Hà Nội: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

LĐO HUYÊN NGUYỄN
Chia sẻ
BGH nhà trường đón nhận Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Ngày 16.1, Trường Mầm non Lý Thường Kiệt  (57 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đón Bằng Công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Tới dự buổi lễ có đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đại diện các bậc phụ huynh cùng đông đảo thầy và trò Trường Mầm non Lý Thường Kiệt.

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt, tiền thân là Nhà trẻ Lý Thường Kiệt, được thành lập năm 1998 gồm 2 cơ sở: 57 Lý Thường Kiệt và 33 Quang Trung.

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn đạt được những thành tích đáng khích lệ: Giữ vững danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc…

Hà Nội: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt đạt chuẩn Quốc gia mức độ I ảnh 1
Các tiết mục văn nghệ do cô và trò nhà trường chuẩn bị chào mừng cho sự kiện này

Đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đoàn kết, tận tuỵ với nghề, thương yêu học sinh. Trong đội ngũ có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên, nhân viên giỏi các cấp; nhiều sáng kiến, kinh nghiệm được xếp loại B, C cấp quận, thành phố và được áp dụng có hiệu quả trong thực tế. Kết quả xếp loại giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non xuất sắc đạt 77,8%; khá đạt 22,2%; không có giáo viên xếp loại yếu kém. Nhà trường thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ năm học và chương trình giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành.

Năm học 2015 – 2016, được sự quan tâm của Quận uỷ- HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm, trường được đầu tư xây dựng mới cơ sở 1 với quy mô 6 tầng và cải tạo sửa chữa lớn cơ sở 2 với quy mô 4 tầng khang trang, sạch đẹp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ với tổng diện tích là 1549,8m2, bình quân đạt 8,3m2/trẻ đáp ứng nhu cầu tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ em. Trường được đầu tư đầy đủ phòng chức năng như lớp học, hiên chơi, phòng nghệ thuật – khu thể chất, phòng vi tính, phòng y tế, nhà bếp, sân chơi… đủ tiêu chuẩn công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I. Tổng mức kinh phí sửa chữa trên 20 tỉ đồng.

Đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hiền – Hiệu trưởng nhà trường - khẳng định, việc Trường Mầm non Lý Thường Kiệt được công nhận đạt chuẩn Quốc gia thể hiện nỗ lực to lớn của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Đây là sự kiện đánh dấu một bước tiến vượt bậc, vững chắc về chuyên môn và cơ sở vật chất của trường trong những năm vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt được công nhận chuẩn Quốc gia thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, đầy trách nhiệm với tình cảm, tâm huyết của Quận uỷ - HĐND – UBND quận và lãnh đạo các cấp, các ngành chăm lo cho sự phát triển của giáo dục – đào tạo quận. Trong quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia, đầu tư của quận về cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng, nhưng công sức nỗ lực phấn đấu, tâm huyết yêu nghề, mến trẻ, vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường mới là điều kiện quyết định. “Với danh hiệu được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, tôi mong rằng, nhà trường sẽ tiếp tục vươn lên, đạt nhiều thành tích vững chắc trở thành địa chỉ tin cậy, là niềm tin yêu của học sinh và xã hội”, ông Đinh Hồng Phong nhấn mạnh.

Hà Nội: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt đạt chuẩn Quốc gia mức độ I ảnh 2
Lễ cắt băng khánh thành Trường Mầm non Lý Thường Kiệt

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày