá ngắn cho cái sự ghét “.

Trước đó, Mỹ Linh cũng đã giải thích về quan điểm của mình đưa ra trong “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch".

Ca sỹ Mỹ Linh bức xúc lên tiếng khi bị chửi bới, sỉ nhục vô cớ ảnh 2
Mỹ Linh giải thích về quan điểm thực phẩm sạch của mình tại Diễn đàn

Cô viết:Tôi muốn nói là người làm nông nghiệp luôn bị rủi ro cao. Được mùa thì mất giá và được giá thì lại mất mùa. Thế cho nên muốn người ta làm đàng hoàng, không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp. Chứ cứ ham rẻ thì nông dân họ không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy.Con lợn sau 8 tháng xuất chuồng không thể bị đánh đồng như con xuất chồng sau 2 tháng. Mớ rau hay con gà cũng vậy. 

Vì sao cùng là cân thịt hay mớ rau mà lại đắt rẻ khác nhau? Vi người kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao họ phải bỏ tiền cho công nghệ để làm sạch thật, lại truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng biết là thực sự nó sạch, lại bỏ tiền để bảo quản sản phẩm, lại bỏ tiền bao tiêu cho nông dân để người ta yên tâm sản xuất...r rồi thuế má, truyền thông các kiểu... Bấy nhiêu thôi họ làm nông nghiệp vì cái tâm trên hết chứ mấy ai đã có lãi.

Không thể muốn ngon/ bổ lại rẻ được đâu. Nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Các nhà đạo đức trên mạng cứ tiếp tục hô hào phẫn nộ trên FB đồng thời tiếp tục ăn thực phẩm không an toàn mà mang bệnh vào người.

Hãy thử làm nông dân hay người kinh doanh thực phẩm an toàn sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Hãy tỉnh táo nhìn cả một bức tranh thay vì chỉ nhìn thấy cái tai hay cái vòi mà nói đã biết cả con voi thế nào.

Nhà tự trồng trọt chăn nuôi tôi biết. Rẻ thì không có chất lượng sạch thật đâu. 

