Chủ tịch Thượng viện CH Séc đến thăm và giao lưu cùng sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng

LĐO Thùy Trang
Chia sẻ
Ngài Milan Štěch, Chủ tịch Thượng viện Cộng hoà Séc chia sẻ cùng các giảng viên và sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng về cơ hội học tập làm việc tại Séc.

Sáng 20.11, Trường đại học Tôn Đức Thắng vinh dự chào đón Ngài Milan Stech, Chủ tịch Thượng viện và phái đoàn đại biểu cấp cao của Cộng hoà Séc đến thăm và tham dự Lễ khánh thành Trung tâm Bata tại trường. Đây là một trong các hoạt động của phái đoàn đại biểu cấp cao Cộng hoà Séc tại Việt Nam nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 Nhà nước.

Phát biểu chào mừng Chủ tịch Thượng viện và phái đoàn, TS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng khẳng định, việc Ngài Chủ tịch Thượng viện và phái đoàn lựa chọn ĐH Tôn Đức Thắng là nơi đến thăm chính thức trong chuyến thăm Việt Nam, một lần nữa khẳng định uy tín của nhà trường trong quá trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu với các trường ĐH Séc. Đây cũng là sự tiếp nối truyền thống hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Cộng hoà Liên Bang Tiệp Khắc trước đây và Cộng hoà Séc ngày nay trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, TS. Lê Vinh Danh cũng bày tỏ rằng trong thời gian đến hai nước sẽ tiếp tục có những bược hợp tác trong các vấn đề về đào tạo nghiên cứu như, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao công nghệ giữa các trường ĐH Séc với các trường ĐH Việt Nam; Tiếp tục trao tặng các suất học bổng chính phủ Séc cho Việt Nam…

Trao đổi tại buổi giao lưu với các giảng viên và sinh viên nhà trường, ngài Chủ tịch Thượng viện đã nhấn mạnh rằng cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên đến Séc để học tập và làm việc luôn rộng mở. Đặc biệt, vừa qua chính phủ Séc đã công nhận cộng đồng người Việt tại đây là dân tộc thiểu số thứ 14. Chính sách giáo dục của Séc đang tạo rất nhiều cơ hội thuận lợi như với các du học sinh quốc tế học tập bằng tiếng Séc sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Với các chương trình học tiếng Anh các bạn sẽ trả một mức phí thấp hơn so với các nước Tây Âu hay Mỹ.

Về cơ hội việc làm, ông cho biết, nhiều doanh nghiệp tại Séc đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có tay nghề và trình độ cao. Cơ hội này được chia đều có tất cả mọi người dân sinh sống và học tập tại Séc.

Ngay sau buổi giao lưu, đoàn lãnh đạo Cộng hòa Séc đã tham dự Lễ khánh thành Trung tâm Bata. Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Petr Saha, Hiệu trường ĐH Tomas Bata, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Polymer Thế giới khẳng định đây là cầu nối cho sự hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Cộng hoà Séc trong tương lai.

Clip Chủ tịch Thượng viện Cộng hoà Séc giao lưu cùng sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng:[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt