Điểm thi cao, các trường khó xét tuyển

Điểm thi cao, các trường khó xét tuyển

Sau khi Bộ GDĐT công bố điểm thi và phổ điểm chi tiết từng khối thi, nhiều trường ĐH, CĐ cho biết, với nguồn thí sinh (TS) điểm cao dồi dào như năm nay, các trường sẽ khó xét tuyển bởi chỉ một điều chỉnh nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới TS. Dự kiến điểm chuẩn xét tuyển của các trường sẽ tăng so với những năm trước.
Học sinh nước ngoài được bảo mật điểm thi, tại sao Việt Nam lại công khai?

Học sinh nước ngoài được bảo mật điểm thi, tại sao Việt Nam lại công khai?

Nhiều nước trên thế giới coi trọng quyền riêng tư, họ coi điểm số của học sinh thuộc về thông tin cá nhân và cần được bảo vệ. Trong khi đó ở Việt Nam, điểm thi được công khai trên mạng internet, ai cũng có thể xem. Chưa kể có tình trạng, học sinh nếu lỡ bị điểm kém, có thể phải chịu sự trừng phạt là bị giáo viên bêu riếu, quát mắng trước mặt bạn bè.
GS.TS Phạm Tất Dong: Điểm 10 nhiều gấp 60 lần - Một kỳ thi không bình thường!

GS.TS Phạm Tất Dong: Điểm 10 nhiều gấp 60 lần - Một kỳ thi không bình thường! 21

“Trước khi công bố điểm thi THPT quốc gia, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga có khẳng định “năm nay không có mưa điểm 10 như năm ngoái”. Tuy nhiên, theo thống kê có hơn 4.200 điểm 10. Phải chăng, chỉ trong 1 năm học chất lượng giáo dục của chúng ta lại tăng nhanh đột biến đến thế? Đó là một kỳ thi không bình thường” - GS.TS Phạm Tất Dong đặt câu hỏi.
Công khai điểm thi: Xâm phạm đời tư học sinh rất rõ

Công khai điểm thi: Xâm phạm đời tư học sinh rất rõ 16

Theo các chuyên gia pháp lý, việc công bố công khai điểm thi dù thể hiện được tính minh bạch, thuận tiện, song, có nguy cơ dẫn đến nhiều hệ lụy, xâm phạm đời tư của học sinh. “Thiếu gì cách để đời tư được tôn trọng khi tra cứu điểm thi”, luật sư Nguyễn Phương Nam - Trưởng văn phòng luật sư số 10, Hà Nội - cho hay.
Công khai điểm thi THPT: Minh bạch hay xâm phạm quyền riêng tư?

Công khai điểm thi THPT: Minh bạch hay xâm phạm quyền riêng tư? 5

Để biết điểm thi vào lớp 10 cũng như điểm THPT quốc gia của học sinh, chỉ cần vào một số trang web, gõ họ tên đầy đủ hoặc nhập số báo danh của thí sinh là sẽ biết kết quả ngay lập tức. Cách làm này dù giúp minh bạch trong thi cử nhưng bị cho là xâm phạm quyền riêng tư, ảnh hưởng xấu đến tâm lý học sinh.
Điểm chuẩn các trường top giữa sẽ có nhiều biến động

Điểm chuẩn các trường top giữa sẽ có nhiều biến động

Đây là nhận định của TS Phạm Mạnh Hà - Phó trưởng Khoa Công tác thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - đưa ra tại Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 được báo Tuổi trẻ, Bộ GDĐT tổ chức sáng nay (8.7).
Quảng Trị: Nam sinh miền núi đạt điểm thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia

Quảng Trị: Nam sinh miền núi đạt điểm thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia

Cộng điểm 3 môn thi khối B được 29.55 điểm (Sinh 10; Toán 9,8; Hóa 9,75), em Lê Phước Đạt (SN 1999, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) trở thành thí sinh có nhiều điểm thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, vì học tại huyện miền núi, nên Đạt còn được ưu tiên thêm 1,5 điểm…
Kỹ năng mềm: Chìa khoá để thành công trong sự nghiệp

Kỹ năng mềm: Chìa khoá để thành công trong sự nghiệp

Các trường đại học chủ động đưa kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo để đáp ứng đòi hòi ngày càng cao của thị trường lao động, bởi sinh viên có bằng cấp như nhau, nhưng những cá nhân nào vượt trội về kỹ năng giao tiếp, tôn trọng tinh thần làm việc nhóm, bài bản trong cách phối hợp công việc liên bộ phận… thì thường thăng tiến nhanh và luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.
Thủ khoa 3 điểm 10 khối B tiết lộ thần tượng để thúc đẩy học tập

Thủ khoa 3 điểm 10 khối B tiết lộ thần tượng để thúc đẩy học tập

Xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối ở ba môn thi khối B, Nguyễn Trung Duy Anh (thí sinh từ trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến) đã chia sẻ về quá trình học tập cũng như ôn luyện. Đặc biệt, Duy Anh tiết lộ, thần tượng của cậu chính là bố mẹ mình, đó cũng chính là động lực giúp cậu quyết tâm thi vào trường Y để trở thành một bác sĩ tương lai.

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên