Các đồng chí lãnh đạo dự khai giảng năm học mới

Ngày 5.9, trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới của 22 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đến dự và đánh trống khai giảng tại một số trường.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự và gióng hồi trống khai giảng năm học 2011 – 2012 với thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Năm học 2011 - 2012 chính là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng tại Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn, Hà Nội.     Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng tại Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Đây cũng là năm chuyển sang một giai đoạn mới với một quyết tâm và ý chí cao hơn để có thể cải cách một cách căn bản, toàn diện nền giáo dục quốc dân để nền giáo dục nước nhà nâng cao lên một bước, làm tốt sự nghiệp GDĐT và bồi dưỡng nhân tài, xây dựng một đội ngũ, con người Việt Nam vẻ vang cho tương lai.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2011-2012 tại Trường THPT Đa Phúc và THPT Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Phát biểu với các thầy - cô giáo và các em học sinh Trường THPT Đa Phúc - nơi cách đây 40 năm Phó Thủ tướng từng học tập - Phó Thủ  tướng bày tỏ xúc động khi trở lại mái trường xưa và chúc các thầy - cô giáo và học sinh của nhà trường có truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển tiếp tục đạt những thành quả tốt đẹp hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”
của mình.     

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nhà trường cần xác định rõ vị thế và trách nhiệm của mình đối với giáo dục địa phương, phấn đấu là điểm sáng trên địa bàn Sóc Sơn, trở thành đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành giáo dục thủ đô. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường tại Trường THPT Sóc Sơn.

Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2011 – 2012 với sự tham dự của đồng chí Phạm Quang Nghị - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc sở GDĐT Hà Nội... Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Nghị đề nghị: “Mỗi thầy - cô giáo cần phải là tấm gương sáng về tình thương và trách nhiệm, là tấm gương về đạo đức, tự học, tự rèn và sáng tạo để các em học sinh noi theo; đồng thời phối hợp chặt chẽ có hiệu quả trách nhiệm giáo dục học sinh của gia đình, nhà trường và xã hội”.

Ngày 5.9, Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan dự khai giảng tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Hà Nội (huyện Ba Vì, Hà Nội). Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan bày tỏ: “Muốn đồng bào mình bớt đói khổ, muốn làng bản mình nhanh chóng thoát nghèo, cùng làm giàu, phát triển đi lên thì các em phải không ngừng học tập, rèn luyện cả tài lẫn đức, thi đua đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ”.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Thanh Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trường THCS Thanh Quan vừa kỷ niệm tròn 100 năm tuổi, tiền thân là trường E Cole Bireux thành lập tháng 8.1910. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương và chúc mừng các học sinh, giáo viên Trường THCS Thanh Quan cùng toàn ngành giáo dục thủ đô tiếp tục có những bước phát triển ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng, phấn đấu lập thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học tập. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải là một trong những học sinh cũ của trường Thanh Quan.

Cũng trong ngày 5.9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến dự và đánh trống khai trường tại Trường THPT Tống Văn Trân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng mong muốn nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục Nam Định và của cả nước, xứng đáng mái trường mang tên nhà cách mạng Tống Văn Trân.    

H.NG - X.H tổng hợp

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Vàng đổ sập, lao đao vì tụt quá mạnh

Xem tại đây

Lúc 8h15 sáng 28.9, theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng miếng SJC tại TP HCM giao dịch tại mức 35,93 – 36,15 triệu đồng/lượng. So với phiên trước, giá vàng đã mất 120.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vẫn duy trì là 230.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 36,05 – 36,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh giảm 120.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Giá bán vàng chỉ cao hơn giá mua 70.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC ngày 28.9 niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 2 khu vực Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ tính đến 8h40  ở cùng mức giá 35.960.000 (Mua vào) – 36.160.000 (Bán ra) đồng/lượng, giá bán ra giảm gần 100 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối giờ chiều hôm trước.

Doanh nghiệp “lách luật” trốn đóng bảo hiểm xã hội

Xem tại đây

371.000 người lao động có nguy cơ mất việc trong thời gian tới - là dự báo do Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong (MDRI) đưa ra khi đánh giá tác động của việc điều chỉnh mức đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) lên người lao động (NLĐ). Nguy cơ hiện hữu của việc tăng mức đóng BHXH là làm gia tăng chi phí lao động, do đó doanh nghiệp (DN) có thể cắt giảm lao động chính thức, tăng thuê lao động thời vụ để trốn tránh và lách luật.

Điểm mới trong Luật BHXH sửa đổi năm 2014 có hiệu lực từ 1.1.2016 là NLĐ và DN sẽ đóng góp mức BHXH dựa trên tiền lương, các khoản phụ cấp và thu nhập bổ sung thay vì dựa trên mức tiền lương cơ bản như trước đây. Việc điều chỉnh mức nền đóng ngay lập tức đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều từ DN cũng như NLĐ.

