Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lên tiếng vụ cô giáo để 42 bạn tát 1 học sinh

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
Vết đỏ trên má học sinh T.L sau khi bị các bạn tát

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về vụ việc cô giáo cho hơn 40 bạn cùng lớp tát học sinh ở Trường Tiểu học Ninh Sở.

Sau khi báo chí phản ánh về sự việc em Đỗ Tuấn Linh (học sinh lớp 4) Trường Tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín bị cô giáo chủ nhiệm cho hơn 40 học sinh tát vào mặt ngày 26/12/2016 khiến dư luận xôn xao.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín yêu cầu kiểm tra, làm rõ về vấn đề này.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Thường Tín: Kiểm tra thông tin Báo nêu; xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm”.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thường Tín báo cáo kết quả thực hiện cho Thành ủy, UBND TP trước ngày 10/1/2017, đồng thời thông tin trả lời báo chí đúng quy định.

Trước đó, báo chí đã phản ánh việc cô giáo Đ.D.T (Trường Tiểu học Ninh Sở) đã cho hơn 40 học sinh trong lớp tát vào mặt em Đỗ Tuấn Linh để xử lý kỷ luật vì cho rằng em này chửi bậy. Sự việc diễn ra ngày 26/12 tại lớp 4A Trường Tiểu học Ninh Sở do cô giáo Đ.D.T chủ nhiệm.

Em Tuấn Linh kể lại nguyên nhân dẫn đến sự việc: “Bọn cháu cãi nhau sau đó bạn lớp trưởng nói dối với cô là cháu chửi bạn ấy, cô giáo không hỏi rõ đầu đuôi và cho 43 bạn lên bảng vả vào mặt cháu. Bạn lớp trưởng còn cào vào mặt cháu. Cô giáo bảo là chửi bạn thì cô cho vả như thế nào cũng được”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ninh Sở cũng đã yêu cầu cô T làm tường trình về sự việc và có quyết định tạm dừng việc dạy học của cô giáo để đợi xác định mức độ sự việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Đăng Ẩn
Theo tôi cô này có dấu hiệu phạm tội làm nhục người khác, vì vậy cần khởi tố bị can với cô ta.
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Thưa ông Nguyễn Đức Chung chủ tịch UBND,TP. Hà Nội. Quan điểm của tôi cũng như nhiều người khác không chấp nhận " kiểu" dạy học sinh như cô giáo Đ. D. T đã cho học sinh " đánh" vào mặt bạn học cùng lớp như thế là" phản giáo dục" của nước ta. Đề nghị ông chỉ đạo Sở Giáo dục TP. Hà Nội cho cô giáo này " thôi dạy" vĩnh viễn. Vì dạy theo cách" trồng người" như thế thì các cháu nhỏ hôm nay sẽ là những " anh hùng xã hội đen" của xã hội chúng ta ngày mai.
Trả lời - -
Nguyễn Hoài Đức
Không có gì có thể biện minh cho hành động phản giáo dục như vậy.
Trả lời - -
Lê Văn Hoàng
Cho rằng học sinh chửi bậy là không đúng phải phạt, nhưng cô giáo chủ nhiệm thì lại dùng hình thức bạo lực để xử phạt thì thật là hết biết. Nhà giáo hay giang hồ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