Các đồng chí lãnh đạo dự khai giảng năm học mới

Chia sẻ

Ngày 5.9, trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới của 22 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đến dự và đánh trống khai giảng tại một số trường.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự và gióng hồi trống khai giảng năm học 2011 – 2012 với thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Năm học 2011 - 2012 chính là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng tại Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn, Hà Nội.     Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng tại Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Đây cũng là năm chuyển sang một giai đoạn mới với một quyết tâm và ý chí cao hơn để có thể cải cách một cách căn bản, toàn diện nền giáo dục quốc dân để nền giáo dục nước nhà nâng cao lên một bước, làm tốt sự nghiệp GDĐT và bồi dưỡng nhân tài, xây dựng một đội ngũ, con người Việt Nam vẻ vang cho tương lai.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2011-2012 tại Trường THPT Đa Phúc và THPT Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Phát biểu với các thầy - cô giáo và các em học sinh Trường THPT Đa Phúc - nơi cách đây 40 năm Phó Thủ tướng từng học tập - Phó Thủ  tướng bày tỏ xúc động khi trở lại mái trường xưa và chúc các thầy - cô giáo và học sinh của nhà trường có truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển tiếp tục đạt những thành quả tốt đẹp hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”
của mình.     

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nhà trường cần xác định rõ vị thế và trách nhiệm của mình đối với giáo dục địa phương, phấn đấu là điểm sáng trên địa bàn Sóc Sơn, trở thành đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành giáo dục thủ đô. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường tại Trường THPT Sóc Sơn.

Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2011 – 2012 với sự tham dự của đồng chí Phạm Quang Nghị - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc sở GDĐT Hà Nội... Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Nghị đề nghị: “Mỗi thầy - cô giáo cần phải là tấm gương sáng về tình thương và trách nhiệm, là tấm gương về đạo đức, tự học, tự rèn và sáng tạo để các em học sinh noi theo; đồng thời phối hợp chặt chẽ có hiệu quả trách nhiệm giáo dục học sinh của gia đình, nhà trường và xã hội”.

Ngày 5.9, Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan dự khai giảng tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Hà Nội (huyện Ba Vì, Hà Nội). Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan bày tỏ: “Muốn đồng bào mình bớt đói khổ, muốn làng bản mình nhanh chóng thoát nghèo, cùng làm giàu, phát triển đi lên thì các em phải không ngừng học tập, rèn luyện cả tài lẫn đức, thi đua đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ”.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Thanh Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trường THCS Thanh Quan vừa kỷ niệm tròn 100 năm tuổi, tiền thân là trường E Cole Bireux thành lập tháng 8.1910. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương và chúc mừng các học sinh, giáo viên Trường THCS Thanh Quan cùng toàn ngành giáo dục thủ đô tiếp tục có những bước phát triển ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng, phấn đấu lập thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học tập. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải là một trong những học sinh cũ của trường Thanh Quan.

Cũng trong ngày 5.9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến dự và đánh trống khai trường tại Trường THPT Tống Văn Trân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng mong muốn nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục Nam Định và của cả nước, xứng đáng mái trường mang tên nhà cách mạng Tống Văn Trân.    

H.NG - X.H tổng hợp

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể