Đề thi thử môn toán: Có tính phân loại cao

LĐO Huyên Nguyễn - Thảo Anh - Linh Chi
Chia sẻ

Chiều 20.3, học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội làm bài kiểm tra khảo sát môn toán. Sau khi hoàn thành bài làm môn Toán, đa số thí sinh đều đánh giá đề thi lần này khá khó, có tính phân loại cao.  

Theo ghi nhận của PV báo Lao Động tại một số trường THPT cho thấy tất cả thí sinh đều làm bài đến hết thời gian quy định, không có trường hợp ra khỏi phòng thi trước. Đa số thí sinh đều tỏ ra khá thoải mái khi vừa hoàn thành ngày thi đầu tiên trong đợt khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thí sinh Phan Huy Đạt (lớp 12A1, Trường THPT Phan Huy Chú) cho biết: “Em thấy đề Toán rất là khó, khó ngay từ câu đầu tiên. Đề Toán tuy dài nhưng cũng đủ thời gian để học sinh làm. Nhưng em cũng khá hài lòng với bài thi của mình”.

Cũng đánh giá như Huy Đạt, nhiều thí sinh khác cho rằng đề thi lần này khó hơn so với đề thi minh họa, lắt léo và hóc búa hơn ở phần đại số. “Môn Toán em thấy rất khó vì năm nay có phần tích phân, và bài toán thực tế tích phân khó hơn so với những bài đã học trên lớp. Em đoán môn Toán của em điểm trên trung bình” – Đỗ Hà Nhi, học sinh trường THPT Nhân Chính cho biết.

Đó cũng chính là nhận định của Diệu Linh học sinh trường THPT Nhân Chính: “Môn Toán hơi khó với bọn em, phần khó nhất là phần tích phân và phần giá trị lớn nhất, nhỏ nhất là cần nhiều thời gian suy nghĩ tính toán”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều thí sinh cho rằng đề thi không quá khó. “Đề thi năm nay khá toàn diện về kiến thức, trải đều những nội dung chúng em được học. Đề thi không quá khó, nhưng có tính phân loại rất cao, có những câu thực sự chỉ dành cho học sinh giỏi thì em cũng không làm được. Tuy nhiên nếu muốn đạt điểm 6, 7 thì khá đơn giản. Chỉ là thi thử nhưng em thấy hồi hộp và lo lắng như kỳ thi thật. Công tác coi thi cũng rất nghiêm ngặt” – thí sinh Trần Diệu Linh lớp 12A2 trường THPT Phan Huy Chú chia sẻ

Đề thi được thí sinh đánh giá có tính phân loại cao, do vậy có một số thí sinh với nắm vững kiến thức rất tự tin và vui mừng khi hoàn thành kì thi môn Toán. Em Phương học sinh trường THPT Nhân Chính cho rằng: “ Môn Toán em thấy đề dễ vì hầu như kiến thức theo chương trình đã học trên lớp. Em dự đoán môn Toán em được 8,5 điểm”.

Nói về đề thi môn toán, thầy Lê Thảo (giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh) cho rằng đề thi toán có phần nặng nề về mặt lượng kiến thức với lượng câu hỏi khó nhiều, yêu cầu học sinh phải tính toán khá phức tạp chứ không thể chỉ sử dụng máy tính. “Với đề thi này, học sinh trung bình khó có thể đạt được điểm cao dẫn đến phổ điểm giữa học sinh giỏi và trung bình sẽ cách nhau khá xa. Cấu trúc đề cũng không hợp lí với cấu trúc đề minh họa của bộ”, thầy Thảo nhận xét.

Ngày thi đầu tiên của đợt khảo sát THPT Quốc gia năm 2017 kết thúc. Theo đánh giá chung, đề thi khá khó. Công tác coi thi, bảo vệ trường thi nghiêm ngặt, đúng quy định, giúp các em tập làm quen và chuẩn bị tâm thế để bước vào kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Đề kiểm tra khảo sát môn toán:

Đề thi thử môn toán: Có tính phân loại cao ảnh 1
Đề thi thử môn toán: Có tính phân loại cao ảnh 2
Đề thi thử môn toán: Có tính phân loại cao ảnh 3
Đề thi thử môn toán: Có tính phân loại cao ảnh 4
Đề thi thử môn toán: Có tính phân loại cao ảnh 5
Đề thi thử môn toán: Có tính phân loại cao ảnh 6

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017