Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

LĐO NGÔ CHUYÊN - HẢI NGUYỄN
Chia sẻ

Chiều 28.10, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (đóng ở khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) là dự án trường đại học tư thục đầu tiên của Nhật Bản đầu tư 100% vốn vào Việt Nam, đồng thời đây cũng là hoạt động chiến lược quan trọng trong hợp tác giáo dục của hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Chính vì vậy, khi thành lập Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam bà Kusumi Mari - Hiệu trưởng cùng cán bộ, giảng viên trực tiếp giảng dạy cực kỳ chú trọng đến phương pháp dạy, cách truyền cảm hứng học cho sinh viên.

Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam ảnh 1
 

Đại diện sinh viên lên phát biểu cảm nghĩ và hứa. Ảnh Hải Nguyễn.

Với mong muốn đưa phương pháp dạy, công nghệ y học hiện đại của Nhật Bản và thế giới vào Việt Nam giảng dạy, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên không cần đi du học nhưng vẫn có cơ hội tiếp xúc với những công nghệ y học tiên tiến đó. Tạo ra đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu lòng nhân ái và sẵn sàng hội nhập với thế giới, mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho cộng đồng. Đồng thời, những sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc ở các bệnh viện lớn tại Việt Nam và quốc tế. Bởi vậy, khóa học sinh đầu tiên nhà trường tập trung đào tạo chuyên sâu vào hai ngành học: Điều dưỡng và Phục hồi chức năng. 

Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam ảnh 2

"Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân y khoa để có thể hoạt động trong xã hội toàn cầu. Hơn nữa, sinh viên còn nắm bắt được kỹ năng giao tiếp, tính hợp tác, khả năng tự giải quyết vấn đề". Bà Kusumi Mari chia sẻ. Ảnh Hải Nguyễn. 

Chia sẻ về phương pháo học cũng như chương trình đào tạo của trường bà Kusumi Mari cho hay: "Khóa học đầu tiên chúng tôi tập trung đào tạo chuyên sâu vào hai ngành Điều dưỡng và Phục hồi chức năng nhằm đào tạo ra đội ngũ nhân viên y tế chất lượng cao không chỉ kiến thức chuyên môn mà phải giàu lòng nhân ái, tạo được lòng tin cho mỗi người bệnh. Trong quá trình giảng dạy, cũng như sách giáo khoa của chúng tôi đều sử dụng ba 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Nhật. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Nhật được chúng tôi chú trọng và quan tâm để sau này khi ra trường các bạn sinh viên làm việc trong nước hay quốc tế không bị ngăn cản bởi rào cản hay gặp khó khăn bởi ngoại ngữ".

Ngoài ra, sau khi kết thúc 4 năm học, sinh viên phải thi chứng chỉ hành nghề bằng tiếng Nhật - như một người Nhật bình thường. Chính vì vậy, để đáp ứng được điều đó, trong quá trình học sinh viên phải bổ sung thêm kiến thức về tiếng Nhật tương đương với chứng chỉ N1 thì kết thúc 4 năm học sinh viên mới có thể thi như một sinh viên người Nhật. Bà Kusumi Mari cho biết.

Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam ảnh 3
 

Nhằm hỗ trợ cũng như giảm bớt được khó khăn trong quá trình tiếp nhận bài giảng ở lớp, trong quá trình học mỗi học viên sẽ được cấp một chiếc iPap trong đó bao gồm: bài giảng, sách giáo khoa được soạn thảo 3 thứ tiếng: Anh, Việt và Nhật. Các bài giảng sẽ kết hợp với hình ảnh 3D minh họa giúp sinh viên dễ hiểu hơn và bài giảng sinh động hơn. Ngoài đội ngũ giáo viên người Nhật nhà trường cũng có đội ngũ những giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong ngành y học của Việt Nam, sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Nhật để giảng dạy. 

Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam ảnh 4
 

Ngoài đội ngũ giảng viên người Nhật, trường cũng có những giảng viên, chuyên gia đâu ngành y của Việt Nam tham gia giảng dạy. Ảnh Hải Nguyễn.

Với hi vọng Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam trở thành một trong những cái nôi đào tạo đội ngũ nhân viên y tế hàng đầu của nước nhà cũng như quốc tế. Ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Y tế là một trong những yếu tố phát triển của xã hội. Vì vậy, nhu cầu về đội ngũ y tế chất lượng cao rất cần. Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là một môi trường tiên tiến mong rằng đây là một cơ hội để các bạn sinh viên được học tập và phát huy hết khả năng của mình. Sau khi ra trường các bạn có thể cống hiến sức trẻ, tài năng và trí tuệ đã học được ở trường để phát triển đất nước”.

Cũng trong buổi lễ khai giảng này, đại diện sinh viên của trường, em Nguyễn Văn Thường hứa: “Chúng em sẽ không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những cán bộ y tế mang tinh thần tự lập cao, sẵn sàng hòa nhập với thời đại. Phát huy được những gì đã học được ở trường để giúp đỡ những người bệnh, tạo được sự tin tưởng của người bệnh. Xây dựng một xã hội lành mạnh và phát triển”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước