ĐH Luật TP Hồ Chí Minh: Chỉ kỷ luật cảnh cáo sinh viên photo 8 cuốn giáo trình

LĐO Vương Trần
Chia sẻ

Chiều 15.2, Hội đồng kỷ luật trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã họp và có quyết định áp dụng hình thức thức kỷ luật cảnh cáo đối với sinh viên photo giáo trình mang vào trường thay vì mức kỷ luật đình chỉ học 1 năm được đưa ra trước đó.

Liên quan đến việc kỷ luật sinh viên mang giáo trình photo vào trường, Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã có thông tin chính thức về việc này. Cụ thể, chiều 15.2, GS.Mai Hồng Qùy - Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh - đã chỉ đạo Hội đồng kỷ luật nhà trường họp để xem xét đơn của sinh viên N.T.N.A và tiếp nhận, đánh giá những ý kiến của dư luận.

Theo đó, các thành viên Hội đồng kỷ luật khẳng định, đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và tư vấn theo đúng các quy định pháp luật và nội quy của nhà trường. Đồng thời Hội đồng kỷ luật cũng cho rằng, hành vi của sinh viên N.T.N.A mang giáo trình photo vào trường đã vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ do đó cần phải có hình thức xử lý kỷ luật.

Đối với sinh viên N.T.N.A, sau khi nhận được quyết định kỷ luật, sinh viên này cũng đã có đơn gửi Hiệu trưởng nhà trường xin xem xét về mức kỷ luật đối với mình. Sau khi xem xét đơn và nghe trình bày của sinh viên N.T.N.A, Hội đồng kỷ luật đánh giá sinh viên đã có thái độ tích cực, ăn năn và mong muốn được sửa chữa khuyết điểm. Bên cạnh đó, các thành viên là đại diện đoàn thanh niên, hội sinh viên cũng đã đề nghị hội đồng xem xét để tạo điều kiện cho sinh viên sớm được tiếp tục học tập.

Trên cơ sở đó, Hội đồng kỷ luật trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã xem xét ra quyết định thay đổi hình thức kỷ luật từ đình chỉ 1 năm học tập sang hình thức đình chỉ học tập một học kỳ. Tuy nhiên, thực tế chương trình học tập tạm dừng học tập một học kỳ cũng đồng nghĩa sẽ kéo dài một năm. Do vậy, để tạo điều kiện cho sinh viên, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Văn bản quyết định kỷ luật được ký bởi PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng tTrường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Dù đã hạ hình thức kỷ luật nhưng Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh vẫn khẳng định, việc thi hành kỷ luật sinh viên là đúng với các quy định pháp luật và nội quy của nhà trường.

Trước đó, ngày 18.1, Hội đồng Kỷ luật Nhà trường đã ra văn bản tư vấn để Hiệu trưởng ký quyết định đình chỉ học tập 1 năm đối với sinh viên N.T.N.A lớp Dân sự 40A1 với hành vi sao chép và chuyển giao trong trường trái phép 8 tài liệu phôtô vi phạm quyền tác giả và quy định của nhà trường.

Theo Hội đồng kỷ luật, năm 2012, Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã ban hành nội quy của trường. Trong đó có quy định, sinh viên không được “sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của nhà trường và của pháp luật”. Tuy nhiên, sinh viên N.A.N.T vẫn cố tình vi phạm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

PHÚC HÂUJ
Nếu là giáo trình bài giảng ở lớp thì đó là bài học mà học sinh đả trả tiền (Học phì)Và giảng viên đã được trả công (Lương )!
Trả lời - -
nguyễn văn nhân
Theo điều 2 bộ Luât Dân sự, cá nhân và pháp nhân chỉ chịu trách nhiệm sự điều tiết của luật, như vậy trường lấy căn cứ gì để đuổi học sinh
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Roger Federer vất vả giành vé đi tiếp trước Mischa Zverev ở vòng 2 Halle Open