Phụ huynh “đi học” để dạy Tiếng Anh cho con

Minh Hương
Lớp học vui nhộn đầy màu sắc của Topica Amazing.

Cho con học tiếng Anh là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Bởi ngoài việc là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới, học tiếng Anh nói riêng và học ngoại ngữ nói chung còn giúp trẻ có thêm sự tự tin, độc lập và trưởng thành hơn. Song không ít bậc cha mẹ tại Việt Nam gặp nhiều bối rối khi cùng bé luyện tiếng Anh.

Theo kết quả khảo sát tại Anh, khi trẻ được cha mẹ giúp học ngoài giờ trên lớp, kết quả học tập của trẻ được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên ở Việt Nam, đa phần các bậc cha mẹ lúng túng khi giúp bé luyện tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Những băn khoăn thường gặp là “bố hay mẹ phát âm thế đã chuẩn chưa để hướng dẫn cho con?”;  “Phương pháp đang dạy cho con có đúng không?”; “Cách giải thích khi con thắc mắc liệu đã ổn thỏa?”....

Với sự kết hợp của internet, giáo trình chuẩn quốc tế được bảo trợ và thẩm định kiến thức bởi Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và công cụ kiểm soát toàn diện dành cho phụ huynh, các khóa học tiếng Anh của TOPICA Amazing là một lựa chọn mới cho cả phụ huynh và học sinh.

Khóa học TOPICA Amazing English được thiết kế dành cho trẻ em 06-14 tuổi, áp dụng phần mềm công nghệ 3D vào quá trình dạy học giúp học sinh thật sự hào hứng và vui vẻ với những giờ học tiếng Anh lồng ghép trong các câu chuyện kỳ ảo, những chuyến khám phá thế giới thật hứng thú, cùng làm quen, nói chuyện với những người bạn nước ngoài như bạn Tiên hay bạn Rồng trong thế giới kỳ thú.

Với việc ứng dụng phần mềm tiếng Anh trẻ em TOPICA Amazing trong dạy học và tổ chức lớp, giáo viên dễ dàng thu hút sự tập trung cao của học sinh, luôn tạo được không khí học tập hào hứng, ổn định. Hình thức đưa ra bài tập về nhà bằng các nhiệm vụ trong thế giới Amazing giúp trẻ hứng thú, không cảm thấy áp lực khi thực hiện các bài tập tiếng Anh.

Đến với lớp học của TOPICA Amazing, bé Nguyễn Anh Thư, lớp 3C trường TH Tô Hoàng, Q. HBT, Hà Nội chia sẻ: "Với chương trình, vừa được học nghe nói tiếng Anh lại vừa được mua sắm quần áo và thú cưng thật là thích. Trước đây cháu có nói chuyện với người nước ngoài vài lần rồi nhưng không tự tin lắm. Sau khi học xong chương trình cháu muốn sẽ nghe nói thật trôi chảy để giao tiếp với các bạn nước ngoài".

Song song với việc rèn luyện kỹ năng trên lớp, học sinh được rèn luyện thêm với phần mềm TOPICA Amazing tại nhà. Điều này sẽ khiến bé yêu thích và chủ động học tiếng Anh hơn, tự giác tắt ti vi, tạm biệt bạn Tom và Jerry để ngồi vào bàn học tiếng Anh và khám phá thế giới.

Thầy Trần Đình Châu, nguyên giảng viên Ngôn ngữ học - CĐ Sư phạm Hà Nội là một phụ huynh thân thiết từ những ngày đầu của chương trình. Thầy Châu nhận xét: “Cả về mặt phần mềm hay khóa học, TOPICA Amazing  là một chương trình rất phù hợp, bổ ích cho học sinh cấp I, II. Tôi đã tìm hiểu và so sánh kỹ các giáo trình, phần mềm cũng như khóa học tiếng Anh để lựa chọn chương trình học phù hợp cho con và cháu mình. Tôi đánh giá cao TOPICA Amazing vì sự cuốn hút với trẻ, nội dung phong phú, phương pháp học linh động và quan trọng nhất là giúp tôi dễ dàng học và chơi cùng con tại nhà.”

TOPICA Amazing cũng rất quan tâm tới việc hướng dẫn phụ huynh chơi và học cùng con sao cho học sinh đạt được kết quả học tập cao nhất. Các buổi tập huấn, hướng dẫn dành cho phụ huynh được thường xuyên tổ chức. Đây là dịp tốt để các cha mẹ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm dạy học với con, được cán bộ chuyên môn trong giải đáp thắc mắc và đưa ra lời tư vấn, hướng dẫn cách học và rèn luyện tiếng Anh cùng con tại nhà. TOPICA Amazing là chương trình đầu tiên chú trọng việc bổ sung, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cả cha mẹ và bé.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, TS. Nguyễn Minh Đức, Viện trưởng Viện nghiên cứu sự phát triển sớm của trẻ em, chia sẻ:  để kích thích khả năng học ngoại ngữ ở nhà cho con em, các bậc phụ huynh cần chú ý giúp con em tận dụng thế mạnh của các trung tâm hoặc câu lạc bộ tiếng Anh có phương pháp gần với cách học mà chơi, chơi mà học mà giúp con em biết cách khám phá thế giới xung quanh. Trên cơ sở đó, các em sẽ tìm ra một cách tương tác với phụ huynh ở nhà như các em làm cô giáo, thầy giáo, tổ chức lại các trò chơi học tập đã học được... Cách này hiệu quả hơn là mời gia sư về nhà dạy.

Và khóa học tiếng Anh của TOPICA Amazing hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí này. Trong thời gian tới, các lớp học tiếng Anh trẻ em theo mô hình TOPICA Amazing English sẽ được tiếp tục triển khai trên khắp địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Các phụ huynh và học sinh muốn biết thêm thông tin xin xem tại website chính thức của chương trình: http://amazing.edu.vn.

Cha mẹ có thể đồng hành cùng con suốt khó học tại trang web: phuhuynh.amazing.edu.vn. Với website này, phụ huynh có thể theo dõi quá trình học của con, kiểm tra kết quả học tập, giám sát những hoạt động của con trên phần mềm TOPICA Amazing, hướng dẫn con hoàn thiện bài tập về nhà,…. Qua việc theo dõi kết quả học tập thường xuyên, phụ huynh có thể biết học sinh có thế mạnh ở phần nào để bồi đắp, đang thiếu hụt kiến thức ở đâu để bổ sung.

Với giáo trình học được xây dựng bởi những chuyên gia Anh ngữ quốc tế đến từ TESOL, Đại học Oxford, Cambridge, Arizona, học sinh của TOPICA Amazing sẽ được trang bị vốn kiến thức chuẩn Mỹ để tham dự vào các kỳ thi quốc tế như Cambridge hay KET khi kết thúc khóa học. Bé sẽ xây dựng được kỹ năng nghe nói, phản xạ với tiếng Anh qua giọng đọc và phát âm chuẩn Mỹ trong chương trình. 

 

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Ồ ạt mở bán vé tàu, đón đầu dịp cao điểm Tết

Xem tại đây

Theo Tổng công ty Đường sắt, để phục vụ khách hàng trong dịp Tết, ngành này sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu khách cho 3 giai đoạn trước, trong và sau Tết từ ngày 15.1.2017 đến hết ngày 18.2.2017.

Trong đó, ở giai đoạn nghỉ Tết từ 28.01.2017 đến 05.02.2017, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thường xuyên 06 đôi tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, TN1/TN2 giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và 01 đôi tàu SE21/SE22 giữa Sài Gòn – Vinh đồng thời cho phép các Công ty CP vận tải ĐS Hà Nội, Sài Gòn sử dụng các ram xe đình lưu để lập tàu khách khu đoạn nhằm tăng tải dịp Tết.

