Lái xe của ca sĩ Hồ Ngọc Hà gây tai nạn lĩnh án 3 năm tù

LĐO H.T (t/hợp)
Chia sẻ

Ngày 20.9, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Duy Tân (26 tuổi, ngụ Nghệ An, là tài xế đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà gây tai nạn liên hoàn sân bay Tân Sơn Nhất) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng, tối 2.10.2015, Tân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa lưu diễn ở nước ngoài về bằng xe Audi A8. Sau khi dừng xe, Tân để xe nổ máy và quên kéo cần số xe về vị trí P (là vị trí để dừng, đậu xe) đã xuống xe để giúp Hồ Ngọc Hà đưa hành lý lên xe. 

Do xe vẫn còn ở chế độ lái nên tiếp tục lăn bánh về phía trước. Thấy vậy, Tân dùng chân phải còn ở trong xe để đạp phanh, nhưng lại đạp nhầm vào chân ga làm xe tăng tốc, lao lên sảnh chờ trước nhà ga va chạm vào 2 biển quảng cáo và hướng dẫn đậu xe, va quệt với một tài xế taxi rồi tiếp tục tông 2 ô tô 7 chỗ đỗ cùng chiều, sau đó lao sang lề trái, va chạm với 16 người khác mới dừng lại.

Vụ tai nạn khiến ông Ngô Văn Ngạch (sinh năm 1957, quê Cần Thơ) tử vong và 15 người khác bị thương, trong đó 3 người bị thương tật lần lượt 19%, 69% và 76%, thiệt hại tổng tài sản hơn 130 triệu đồng. Bị cáo và chủ xe là ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) đã chăm lo, bồi thường hầu như toàn bộ thiệt hại cho 16 người bị hại. Vì vậy, nạn nhân và gia đình 16 người này đã làm đơn bãi nại cho Tân.

Nguyễn Duy Tân khai do hoảng sợ, không xử lý kịp nên đã để xảy ra tai nạn như trên. Tại phiên tòa, Tân thừa nhận hành vi phạm tội.

Viện kiểm sát nêu quan điểm  hành vi của bị cáo rất nghiêm trọng, vi phạm an toàn giao thông đường bộ dẫn đến hậu quả làm 1 người chết, 15 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 130 triệu đồng. Nhưng bị cáo khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, từng đi nghĩa vụ quân sự, có thân nhân tốt và đã cùng chủ xe bồi thường các thiệt hại gây ra... nên đây là tình tiết giảm nhẹ.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên Tân 3 năm tù, buộc  bồi thường thiệt hại cho phía sân bay hơn 37 triệu đồng, cấm lái xe trong 3 năm sau khi ra tù.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1