Chủ nhân "Rain in the park" lên tiếng về nghi án Vũ Cát Tường đạo nhạc

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Mấy ngày qua, dân mạng “xôn xao” bàn tán chuyện ca khúc “Vết mưa" của Vũ Cát Tường có nhiều điểm tương đồng với bản nhạc "Rain in the park". Thông tin này đã lan truyền đến tai chủ nhân của bản gốc “Rain in the pank” là nghệ sĩ người Nhật Bản Marika Takeuchi.

Mới đây, nghệ sĩ Marika Takeuchi đã bất ngờ lên tiếng trên trang fanpage của mình. Cô chia sẻ: "Gần đây có rất nhiều người đã liên lạc với tôi, nói rằng ca khúc này (Vết mưa) của Vũ Cát Tường - một ca sĩ đến từ Việt Nam có nhiều sự tương đồng với "Rain in the park". Một số trang tin tức ở Việt Nam và đoạn clip Youtube đã so sánh hai bài hát với nhau. Bài hát của tôi được phát hành đầu tiên trên soundcloud trong 2013, trong khi bài hát của cô ấy được phát hành vào năm 2014... Bạn nghĩ gì về điều này? Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn".

Chủ nhân
Dòng chia sẻ của Marika Takeuchi  trên trang fanpage

Dòng chia sẻ của Marika Takeuch đã nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng, hầu hết là của cư dân mạng Việt Nam, họ cho rằng hai ca khúc có sự giống nhau và khẳng định Vũ Cát Tường đã có sự sao chép ý tưởng từ "Rain in the park".

Khi một dân mạng hỏi rằng Vũ Cát Tường đã xin phép tác giả để sử dụng ca khúc “Rain in the park” chưa, thì Marika trả lời rằng, cô không nhận được sự xin phép nào cả và cô cũng không hề biết Vũ Cát Tường là ai cũng như ca khúc “Vết mưa” cho tới khi có nhiều người liên lạc với cô về vấn đề này.

Cách đây ít hôm, Vũ Cát Tường đã có lời phản bác lại nghi án đạo nhạc: "Tôi xin nêu ra 2 điểm: Mốc thời gian và nhạc lý. Về mốc thời gian, bản piano của nghệ sĩ Nhật tung ra ngày 26.6.2013 còn bản demo của "Vết mưa" được tôi gửi cho nhạc sĩ phối khí Trọng Nguyên ngày 18.6.2013, mọi email vẫn còn đây để mọi người có thể tiện so sánh. Về nhạc lý, tôi cũng không ngại cung cấp bản phân tích tiết tấu, hòa âm, giai điệu của 2 tác phẩm để độc giả có thể nghiên cứu thật sâu, từ đó có nhận định riêng cho mình."

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?