Gia đình học sinh tiếp tục “tố” sự dối trá của Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên

LĐO Huyên Nguyễn
Chia sẻ
Phụ huynh có con bị gãy xương đùi bức xúc với sự quanh co của nhà trường

Sự việc học sinh bị gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung yên chưa có dừng lại khi mới đây, trong Báo cáo sựu việc cần xem xét của Trường về vụ việc một lần nữa khiến phụ huynh có con bị tai nạn bất bình cho rằng 7 nội dung đều là dối trá.

Ngày 17.2, báo Lao Động tiếp tục nhận được đơn thư của gia đình em Trần Chí Kiên (SN 2009) là học sinh Trường tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân khi đang vui chơi trong trường gây xôn xao dư luận gần đây. Ông Trần Chí Dũng – bố của Kiên lên tiếng về sự không trung thực của bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên trong Báo cáo sự việc cần xem xét của trường.

Tiền hậu bất nhất

Trong các lần phát biểu, thậm chí tại các văn bản, bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên luôn thể hiện nhiều sự bất nhất, vòng vo trong câu nói.

Tại trang 1 bản Báo cáo sự việc cần xem xét có nội dung “vào ngày 12.12.2016 khi bố cháu Kiên yêu cầu làm rõ nguyên nhân gây tai nạn của cháu, chúng tôi đã tiến hành rà soát lại toàn bộ sự việc” nhưng tại trang 4 lại khẳng định “…10h30 ngày 12.12.2016 bố cháu Kiên đến trường trao đổi với cô giáo Nhung mong muốn cô giáo chủ nhiệm và nhà trường khảo sát tìm nguyên nhân cháu Kiên ngã để gia đình có hướng điều trị phù hợp”.

Không chỉ nói gia đình yêu cầu khảo sát, trong Báo cáo sự việc cần xem xét của cô Ngọc có nội dung “Việc làm phiếu khảo sát cô Nhung đã tư vấn cho cấp ủy, BGH, chúng tôi đã tiếp thu ý kiến của gia đình, thống nhất mẫu phiếu khảo sát và giao cho cô Hương chỉ đạo các giáo viên có liên quan làm rõ sự việc này”. Nói về việc này cô Nhung phủ nhận trên một số trang báo.

Đây là sự bịa đặt vì vào thời gian trên, gia đình đã có một cuộc gặp nói chuyện với 4 cô: cô Ngọc, cô Tần, cô Nhung, cô Hòe chứ không chỉ gặp riêng cô Nhung và trong cuộc gặp gỡ tôi không đề xuất nhà trường khảo sát để tìm nguyên nhân tai nạn mà chỉ yêu cầu nhà trường tìm hiểu và cung cấp cho tôi sự thật về tai nạn của con tôi” ông Dũng bức xúc nói và cho biết có đủ bằng chứng chứng minh sự bịa đặt của nhà trường.

Có hay không việc ô tô đi vào trường?

Ở trang 2, bà Ngọc khẳng định rằng, trong quá trình ngồi trên xe không có hiện tượng va chạm vào bất kỳ học sinh nào trong trường nên trở về để làm việc bình thường. Nhưng sau đó, ở trang 4, bà Ngọc lại tiếp tục khẳng định: "Tôi không ngồi trên xe va vào học sinh Trần Chí Kiên".

Tiếp tục thể hiện sự quanh co, Báo cáo sự việc cần xem xét lại có nội dung “Cũng theo ông Tuấn thì lúc cháu Kiên bị ngã, đã có cô giáo đỡ cháu và hỏi han xem có sao không, điều đó chứng tỏ là các cô đã rất quan tâm đến HS, không phải vô trách nhiệm như một số báo đã nêu”.

Trước đó, khi trả lời báo chí, bà Ngọc cũng đã khăng khăng là không hề có ô tô đi vào trường hôm ấy, lúc xảy ra sự việc bà đang ngồi ở phòng làm việc. Chỉ đến khi làm việc với Phòng GDĐT quận Cầu Giấy, bà Ngọc mới “sực nhớ ra là có đi ô tô trong sân trường”.

Cũng liên quan đến phiếu khảo sát, kết quả cho thấy một sự vô lý đến trắng trợn là 100% giáo viên của trường khẳng định hôm cháu Kiên bị gãy chân không có xe ô tô đi trong trường. Người chủ trì cuộc khảo sát là bà Hương - Phó Hiệu trưởng.Thế nhưng, vô lý ở chỗ bà Hương chính là người ngồi cùng bà Ngọc trên xe taxi hôm xảy ra vụ tai nạn.

Thể hiện sự thất vọng với tập thể giáo viên nhà trường, ông Dũng chia sẻ: “Ngoài việc bất bình với những điểm bất hợp lý trong bản Báo cáo sự việc cần xem xét của cô Tạ Thị Bích Ngọc, tôi cũng cảm thấy rất buồn khi cả một tập thể giáo viên của trường dù cố tình hay bị ép buộc mà đồng lòng bao che cho sự sai trái.

Tôi cho rằng cô Ngọc và cô Hương quá dối trá, muốn che dấu sự thật bằng những hành động và lời nói thiếu trung thực. Gia đình chúng tôi rất bức xúc và cộng đồng những người chân chính quá bức xúc trước sự việc này.

Tôi tin rằng công lý vẫn tồn tại, sự thật vẫn là sự thật. Rất mong các cơ quan chức năng sớm có kết luận khách quan, rất mong các chỉ đạo đúng đắn của ông Phó thủ tướng, của ông Chủ tịch ủy ban Thành phố Hà Nội được thực thi nghiêm túc”. 