Tôi lên tiếng vì cái chung thôi đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cu Teo
Ông bà có câu "Biết thì thưa thốt.....,". Vì thế tớ xin các anh hùng bàn phím hãy dừng tay, bình tâm lại, xin đừng chửi bới Mỹ Linh vì những điều chia sẻ rất đúng, rất chân thành của cô ca sĩ này.
Trả lời - -
Châu Trịnh
Tôi không bênh Mỹ Linh, cũng không phải fan của Mỹ Linh mặc dù có nghe một số bài Mỹ Linh hát, nhưng đọc kỹ NHỮNG câu nói của Mỹ Linh tôi thấy cô ấy không sai. Có lẽ chúng ta tranh luận nhiều về "chữ rẻ", và thực sự là rất nhiều người trong chúng ta vẫn phán xét theo kiểu a dua thì phải, khi mà chúng ta thấy thực phẩm sạch đang bị đánh tráo lẫn (với thực phẩm chưa sạch), giá cả cũng rất lung tung.... mà người làm cho nó như mớ bòng bong khiến người tiêu dùng chẳng biết tin vào đâu, không phải chủ yếu do người nông dân. Mỹ Linh hoàn toàn đúng khi nói giá thành thực phẩm sạch không rẻ.
Trả lời - -
Trường Sơn
Nói thiếu suy nghĩ như vậy còn cho là mình bị bôi nhọ.Cô đang làm điều khuyến khích cho sự lan tràn của thực phẩm bẩn đấy.Cô đã một ngày làm người nông dân chưa mà nói như thật đấy. Không thể khẳng định là của rẻ là của bẩn, thật là thiếu suy nghĩ và nông cạn. Đừng bao giờ khi thiếu hiểu biết nhất là những việc rất nhạy cảm lại tỏ ra mình biết để đánh bóng tên tuổi thì thật là ngu ngốc.
Trả lời - -
đào phượng
cô Mỹ Linh nói không sai. trong cái thời buổi này thực phẩm sạch giá thường cao mà, bây giờ bạn nên vùng cao mà xem, lợn sạch rau sạch họ bán giá khác lợn mình mang từng xe tải dưới quê lên mà. người nông dân bây giờ phải đối mặt đủ thứ rủi ro. muốn không dùng thuốc trừ sâu nhưng ko dùng thì mất mùa, ko dùng thì quả không đẹp các bạn chê ko mua, nguồn nước sạch thì đâu còn mấy,các khu đô thị,khu dân cư thải rác ra đâu,chính là con sông,con suối,con kênh,..vậy còn bao nhiêu nguồn nước sạch tưới rau cho các bạn.chẳng nhẽ họ trồng rau ngoài đồng ruộng cạnh kênh nhưng lại đi gánh nước giếng mà tưới. thực phẩm sạch nếu không đánh đổi bằng công nghệ như nhà kính,hệ thống tưới tiêu,... thì sẽ là chính thời gian công sức,tưởng không đắt nhưng lại rất đắt khi thời gian bạn gọi là vàng. vậy sẽ luôn có 2 chiều suy nghĩ: 1- bạn muốn mua rẻ mà sạch thì phải biết lựa chọn đó là kỹ năng bạn phải tự học, ko thì bạn muốn mua đồ rẻ do bạn hiện chưa có đủ kinh tế cho đồ sạch mà giữ nó cho cái khác.
2 là bạn chọn mua thực phẩm an toàn ,có xuất xứ rõ rệt(tốn tời gian tìm thiểu,công sức,tiền bạc....) vì thực phẩm sạch thực sự "đắt" vì nó được đánh đổi bằng vàng (thời gian) mà nên hãy chấp nhận nó đắt hơn.hãy làm nông đi rùi biết.
Đó 2 lựa chọn đấy,bạn chọn cái nào,còn nhiều điều muốn nói lắm với những người muốn ngon về mình mà không nghĩ cho người khác lắm.
Còi vàng
Mỹ Linh nói đúng 100% đấy. Chỉ có bạn mới là thiếu suy nghĩ, thiếu hiểu biết và nông cạn thôi. Nhà tôi tự trồng rau sạch: mua 1 gói hạt rau muống 10k, 1 bao đất sạch 25k, 1 bịch phân trùng quế 15k, công chăm sóc, tưới nước.. Sau khoảng 20 ngày thu hoạch được 4 mớ rau đủ ăn 4 bữa cho 2 người. Vậy rau sạch rẻ hay mắc?
Hùng
Cô không cần giải thích cho mệt người.. phát biểu của cô không có gì sai... cô nói ra sự thật, sự thật đau lòng và nhiều điều cần suy nghĩ về cách sống, lối sống..
Trả lời - -
Trân Đinh Lan
Cháu Linh phát biểu thiếu thận trong. Ra vẻ thương người nhưng thiếu hiểu biết sâu sắc. Nên có lời xin lỗi đại chúng và rút kinh nghiệm là tốt nhất. Con người không ai hoàn hảo cả, song quan trọng là biết sai mà sửa. Không nên bảo thủ cháu Linh ơi.
Trả lời - -
Bình Duong
Chị Mỹ Linh nói sai chỗ nào vậy bác?
Phạm Nga
Bác đã quá sai thì có, cô ấy nói hoàn toàn đúng.
Nguyễn Thành
Mỹ Linh bảo vô cớ bị chửi! Đâu phải vô cớ, cũng giống như lần hát Quốc ca vậy. Mỹ Linh bây giờ có tiền, có của nên cuộc sống đã xa lạ với nhiều người rồi. ML hãy trân trọng cái ngày mới bước vào nghề còn nghèo tiền nhưng rất giàu sự mến mộ của thính giả đủ lứa tuối dành cho ML. Hãy chịu khó suy ngẫm một chút đừng vội tự ái.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1