Sao Việt nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm xưa với Minh Thuận

LĐO V.H (t/hợp)
Chia sẻ

Ca sĩ Tuấn Hưng, Minh Quân, diễn viên Mai Thu Huyền... nghẹn ngào nhớ lại những kỷ niệm xưa với Minh Thuận và những lời chỉ bảo, động viên của nam ca sĩ đàn anh ngày họ mới chập chững bước chân vào nghề.

Tuấn Hưng nghẹn lòng vì không kịp gặp Minh Thuận lần cuối

Nam ca sĩ Hà Nội nhớ lại lần đầu tiên ban nhạc Quả dưa hấu vào Sài Gòn đã được Minh Thuận đã dùng xe hơi riêng để chở cả nhóm ra chợ An Đông mua vải, sắm giày, trang phục biểu diễn. 

Tuấn Hưng tâm sự: "Bản thân tôi khi bắt đầu sự nghiệp solo, vào Sài Gòn sinh sống, chính anh Minh Thuận là người ở bên cạnh động viên, căn dặn tôi sống sao để mọi người chấp nhận mình, bởi vì ca sĩ miền Nam và miền Bắc thời điểm đó có sự phân biệt rõ ràng. Anh Thuận chỉ bảo, động viên tôi cũng như chia sẻ để tôi có thể hoà nhập với môi trường trong TPHCM". 

Sao Việt nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm xưa với Minh Thuận ảnh 1
Tuấn Hưng chia sẻ những kỷ niệm đẹp với Minh Thuận trên trang cá nhân. 

Giọng ca "Nắm lấy tay anh" lặng người nhớ lại những kỷ niệm đẹp với người đàn anh đã nhiệt tình giúp đỡ mình những ngày đầu lập nghiệp ở TPHCM. 

"Anh Minh Thuận là một người hiền lành, dễ mến, luôn luôn sống hết mình cho nghệ thuật và bạn bè. Bản thân tôi cũng có biết bệnh tật của anh Thuận với những cơn ho mạnh và kéo dài sau cánh gà, nhưng tôi vẫn không tin anh lại ra đi sớm như vậy. 

Thật đau xót! Lời cuối tôi muốn nói là mong anh yên nghỉ, ở thế giới bên kia anh sẽ không còn những đau đớn và muộn phiền".

Sao Việt nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm xưa với Minh Thuận ảnh 2
Tuấn Hưng nghẹn ngào chia tay người đàn anh yêu quý.

Minh Quân hồi hộp vui sướng khi được Minh Thuận khen ngợi

Nam ca sĩ Minh Quân cũng nhớ lại quãng thời gian từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp và được gặp Minh Thuận. "Vẫn nhớ lần đầu gặp anh Thuận ở sân khấu 126, lúc đó anh Thuận rất nổi tiếng. Tôi ngồi phòng chờ vừa nhìn thấy anh đã thấy anh hỏi: "Em có phải là Minh Quân từ Hà Nội vào không?".

Tôi thực sự ngạc nhiên khi anh biết mình và anh có nói hôm trước vừa xem ti vi và thích tiết mục mà tôi biểu diễn. Thực sự tôi thấy bất ngờ và hồi hộp vô cùng vì được một đàn anh khen. 

Cho đến khi tham gia Singer day, tôi càng thêm khâm phục sức sáng tạo, sự gần gũi vui vẻ của anh Thuận. Anh luôn là đầu tàu trong các hoạt động chung của mọi người, đưa ra ý tưởng và luôn làm cho anh chị em vui vẻ, kết nối mọi người lại với nhau". 

Sao Việt nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm xưa với Minh Thuận ảnh 3
Minh Quân thương tiếc nam ca sĩ tài năng, yêu nghề và hết lòng với đàn em.

"Tôi vẫn nhớ có dạo gặp anh hỏi chuyện, thấy anh cứ phải nghiêng người. Hỏi ra mới biết một bên tai anh thính lực giảm không nghe rõ. Có nhưng lúc thấy anh lặng lẽ đeo tai phone, tập đi tập lại trước khi lên sân khấu. 

Thực sự sốc và bất ngờ khi gần đây biết anh bị ung thư phổi, đã có lúc tưởng anh qua được nhưng phép màu đó đã không đến. Tôi vô cùng thương tiếc một người anh như Minh Thuận - người nghệ sĩ chân thành, yêu nghề, đam mê và tài năng.
Anh mất đi là một tổn thất lớn và là nỗi buồn lớn của giới văn nghệ sĩ. Năm nay thực sự quá nhiều nỗi buồn, quá nhiều nỗi đau trong giới nghệ thuật...".
Mai Thu Huyền nghẹn ngào kể lại kỷ niệm "lọt vào mắt xanh" Minh Thuận

Từng có dịp hợp tác đóng chung với ca sĩ Minh Thuận trong video ca nhạc, diễn viên gốc Bắc Mai Thu Huyền cũng vô cùng sửng sốt khi hay tin nam ca sĩ qua đời vào sáng 18.9.
Sao Việt nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm xưa với Minh Thuận ảnh 4
Cảnh quay trong MV đầu tiên Mai Thu Huyền đóng chung với Minh Thuận tại Hà Nội.
Chia sẻ về kỷ niệm làm việc chung, Mai Thu Huyền kể, cô từng được Minh Thuận mời đóng 2 MV ca nhạc cách đây 20 năm.

Mai Thu Huyền có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ vì là lần đầu tiên cô và chị gái đi xa nhà. Minh Thuận phải bỏ nhiều công sức để thuyết phục... bố của Mai Thu Huyền. Mai Thu Huyền kể: “Bố tôi khi đó rất nghiêm khắc, không cho con đi đâu xa qua ngày thứ 2. Thành ra, cả đoàn quay xa rất vất vả nhưng vẫn phải cố gắng hoàn thành để trở về trong đêm”.

Nhớ lại những ngày đó, Mai Thu Huyền cho biết đó là những kỷ niệm đã rất xa xưa rồi nhưng thật đẹp: “Lúc đó, anh Thuận đã rất nổi tiếng còn tôi mới chỉ chập chững vào nghề. Đó là những kỷ niệm và cũng là trải nghiệm khiến tôi nhớ mãi”.

Sao Việt nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm xưa với Minh Thuận ảnh 5
 

(Theo Vietnamnet, Dân Việt)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Mưa lớn, nước cống, rác rưởi bủa vây hàng trăm ngôi nhà ở Yên Hòa