Trước đó, ngày 1.12.2016, cháu Trần Chí Kiên trong lúc vui chơi ở sân trường đã bị ngã gãy xương đùi. Ban đầu nghĩ cháu tự ngã nên gia đình không có ý kiến gì. Tuy nhiên, sau khi xem xét sự việc cộng với tư vấn của bác sĩ, gia đình cho rằng không phải cháu tự ngã bị ô tô đi từ ngoài trường vào đâm phải. Sự việc có liên quan đến bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường. Khi được hỏi về sự việc, ban đầu bà Ngọc khẳng định, trường không ai có ô tô màu xanh, cũng không có ô tô nào đi vào trường thời gian đó. Thời điểm đó, bà Ngọc đang chỉ đạo chuyên môn ở trường. Tuy nhiên, sau đó tại buổi làm việc với Phòng GDĐT quận Cầu Giấy, bà Ngọc lại nói là “sực nhớ ra có đi ô tô trong sân trường”.

Trong cuộc họp với các sở, ngành vào sáng 6.2.2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp nhắc và chỉ đạo Sở GDĐT xem xét đình chỉ, chuyển công tác đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã nhiều lần chỉ đạo thành phố Hà Nội sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có bất cứ kết luận nào từ phía cơ quan điều tra về vụ việc.

Trong khi chờ kết luận điều tra vụ việc, vợ của tài xế taxi Trần Quốc Tuấn – người điều khiển chiếc xe và gây tai nạn đã chủ động đến nhà thăm hỏi cháu Kiên và nhận lỗi. Vợ ông Tuấn cho biết có gây ra vụ tại nạn cho cháu Kiên, trên xe có chở bà Ngọc và bà Hương (Hiệu phó). Khi về tới trường, một trong 2 cô ngồi trê xe gọi cho bảo vệ mở cổng để ô tô đi vào. Khi xe đi vào đến sân trường thì đụng phải Kiên. Ông Tuấn xuống xe mở cửa cho cô giáo và cô này tới đỡ học sinh bị ngã còn cô hiệu trưởng thì đi thẳng vào trong. Sau đó, một cô giáo nói với ông Tuấn là không có việc gì cứ lái xe đi nên ông Tuấn đã lái xe đi.

Trong khi cơ quan chức năng chưa đưa ra bất cứ kết luận nào thì gia đình em Kiên tiếp tục phản bác các luận điểm được nhà trường đưa ra. Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc tới độc giả.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

trần quang huy
NẾU CÒN LÀ CON NGƯỜI TÔI SẼ TỪ CHỨC NGAY VÀ GỬI LỜI CÁO LỖI ( BỞI BÂY GIỜ XIN LỖI THÌ ĐÃ MUỘN).
Trả lời - -
Hoàng nghĩa
Kỷ luật và truy trách nhiệm thật nặng, thậm chí đuổi khỏi ngành để làm gương
Trả lời - -
pham bien
Nếu đúng là cô giáo thấy tai nạn mà lảng tránh trách nhiệm thì cô còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ nhà giáo nữa không, cần cho ra khỏi ngành, nếu không các thế hệ sau lại được cô dạy những điều vô đạo đức, ảnh hưởng tới toàn xã hội.
Trả lời - -
Nguyen Dinh Dung
Bộ Công an cần vào cuộc ngay lập tức
Trả lời - -
chinh
Một nửa bánh mỳ vẫn là bánh mỳ, nhưng một nửa sự thật lại là giả dối! Báo cáo của trường này, của cô hiệu trường đã có quá nửa không phải là sự thật! Nhìn hình ảnh em HS chân bị bó bột, nằm một chỗ, không thể đi học với lương tâm của một người mẹ, một người thầy (cô) giáo, một người làm công tác lãnh đạo như cô Nhung, cô nghĩ gì khi sự thật bày ra trước mắt của đồng nghiệp, cấp dưới và học trò cô. Bàn tay cô nhỏ lắm, không thể che nổi được mặt trời đâu. Hãy dũng cảm lên cô ạ với lương tâm và trách nhiệm của mình, mong cô HT hãy nhìn nhận sự thật khách quan để có trách nhiệm, đừng lẩn trốn nó mà lôi kéo theo các thầy cô khác, học sinh khác vào "mê hồn trận" gian dối, lừa lọc của cô. Cũng mong rằng, cơ quan chức năng chỉ đạo CSĐT sớm vào cuộc để sớm kết thúc vụ lùm xùm không đáng có này (vụ việc không lớn nhưng cái uy tín, cái danh dự cực lớn), trả lại môi trường trong sạch của giáo dục!
Trả lời - -
Phan văn Thơ
Một lần nữa dư luận cho bà hiệu trưởng một cơ hội để trả lời rõ cho công luận về vụ gây tai nạn làm gãy chân học sinh trong trường. Sau đó, bà phải chiến thắng sức ì của bệnh dối trá để đến gia đình học sinh xin lỗi và chịu mọi trách nhiệm về chi phí điều trị. Ngoài ra bà hiệu trưởng còn phải trả cho gia đình nạn nhân một số tiền bồi thường thương tật mà em học sinh phải mang suốt đời, sau đó tự làm bản kiểm điểm nhận khuyết điểm và hình thức kỷ luật nghiêm túc trước hội đồng nhà trường. Có như vậy, cộng đồng mới tha thứ cho bà. Nếu bà cứ vòng vo tam quốc thì lãnh đạo ngành giáo dục phải làm rõ bộ mặt thật của bà hiệu trưởng trước dư luận. Sau đó có hình phạt thật nghiêm để làm gương cho xã hội. Làm ngành giáo dục mà dối trá như vậy thì hỏi rằng giáo dục ai? Và giáo dục cái gì?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong