ĐH Kinh tế Quốc dân bỏ quy định tuyển thẳng thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”

LĐO Tuệ Nhi
Chia sẻ
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bỏ quy định tuyển thẳng thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” (Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn)

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa có thông báo về tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp và ưu tiên xét tuyển vào Đại học hệ chính quy năm 2017. Theo đó, trường đã bỏ quy định tuyển thẳng thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”.

Theo đó, Trường Kinh tế Quốc dân sẽ chỉ tuyển thẳng các đối tượng tuyển thẳng được quy định tại khoản 2, Điều 7 Quy chế tuyển sinh 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Những đối tượng tuyển thẳng “mở rộng” trong phương án công bố trước đây trường sẽ đưa vào diện “xét tuyển kết hợp” theo hồ sơ đăng ký.

Cụ thể về quy định xét tuyển kết hợp có 3 đối tượng:

Đối tượng 1: Thí sinh có 3 môn/bài thi THPT quốc gia năm 2017, trong đó có bài thi Toán và 2 môn/bài thi bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực đến ngày 22.6.2017 đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 2 môn/bài thi THPTQG năm 2017 trừ bài thi Tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có bài thi Toán.

Đối tượng 3:Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 và có tổng điểm thi THPT quố gia năm 2017 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên.

Chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chiếm không quá 5- 10% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Trường sẽ ưu tiên xét tuyển những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào Trường và có đủ các điều kiện sau: Đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử hoặc thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017; Có điểm thi THPT quốc gia ứng với một trong các tổ hợp xét tuyển của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (đã thông báo) đạt tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trở lên và không có môn/bài thi nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Được biết, sau khi công bố phương án tuyển sinh 2017 có nội dung tuyển thẳng với các thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”, trường đã nhận được góp ý từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh lại cho phù hợp quy chế tuyển sinh mà Bộ ban hành.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày