Hà Nội: Gần 200 học sinh nghỉ học vì... một tin nhắn

LĐO Thủy Nguyên
Chia sẻ

Kẻ gian đột nhập vào hệ thống thông tin riêng của trường, nhắn tin cho phụ huynh để tung tin đồn tăng học phí, tiền đóng góp ngay dịp đầu năm học, khiến hàng trăm phụ huynh và học sinh hoang mang.

Ngày 9.9, lãnh đạo Trường Tiểu học Hạ Đình vừa cho biết, đơn vị này đã gửi đơn tới lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao đề nghị làm rõ đối tượng đã xâm nhập vào hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường này để tung tin đồn thất thiệt.

Theo đó, chiều ngày 5.9 vừa qua, hàng trăm phụ huynh của trường Hạ Đình rất bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ hệ thống liên lạc điện tử của trường, với nội dung cho học sinh nghỉ học ngày 6.9. Nội dung tin nhắn viết: “Trường Hạ Đình thông báo: Ngày mai - 6.9 học sinh toàn trường được nghỉ học do nhà trường bận công việc đột xuất. Thứ hai - 9.9 học sinh đi học bình thường.”

Hà Nội: Gần 200 học sinh nghỉ học vì... một tin nhắn ảnh 1
Nội dung tin tặc gửi đến các phụ huynh.

Việc này khiến nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra khá bức xúc. Chị Trang- một phụ Huynh- chia sẻ: Sau ngày khai giảng, tưởng chừng các cháu sẽ bắt đầu với công việc học tập của năm mới, nhưng tôi tá hỏa khi nhận được thông báo cho các cháu nghỉ. Ngày nghỉ thì không biết gửi con ở đâu. Tôi lập tức gọi điện hỏi ban giám hiệu thì được biết đây chỉ là tin nhắn thất thiệt do kẻ gian đột nhập vào hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường tung ra - chị Trang cho hay.

Đại diện nhà trường cho hay: Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hạ Đình đã gửi tin nhắn đính chính tới các phụ Huynh; tuy nhiên, trong buổi học ngày 6.9 vẫn có tới 182 học sinh nghỉ.

Trong lần đột nhật vào hệ thống của trường, ngoài việc gửi tin nhắn nghỉ học, kẻ gian còn tiếp tục gửi thêm một tin nhắn với nội dung: “Trường Hạ Đình tiến hành nâng cấp một số thiết bị phục vụ cho dạy học, đề nghị phụ huynh đóng góp 200.000đ/học sinh + 1,2 triệu (gồm tiền học, bán trú, SLLDT…)”. Tuy nhiên, trường không hề có chủ trương về việc thu thêm các khoản phí nêu trên -vị đại diện này cho hay.

Hiện trường Hạ Đình đã gửi đơn đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị hỗ trợ điều tra, làm rõ sự việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