Khánh thành trường học mô hình toàn diện TH School

LĐO Huyên Nguyễn
Chia sẻ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham quan các phòng học

Ngày 15.2, tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức khánh thành Trường TH School. Đây là cơ sở đầu tiên trong Hệ thống trường TH School liên thông từ mầm non đến hết trung học phổ thông và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khóa.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến dự, phát biểu và cắt băng khánh thành trường.

Mô hình mang nhiều tính đột phá

Trường TH School (địa chỉ số 4 - 6 phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội) có diện tích gần 20.000m2 với quy mô đào tạo bao gồm trường Mầm non với 17 lớp - 340 học sinh; trường Tiểu học với 25 lớp - 625 học sinh; trường Trung học với 45 lớp -1.125 học sinh (Khối THCS: 24 lớp - 600 học sinh; Khối THPT: 21 lớp - 525 học sinh).

Khánh thành trường học mô hình toàn diện TH School ảnh 1
Đông đảo các vị đại biểu, phụ huynh tham dự  lễ khánh thành

 

Đây là ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam áp dụng mô hình giáo dục toàn diện theo chương trình tiên tiến của thế giới kết hợp với tinh hoa Việt Nam học. Tại đây, học sinh được tiếp cận Chương trình học chuẩn nguyên bản quốc tế đã áp dụng thành công với hàng ngàn trường và hàng triệu học sinh trên toàn thế giới, kết hợp với chương trình Việt Nam học (Ngôn ngữ, Lịch sử, Địa lý Việt Nam) được thu gọn một cách khoa học nhất cùng một chương trình giáo dục thể chất và dinh dưỡng học đường toàn diện.

Học sinh sẽ theo học chương trình quốc tế chuẩn Cambridge hoàn toàn bằng tiếng Anh từ cấp mầm non cho đến hết cấp Trung học phổ thông như Chương trình IPC, IGCSE, Alevel,... Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, các em sẽ đạt được chứng chỉ Alevel có giá trị trên toàn thế giới, có thể tự tin giành nhiều học bổng giá trị tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều khoa quốc tế tại Trường Đại học Quốc gia hiện nay cũng đã công nhận bằng Alevel, góp phần mở rộng cơ hội lựa chọn tương lai cho học sinh TH School. Nhà trường cũng rất chú trọng xây dựng Chương trình Việt Nam học tinh lọc, được giảng dạy theo phương pháp hiện đại, ngôn ngữ tươi mới giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Để làm được điều này, TH School đã thu hút một đội ngũ quản lý, giáo viên, chuyên gia tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệ, đã tham gia giảng dạy các chương trình quốc tế, hay đã tham gia xây dựng và vận hành các kì thi quốc gia của Anh, giám sát quá trình triển khai thi cấp bằng IGCSE và A level. Đội ngũ giáo viên Việt Nam đều là các giáo viên giỏi, sinh viên sư phạm xuất sắc, giàu lòng yêu nghề, mến trẻ và đồng lòng chia sẻ tầm nhìn sứ mệnh của Nhà trường.

Khánh thành trường học mô hình toàn diện TH School ảnh 2
Hệ thống bếp ăn một chiều đạt tiêu chuẩn nhằm giúp các em có thể lực thật tốt

 

Bên cạnh phát triển về trí lực Nhà trường chú trọng phát triển toàn diện cả thể lực bằng việc đưa Giáo dục dinh dưỡng vào chương trình chính thức với hệ thống phòng Công nghệ dinh dưỡng hiện đại cùng các hoạt động giáo dục thể chất chiều sâu.

Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, Hệ thống trường TH School không chỉ là mô hình mang tính đột phá mà còn là nhân tố thúc đẩy cuộc cách mạng về đổi mới toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Tại đó, một thế hệ công dân toàn cầu được thụ hưởng đầy đủ các giá trị: Vì hạnh phúc đích thực, Phát triển toàn diện, Tận tâm - Lòng biết ơn - Nhân văn, Tư duy toàn cầu và Tự hào Việt Nam với trọn vẹn hành trang cho tuổi trưởng thành.

Trong niên khóa 2017 - 2018, Trường TH School chính thức tuyển sinh học sinh theo các độ tuổi: Mầm non (từ 2 tuổi đến 5 tuổi); lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 7.

“Không chỉ là đầu tư mà còn là trách nhiệm tâm huyết với thế hệ trẻ, tương lai đất nước”

Phát biểu tại buối lễ, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, người sáng lập Hệ thống trường TH School chia sẻ: Với tấm lòng của người mẹ, tôi mong muốn con mình hay những trẻ em khác của nước ta được học tập, tiếp cận tri thức, rèn luyện thể lực, được hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất mà không phải đi mưu cầu nền giáo dục chất lượng ở phương xa, không phải chia sẻ tuổi thơ và tình yêu tại những mảnh đất xa lạ. Vì thế, mô hình TH School giúp các em có thể du học ngay trên chính quê hương theo định hướng: “Trẻ em Việt Nam sẽ trở thành những công dân toàn cầu, các em có thể thành công ở bất kỳ nơi nào và sẽ đóng góp vào sự phát triển và hội nhập đó. Tôi sẽ làm tất cả để giúp các em thành công”.

Gửi lời chúc mừng nhà trường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Ngành Giáo dục đang nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đây là sự nghiệp lớn, đòi hỏi sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Chúng tôi rất vui mừng khi biết rằng, thời gian qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm đầu tư vào lĩnh vực giáo dục. Điều đó cho thấy giáo dục không chỉ nhận được sự quan tâm của phụ huynh, học sinh, mà còn được các nhà đầu tư hướng tới”.

Khánh thành trường học mô hình toàn diện TH School ảnh 3
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt nhiều kì vọng TH School sẽ là một điểm sáng của ngành Giáo dục

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, việc xây dựng trường TH School không chỉ bởi mục tiêu thông thường của đầu tư mà còn là trách nhiệm tâm huyết với thế hệ trẻ, tương lai đất nước.

Nhận định TH School là ngôi trường được đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội đào tạo, bồi dưỡng, ươm mầm các tài năng trẻ; trân trọng, đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết của người đứng đầu Tập đoàn TH, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời kêu gọi nhiều hơn nữa sự hưởng ứng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vào lĩnh vực Giáo dục.

“Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến, chế độ dinh dưỡng học đường tối ưu của Trường TH School là tiền đề quan trọng xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ các thầy cô giáo mới là nhân tố quyết định sự thành công của ngôi trường này. Đề nghị Tập đoàn TH nói chung, Ban giám hiệu nhà trường nói riêng tiếp tục quan tâm tới các thầy cô giáo để các thầy cô yên tâm cống hiến, góp phần thực hiện thành công ý tưởng đầy cao đẹp khi TH School được xây dựng. Tôi tin tưởng, với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, mô hình TH Shool sẽ sớm thành công như kỳ vọng. Hy vọng, TH School sẽ là một trong những điểm sáng của ngành Giáo dục nước nhà”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Khánh thành trường học mô hình toàn diện TH School ảnh 4
Lễ cắt băng khánh thành trường TH School

 

Nhân dịp này, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao học bổng toàn phần cho thế hệ học sinh đầu tiên của TH School là các em đoạt giải thưởng cao trong Chương trình Chinh phục và các học sinh có tố chất hoặc có hoàn cảnh khó khăn được tuyển chọn kỹ.

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH vinh dự nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục.

Cùng dự lễ và tham quan ngôi trường, anh Lê Mạnh Hùng (Nguyễn Trãi, Hà Nội) tỏ ra vô cùng hào hứng với mô hình trường học mới này. Anh Hùng cho biết sẽ đăng kí cho 2 đứa con học tập tại trường trong năm học mới và kỳ vọng con mình sẽ được học trong mội trường giáo dục toàn diện, đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Trường TH School chính thức khánh thành sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh, chung khát vọng khởi tạo thế hệ vàng cho tương lai.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga từng bị ông Cao Toàn Mỹ dọa cho bắt vì tội bán dâm