Nghệ An: Lãnh đạo sở Giáo dục Đào tạo có dấu hiệu cố ý làm trái

LĐ - 288 Việt Thắng
Chia sẻ

Đại tá Đào Hồng Lập – Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh - vừa ký văn bản số 847/PC46, trả lời đơn tố cáo của công dân về những sai phạm của lãnh đạo Sở GDĐT Nghệ An.

Theo đó, 3 nội dung mà công dân tố cáo là: Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước trong tổ chức đấu thầu mua sắm thiết bị tin học, thiết bị mầm non năm 2013; có nhiều sai phạm trong tuyển dụng giáo viên; tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2012, 2013 (báo Lao Động đã có bài điều tra).

Văn bản của Cơ quan CSĐT khẳng định: “Những nội dung tố cáo về sai phạm xảy ra tại Sở GDĐT Nghệ An là có cơ sở”. Theo đơn tố cáo của công dân, thì những sai phạm tại Sở GDĐT là nghiêm trọng. Về gói thầu thiết bị tin học, lãnh đạo sở này xây dựng kế hoạch đấu thầu gần 10 tỉ đồng và cố ý đưa ra một số tiêu chuẩn đánh giá trong hồ sơ mời thầu trái với Luật Đấu thầu, ví như, yêu cầu nhà thầu phải có 2 hợp đồng có giá trị 6 tỉ đồng, kể cả liên danh. Xây dựng một tiêu chuẩn kỹ thuật không có trên thực tế, ví dụ, yêu cầu cung cấp màn hình mà khi bật nguồn lên phải hiển thị trong vòng 2ms...

Về công tác tuyển dụng giáo viên: Tự ý tuyển dụng hàng trăm giáo viên không thông báo công khai, trái quy định hiện hành. Điển hình là tuyển dụng giáo viên vào Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An 2 và một số trường THCS Dân tộc nội trú ở các huyện miền núi.

Về tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thì tự ý duyệt thêm gần 100 chỉ tiêu so với kế hoạch được duyệt, trong hai năm học 2012 – 2013 và 2013 – 2014.

Cụ thể, chính Giám đốc Sở GDĐT duyệt chỉ tiêu tuyển sinh của trường này là 385 học sinh mỗi năm học, nhưng Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng lại ký duyệt số lượng học sinh trúng tuyển của năm học 2012 – 2013 tăng thêm 39 em, năm học 2013 – 2014 tăng thêm 36 em. Ngoài ra, có những học sinh chỉ với 2 điểm thi của môn học chuyên cũng được tuyển vào trường chuyên này.  

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cũng đã có báo cáo số 831/CANA (PC46) gửi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về các sai phạm nói trên để xin ý kiến chỉ đạo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể