Người đẹp Thúy Diễm đã “nếm mùi đời” theo kiểu gì?

LĐO Â.T
Chia sẻ
Thúy Diễm lần đầu đóng vai giang hồ.

Thúy Diễm - Diễm “lì”, vốn dĩ là một cô gái tốt, chỉ vì hiểu lầm bị mẹ ruột bỏ rơi mà sinh ra cảm giác “hận đời muốn trả thù phá hoại cuộc sống tốt đẹp của người khác”. Nhưng khi cô hiểu ra mọi chuyện biết được sự thật mẹ mình bị hãm hại, nhìn thấy những gì mình làm trước đây có gì khác những kẻ đã chia cắt mẹ con cô thì ăn năn, hối hận, muốn đầu thú, trở về với dường ngay, lẽ phải.

“Mùi đời” là câu chuyện xoay quanh cuộc đời nhân vật Thái (Quang Tuấn). Chàng trai xuất thân bần hàn, sớm mồ côi mẹ, cha không thừa nhận, đời đưa đẩy thành kẻ sống kiếp lang bạt, làm đàn em của Diễm “lì” (Thúy Diễm). 

Tuy sống trong bùn nhơ nhưng Thái vẫn luôn tìm cơ hội thoát thân, đổi đời, hoàn lương. Trải qua bao cám dỗ, cản phá của các thể lực giang hồ, sự giúp sức của nhà chùa, tình yêu của cô gái nhân hậu Hạnh Quyên (Vũ Ngọc Ánh), Thái mới tìm lại ánh sáng nơi cuộc đời lương thiện. “Mùi đời” tuy cay đắng nhưng khi nếm trải, chúng ta thêm mạnh mẽ, quật cường.

Người đẹp Thúy Diễm đã “nếm mùi đời” theo kiểu gì? ảnh 1
Một cảnh trong phim

Bộ phim truyền tải thông điệp: “Lòng tin và tình yêu có sức mạnh thần kì có thể giúp một người lạc lối nhận biết phương hướng quay về với con đường đúng đắn. Tự bản thân mỗi người cần quyết tâm và ý chí mới vượt qua được những cám dỗ, thử thách trên đường đời. Chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất”.

“Mùi đời” gây ấn tượng mạnh cho khán giả với góc khuất đời sống xã hội đen. Chuyện phim hoàn thành khá tốt về mặt ý tưởng. Sự sa chân khi con người ở trong những hoàn cảnh cùng quẫn, việc tìm đường trở về bản chất tốt đẹp luôn là quá trình đấu tranh cam go. Cốt truyện được viết theo lối tuyến tính, từ nhỏ chí lớn dọc theo cuộc đời nhân vật Thái. Các nhân vật xuất hiện lần lượt có liên quan đến cuộc đời Thái, tạo nên những mắt xích, đẩy lên cao trào và hạ màn... 

30 tập của “Mùi đời” là những xung đột dữ dội giữa người với người để tranh giành vị thế, vật chất nhưng bên cạnh đó cũng nêu bật được sức mạnh của cái thiện. Thông điệp mạnh mẽ của phim còn mang đến bài học triết lí sâu xa về cuộc đời chuyển đến khán giả. 

Người đẹp Thúy Diễm đã “nếm mùi đời” theo kiểu gì? ảnh 2
Thúy Diễm "trổ tài" dao súng

Đạo diễn phim - Dũng Nghệ sau “Tình như vô hình”, một lần nữa kết hợp với M&T Pictures trong một bộ phim hành động. Anh thêm thắt khá nhiều từ kịch bản những pha hành động, làm cho mạch phim nhanh, sôi nổi, cao trào. Bên cạnh vai diễn đầy lột tả của Quang Tuấn, anh cũng dành nhiều lời khen cho hai cô gái trong phim: “Tôi bất ngờ bởi độ diễn sâu sắc, tạo hình đẹp, quyến rũ của Thúy Diễm. Cô gần như “rũ” sạch hình tượng mỏng manh, dịu dàng để hóa thân thành đại ca gai góc. Với Vũ Ngọc Ánh, cô lăn xả, yêu nhân vật vô cùng. Nước mắt của Vũ Ngọc Ánh thật 100% và rất cảm xúc. Một diễn viên chịu khó tìm tòi và làm việc rất nghiêm túc”.

Người đẹp Thúy Diễm đã “nếm mùi đời” theo kiểu gì? ảnh 3
Nhưng nhiều khi, nhân vật Diễm "lì" của Thúy Diễm cũng thật hiền lành

Dũng Nghệ chia sẻ anh khá vất vả với “Mùi Đời” khi khai thác môi trường của giới tội phạm, những con người “tay trót nhúng chàm”. Các trường đoạn đặc tả chi tiết bạo lực, hành động trái pháp luật trong phim, phải làm sao vừa mạnh mẽ, ấn tượng mà không tạo cảm giác bạo lực cho khán giả. Để cho đề tài vẫn giữ được sức hấp dẫn của thể loại tâm lý, hành động nhưng vẫn có ý nghĩa định hướng, đây là một bài toán khó với những người làm phim.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

TS. ĐÀO BÁ
Tôi CHÁN XEM "PHIN" VIỆT NAM LẮM.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“