Điểm thưởng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân giảm mạnh

LĐO Tuệ Nhi
Chia sẻ

Mức điểm thưởng xét tuyển cũng giảm một nửa so với quy định năm ngoái và bổ sung thêm đối tượng xét tuyển vào ngành công an là những điểm mới nhất trong hướng dẫn tuyển sinh các trường ĐH, CĐ Công an nhân dân năm 2017.

Bổ sung thêm đối tượng xét tuyển

Chiều 16.3, tại buổi giao lưu trực tuyến xét tuyển các trường ĐH, CĐ và các trường Công an nhân dân năm 2017 do báo Công an nhân dân tổ chức, lãnh đạo Bộ Công an khẳng định, Bộ vừa quyết định điều chỉnh đối tượng xét tuyển vào các trường Trung cấp, Cao đẳng của ngành.

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an - cho biết tại Hội nghị tuyển sinh đầu tháng 3, có nhiều ý kiến đề cập đến quy định các trường CĐ, TC khối công an chỉ xét tuyển đối với những thí sinh là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1 năm 2015. Sau khi tiếp nhận thông tin, trên cơ sở điều chỉnh, Cục Đào Tạo đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục cũng như lãnh đạo Bộ.

“Lãnh đạo Bộ đã đồng ý cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND gồm số nhập ngũ từ đợt 2.2014 được đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Trung cấp. Trước đó, có 526 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng, trung cấp cho thí sinh là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND (gồm số nhập ngũ đợt 2 năm 2014 và đợt 1 năm 2015) được xét duyệt” – Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu cho hay.

Giảm một nửa số điểm thưởng

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu cũng cho biết, các thí sinh đạt giải trong các kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia nằm ngoài đối tượng thuộc diện tuyển thẳng thì mức điểm thưởng xét tuyển năm nay sẽ giảm một nửa so với quy định năm ngoái. Cụ thể: Giải Nhất được cộng 2.0 điểm, giải Nhì được cộng 1.5 điểm, giải Ba được cộng 1.0 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.5 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng một điểm thưởng cho một giải cao nhất. Mức điểm thưởng chỉ được cộng khi thí sinh thi ngành có tổ hợp xét tuyển trung với môn đoạt giải.

“So với năm 2016, điểm cộng ưu tiên đối với học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay có giảm hơn. Năm 2016, mức điểm thưởng được quy định giải Nhất được cộng 4 điểm, giải Nhì được cộng 3 điểm, giải Ba được cộng 2 điểm và giải Khuyến khích được cộng 1 điểm” – Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu nói.

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu cũng nhấn mạnh, chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về lý lịch mới cho nhập học vào các trường Công an nhân dân, không giải quyết thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình