Táo quân bị chê nhạt, Xuân Bắc, Vân Dung lên tiếng

LĐO L.Phương
Chia sẻ

Táo quân 2017 phát sóng tối 30 tết bị nhiều khán giả chê nhạt và quá nhiều quảng cáo, khiến các diễn viên tham gia chương trình như Xuân Bắc, Vân Dung, Đỗ Duy Nam phải lên tiếng.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân luôn là chương trình được khán giả mong chờ nhất mỗi dịp năm mới. Những thông tin được hé lộ trước đó, với công sức, tâm huyết của cả êkíp sản xuất suốt 2 tháng trời càng khiến người xem tò mò chờ đón hơn.
Tuy nhiên, chương trình phát sóng vào tối 30 tết đã khiến nhiều người thất vọng vì quá ngắn, chưa đề cập đến nhiều vấn đề nổi cộm trong năm. Nhiều người xem chung nhận định là chương trình “chung chung quá, nhạt, xem xong cứ thấy thiêu thiếu…”, thậm chí có khán giả thẳng thắn chê “chưa năm nào Táo quân tệ như năm nay”…
Táo quân bị chê nhạt, Xuân Bắc, Vân Dung lên tiếng ảnh 1
Nhiều ý kiến khác thì bức xúc vì Táo quân chèn quá nhiều quảng cáo làm chương trình bị gãy vụn, đứt mạch cảm xúc của người xem, thậm chí còn lồng cả quảng cáo vào lời thoại nhân vật quá phô: “Táo năm nay ngắn quá , bị cắt nhiều, quảng cáo nhiều hơn cả táo”; “Chương trình những 3 tiếng vậy, mà chiếu trên tivi có 2 tiếng, lại còn những 30 phút quảng cáo”.
Tuy nhiên, các khán giả xem ghi hình Táo quân tại trường quay vẫn rất khen ngợi và cho biết chương trình khi phát sóng bị cắt quá nhiều nên rời rạc, không liền mạch. Phần báo cáo vào chầu của Táo Giáo dục (Vân Dung) và Táo Công chức (Chí Trung) bị cắt bỏ, phần thi trắc nghiệm của Táo Môi trường (Tự Long) và Táo Giáo dục (Vân Dung) cũng không được phát sóng...
Sau khi chương trình phát sóng, diễn viên Xuân Bắc dường như cũng ngỡ ngàng với sản phẩm “Táo vẹo” mà chính mình góp công tạo ra và có lời “chia vui” đầy ẩn ý với Vân Dung và Tự Long – hai Táo bị cắt nhiều nhất.
Táo quân bị chê nhạt, Xuân Bắc, Vân Dung lên tiếng ảnh 2
Táo Giáo dục Vân Dung cũng “mếu máo, tủi thân” vì bị “cắt hết tay chân”:
Táo quân bị chê nhạt, Xuân Bắc, Vân Dung lên tiếng ảnh 3
Diễn viên trẻ Đỗ Duy Nam cùng Vân Dung ngậm ngùi nhớ những ngày tập luyện vất vả, mệt mỏi mà cuối cùng “chỉ người trong cuộc mới biết cảm giác” và cũng chỉ biết “cười nhạt” với nhau.
Táo quân bị chê nhạt, Xuân Bắc, Vân Dung lên tiếng ảnh 4
Dù vậy, các Táo cũng được an ủi phần nào khi nhiều khán giả đồng cảm, tiếc cho công sức các nghệ sĩ ngày đêm tập luyện khổ sở, tâm huyết. Cũng có nhiều khán giả chia sẻ những lời động viên, khen ngợi các diễn viên và êkip thực hiện chương trình: “Táo quân năm nào cũng vậy, rất hay, không chỉ mang đến tiếng cười mà còn ý nghĩa trong từng câu chữ. Yêu các Táo nhiều!”; “Năm nay cười ít hơn mọi khi, nhưng thấy thâm thúy hơn rất nhiều”; “Năm nay Táo Quân hay nhất 15 năm. Cảm ơn các nghệ sĩ!".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

trần công dân
Nhiều năm nay dân ta đón tết bằng cờ, hoa, băng zôn khẩu hiệu và những tràng vỗ tay cùng những lời chúc mừng cũng quen rồi. Có táo dân thấy vui hơn, đón tết đậm đà hơn. Nhưng mấy năm gần đây táo càng ngày càng nhạt, năm nay thì vừa nhạt vừa chua có lẽ ít người xài nổi. Sang năm nên chuyển sang Lê, Đào, Mận... nhưng phải "ăn" được còn nếu nhạt, chua, chát... thì tốt nhất là thôi vì khẩu vị dân ta bây giờ cao rồi, không ăn táo nhạt như táo Chí Trung được đâu.
Trả lời - -
TS. LÊ THIẾT BÁ
Táo năm nay NHẠT. Tại "mần răng"? Tại bị cắt xén nội dung, lời thoại. Hóa ra, Táo chẳng còn quyền gì nữa! Tại sao Táo không chỉ nói "Hay" (?), nói "Tốt" (?), mà Táo cứ muốn (muốn thôi) phơi bày sự thật???
Trả lời - -
Ngọc Tĩnh
Táo năm nào cũng hay, đáng trách là trách những người có quyền họ cắt xén nhiều quá, họ cướp công sức của các diễn viên, họ không muốn cho khán giả xem táo nữa, vì táo đụng chạm nhiều quá.
Trả lời - -
Nguyễn Hoàng Hải
Thuốc đắng giã tật và tôi tin đông đảo Người Việt Nam trong và ngoài nước (trên mạng có nguyên bản – nhưng đông đảo Nhân dân đâu dễ xem) muốn xem những tiết mục với những lời hài thâm thúy, sâu sắc – kể cả có phóng đại chăng nữa; vì nhiệm vụ của văn hóa nghệ thuật không chỉ phê phán mà còn phải cảnh báo! Và quan trọng nhất trong mọi lĩnh vực – và ở đây đặc biệt nghệ thuật phải đặt quyền lợi của đông đảo người dân lên trên hết.
Trả lời - -
Vũ Hoàng tuấn
Táo quân năm nay không dám đụng đến nhóm lợi ích, nên chỉ lo quảng cáo để lấy tiền, không tôn trọng dân, gây bất bình dư luận XH.
Trả lời - -
H.Hai
Cũng phải công bằng mà nói kịch bản, tài năng( nếu có) của diễn viên, đạo diễn không hề kém đi sau hơn chục năm tồn tại nhưng thảm họa là ở chỗ đã cả chục năm rồi khi trình độ khán giả đã đã cao hơn kỹ tính hơn.. dàn diễn viên, đạo diễn từ tập sự hài tới khi thành các nghệ sỹ ưu tú, NSND, " ranh hài" mà sản phẩm của họ gần như ko có gì thay đổi cả.. vẫn lối nhại bài hát, kiểu chọc cười rẻ dúng kiểu hoạt ngôn kiểu sửu nhi..nghé nhi thậm chí trần tục, thiếu văn hóa ( kiểu ngẩu pín của NS XB...) ..là rất rẻ tiền sáo mòn và nghiệp dư đối với một tác phẩm hài được VTV đầu tư vô cùng công phu và được khán giả cả nước kỳ vọng..đúng một sự đầu tư một kỳ vọng.. lại được thực hiện bởi các Nghệ sỹ đã có danh song lại không hề có đổi mới về thủ pháp nghệ thuật nên tự biến tác phẩm thành tác phẩm nhạt thếch ko cười nổi... Theo tôi các NS nên cảm ơn BTC vì họ đã giảm thời lượng hành hạ khán giả các NS ạ...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“