Dựa trên tổng điều tra DN được Tổng cục Thống kê thực hiện, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong ngắn hạn sẽ có khoảng 132.000 NLĐ sẽ bị mất việc và trong dài hạn sẽ là 371.000 người, đặc biệt là NLĐ làm việc tại các DN nước ngoài, liên doanh; kế đến là Công ty Cổ phần, Cty TNHH. Trong đó, số lượng NLĐ trong ngành dệt may bị cắt giảm dự báo là 110.000 người; ngành chế tạo sản xuất là 105.000 người, ngành dịch vụ là 59.000 người… Để hạn chế tác động lên DN và NLĐ, tránh việc lẩn tránh đóng BHXH, Viện MDRI khuyến nghị, tỉ lệ đóng nên được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế là khoảng 20-25% quỹ lương.

Chỉ số giá tiêu dùng 3 tháng cuối năm sẽ tăng ở mức nào?

Xem tại đây

Theo Vụ Thống kê giá (Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) những tháng cuối năm đang chịu nhiều áp lực, khi giá xăng dầu, giá thực phẩm và một số dịch vụ y tế, giáo dục tiếp tục tăng. Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Ngọc - Phó vụ trưởng Vụ Thống kê giá không phủ nhận những áp lực lên chỉ số CPI trong 3 tháng cuối năm, trong đó vẫn còn trên 10 tỉnh tiếp tục tăng giá học phí; từ nay đến cuối năm giá viện phí sẽ tăng; trong khi đó, giá xăng dầu trên thế giới vẫn tiếp tục tăng dẫn đến khả năng xăng dầu trong nước sẽ tăng mạnh khi quỹ bình ổn xăng dầu của các doanh nghiệp đang cạn kiệt. Giá xăng dầu tăng sẽ kéo theo giá một số mặt hàng và dịch vụ tăng theo. Trong khi đó, Tết Nguyên đán 2016 khá sát với Tết dương lịch, khiến nhu cầu tiêu dùng tăng lên.

Đà Nẵng - môi trường tiềm năng cho bất động sản du lịch

Xem tại đây

Với ưu thế địa lý, sở hữu một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh (theo tạp chí Forbes) và hàng triệu lượt khách ghé thăm, Đà Nẵng đang trở thành môi trường tiềm năng cho các dự án du lịch. Theo số liệu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, năm 2015 nơi đây đón 4,6 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 1,25 triệu lượt khách du lịch quốc tế - con số này tăng 30,8% so với năm 2014. Lượng khách du lịch nội địa đạt 3,35 triệu lượt, tăng 17% so với năm trước.

Cũng trong năm vừa qua, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 12.700 tỉ đồng, tăng 28,7% so với năm 2014. Con số này thể hiện khả năng chi tiêu của du khách khi đến với Đà Nẵng. Từ khả năng đáp ứng không gian du lịch sôi động, thành phố này được đánh giá là môi trường tiềm năng cho các nhà đầu tư với mô hình mới là condotel - căn hộ khách sạn. Trong danh sách các khu phức hợp condotel, nổi bật là Coco Skyline Resort của chủ đầu tư Empire Group.

Vingroup công bố chuyển đổi Vinmec, Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận

Xem tại đây

Tập đoàn Vingroup vừa công bố chuyển đổi hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội. Với việc phi lợi nhuận hóa hai thương hiệu đang phát triển tốc độ cao, có triển vọng lợi nhuận bền vững - Vingroup đã khẳng định tầm vóc, uy tín và trách nhiệm xã hội của một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, theo xu hướng phát triển của các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Mục tiêu của việc phi lợi nhuận hóa Vinmec và Vinschool là nhằm khẳng định quyết tâm đóng góp cho sự phát triển của y tế và giáo dục, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đào tạo tại Việt Nam.

Theo đó, Vingroup cam kết dành 100% lợi nhuận thu được từ Vinmec và Vinschool để sử dụng cho việc tái đầu tư nhằm liên tục nâng cấp và phát triển hệ thống, cụ thể là đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, trao học bổng, tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác, liên kết quốc tế…

Không chỉ dành 100% lợi nhuận để tái đầu tư, Tập đoàn Vingroup cũng cam kết không thu hồi hơn 4.000 tỉ VND đã đầu tư đến thời điểm hiện tại để xây dựng hệ thống Vinmec và Vinschool trên toàn quốc, bao gồm chi phí về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, nhân sự, mua bản quyền, chuyển giao công nghệ…


Kinh tế 24h: Vinmec, Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận; Doanh nghiệp “lách luật” trốn đóng BHXH