ĐH Thủy lợi nhận phòng học thực hành hơn 1 tỉ đồng

LĐO Vương Trần-Mai Anh
Chia sẻ
Quang cảnh buổi ký kết hợp tác đào tạo. Ảnh Mai Anh

Ngày 11.1, tại Hà Nội, Đại học Thủy lợi đã chính thức khai trương phòng học và phòng thực hành với trị giá lên tới 47.000 USD, tương đương 1 tỉ đồng.

Theo đó, phòng lab này được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho một phòng học và thực hành hiện đại với hàng loạt các thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy như laptop, TV thông minh, máy chiếu và thiết bị di động phục vụ cho việc thực hành… nhằm giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường học tập hiệu quả nhất.

Song song với việc tài trợ phòng lab, ĐH Thủy lợi cũng nhận được chương trình tư vấn giảng dạy lập trình phần mềm và môn học ưng dụng thuật toán để nhà trường triển khai đào tạo cho sinh viên ngay trong năm học này của Samsung.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương phòng học có tên Samsung Lab, GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi - nhấn mạnh: “Nhà trường sẽ đẩy mạnh triển khai các khóa học lập trình di động và thuật toán ứng dụng nhằm giúp sinh viên được định hướng và thực nghiệm nhiều hơn trên nền tảng thiết bị di động, có được cơ hội tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật. Nhà trường sẽ sử dụng hiệu quả thiết bị được tài trợ để phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội đối với nhân lực công nghệ thông tin”.

Hoạt động này nằm trong chương trình hợp tác với các trường đại học của Samsung Việt Nam về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực CNTT, nâng tổng số trường đại học tại Việt Nam được Samsung tài trợ lên 9 trường. Đây là phòng lab thứ 10 mà Samsung tài trợ cho các trường đại học tại Việt Nam kể từ năm 2012, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận