ĐH Thủy lợi xét tuyển thẳng những học sinh đạt giỏi 3 năm cấp III

LĐO Minh Trang
Chia sẻ

Năm 2017, Trường Đại học Thủy lợi mở rộng xét tuyển thẳng những học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc, quốc tế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh tốt nghiệp các trường chuyên, học sinh đạt loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12.

Những đối tượng được tuyển thẳng của trường bao gồm:

Những thí sinh thuộc các đối tượng được quy định tại các điểm a, b, c, e, g, h, i khoản 2 điều 7 Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Học sinh tốt nghiệp các trường chuyên, học sinh đạt loại giỏi 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. (Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng nhà trường quy định).

ĐH Thủy lợi xét tuyển thẳng những học sinh đạt giỏi 3 năm cấp III ảnh 1
Một buổi tư vấn tuyển sinh ĐH Thủy Lợi với học sinh THPT

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, đại diện phòng Đào tạo trường Thủy Lợi cho biết: Đây là lần đầu tiên trường mở rộng đối tượng tuyển thẳng. Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Thủy Lợi trong năm 2017 là 3.700 sinh viên các ngành đào tạo của trường. Trong đó, nhà trường dành tối đa 20% tổng chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển thẳng. Trường sẽ xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký, xếp theo thứ tự ưu tiên trên phiếu đăng kí xét tuyển: Thí sinh đã trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào ngành đó.

Về nguyên tắc và quy định hồ sơ xét tuyển, thí sinh dự thi xem trên website hoặc liên hệ phòng Đào tạo của trường để biết thêm thông tin chi tiết.

ĐH Thủy lợi xét tuyển thẳng những học sinh đạt giỏi 3 năm cấp III ảnh 2
Ngưỡng cửa đại học luôn là dấu mốc quan trọng với vô vàn băn khoăn, trăn trở 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong