Hưng Yên: Điều động viên chức ngành giáo dục phù hợp, để thầy cô yên tâm công tác

LĐO DK
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi với PV.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức hội nghị quán triệt Thông tư 39/2016/TT-BTC ngày 1.3.2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước, Chỉ thị số 13/CT–UBND ngày 20.9.2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên về việc tăng cường quản lý công tác tuyển dụng, sử dụng công chức, viên chức đối với khối THPT.

Theo văn bản phối hợp của Kho bạc Nhà nước tỉnh Hưng Yên với Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 16.12.2016, Sở Giáo dục và Đào tạo ra nghị quyết thực hiện việc rà soát, sắp xếp, điều động biên chế khối các trường THPT công lập trong tỉnh, đồng thời ban hành Công văn số 1610/SGD&ĐT-TCCB về việc quản lý biên chế các trường THPT gửi các trường công lập trên toàn tỉnh.

Hiện nay, trên toàn tỉnh Hưng Yên có 26 trường THPT (công lập) với tổng số 1.833 biên chế, ít hơn so với phê duyệt của UBND tỉnh 12 biên chế (1.845). Do đặc thù của ngành luôn có sự biến động về số lượng lớp qua từng năm dẫn đến tình trạng thừa thiếu biên chế cục bộ ở một số trường. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, ban lãnh đạo sở đã luôn trăn trở lắng nghe ý kiến từ các trường, các viên chức trong ngành. Việc đầu tiên là phải làm tốt công tác tư tưởng với toàn thể viên chức trong đơn vị, động viên những người là đảng viên, cán bộ, giáo viên trẻ, diện quy hoạch, cán bộ giáo viên có năng lực, điều kiện… để được điều động đến nơi phù hợp. Đối với viên chức được sở điều động thực hiện công việc tự giác, có ý kiến đề nghị nguyện vọng nơi đến.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng các trường THPT có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác với viên chức được điều động đi hoặc đến đơn vị mình; quán triệt ý thức chấp hành sự điều động viên chức của ngành một cách tự giác, nghiêm túc. Quan trọng nhất là phải đảm bảo theo đúng quy định, nguyên tắc dân chủ, công bằng, khách quan; quan tâm tới các đối tượng chính sách, động viên lực lượng cán bộ, giáo viên có tiềm năng đi công tác xa, có điều kiện, phương tiện thuận lợi…

Thầy Nguyễn Văn Thiều - Hiệu trưởng trường THPT Dương Quảng Hàm (Văn Giang, Hưng Yên) - cho biết: “Sau khi nhận được công văn của sở, chúng tôi đã quán triệt tới toàn bộ viên chức trong trường. Lấy tinh thần tự nguyện, tự giác và đồng thuận cao của tập thể cán bộ, viên chức, đến nay trường tôi đã cơ bản hoàn thành kế hoạch điều động đến năm 2020”.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phê cũng chia sẻ: “Ban lãnh đạo sở luôn xác định việc điều chuyển viên chức phải đặt yếu tố con người lên trên hết. Sau khi nhận được danh sách từ các trường, sở đã tổ chức buổi gặp gỡ các thầy, cô giáo trong diện điều động để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng người. Kết thúc học kỳ 1, năm học 2016-2017, ngày 9.1.2017, chúng tôi đã thực hiện việc điều động viên chức ngành giáo dục đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên để các trường, thầy cô sớm ổn định cuộc sống, công tác”. 

Thông qua đây, ban lãnh đạo sở cũng mong các trường, các viên chức trong ngành chia sẻ vì mục đích, nhiệm vụ chung của ngành đảm bảo chất lượng dạy và học, cùng những mục tiêu đã đề ra.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?