Đại diện Tổng công ty ĐSVN cho biết sẽ dành khoảng 20% tổng số vé các tàu khách Thống Nhất để bán cho các tập thể, các DN với giá ưu đãi từ ngày 25.09.2016 đến hết ngày 30.09.2016 trong đó tuỳ theo thoả thuận, tổng công ty có thể sẽ có các phương án hỗ trợ di chuyển thêm cho DN khi mua vé với số lượng lớn cho công nhân.

Thị trường Anh mở, hàng Việt vào chưa nhiều

Xem tại đây

Vương quốc Anh là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và là nền kinh tế đứng thứ 5 toàn cầu, thứ 2 Châu Âu, cùng với đó, thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đã có những tăng trưởng không ngừng trong những năm qua. Năm 2015, kim ngạch hai chiều Việt - Anh tăng gấp đôi năm 2010. Năm 2016, dự kiến đạt khoảng 4,4 tỉ bảng Anh, Riêng về xuất khẩu, Anh là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở Châu Âu.

Tuy vậy, chưa thể hài lòng với kết quả trên vì hiện kim ngạch thương mại VN- Anh mới chiếm khoảng 0,5% tổng giá trị thương mại của Anh với toàn cầu. Một những nguyên nhân về phía xuất khẩu của Việt Nam là hàng của ta thương hiệu rất mờ nhạt. Nhiều mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, có vị thế cao trên thương trường thế giới, song ở Anh thì chưa được biết đến. Tồn tại đó tập trung ở ba điểm: Chất lượng chưa hấp dẫn - Mẫu mã đơn điệu - Chưa sành sỏi quảng bá. Điều này không mới nhưng giải mã thì khó, không chỉ với Anh mà cả với nhiều thị trường khác.

Nhưng chính con số thị phần 0,5% nói trên lại cho thấy dư địa của thị trường Anh còn nhiều. Là quốc gia thuộc nhóm nước công nghiệp phát triển, Anh tập trung vào chế tạo những sản phẩm công nghệ cao, máy móc thiết bị hiện đại… hơn là làm hàng tiêu dùng. Vì vậy, Anh có nhu cầu lớn về những mặt hàng mà Việt Nam có ưu thế như nông lâm thủy sản, dệt may, da giày và các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp. Sự “gặp gỡ” giữa cung và cầu của hai nền kinh tế tạo ra xông xênh cơ hội cho hàng Việt Nam.

Vạch trần thủ đoạn “hô biến” NOXH cho thuê… thành nhà để bán?

Xem tại đây

Từ trước đến nay, nhu cầu về NOXH, đặc biệt là NOXH cho thuê của người dân tại Hà Nội luôn “nóng”, trong khi đó, nguồn cung cho phân khúc này lại khá hạn chế và dè dặt. Nên ngay sau khi Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O công bố tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê cho 86/432 căn hộ tại dự án NOXH Bamboo Garden, ô đất CC-1 thuộc khu đô thị mới tại lô đất N1+N3, khu đô thị Quốc Oai vào cuối tháng 5/2015, thị trường hy vọng khởi sắc hơn. Nhưng tình hình thực tế lại trái ngược hoàn toàn hơn một năm trôi qua nhưng số lượng căn hộ đã cho thuê tại NOXH Bamboo Garden lại trong tình trạng “hết” bất thường. Theo thống kê từ C.E.O luôn là… 0/86 căn!

Trao đổi về vấn đề này GS.TSKH Đặng Hùng Võ phân tích: “Đây hoàn toàn có thể là “chiến thuật” của chủ đầu tư. Rõ ràng nếu cho thuê với giá như đã niêm yết thì thời gian hoàn vốn rất lâu, lại tốn công sức duy tu, bảo dưỡng và quản lý. Trong khi đó, trường hợp bán đứt đoạn lại “lợi cả đôi đường” do thu hồi vốn nhanh, lại “lách” được thuế sử dụng đất mà vẫn được hưởng ưu đãi từ nguồn vay vốn của các tổ chức tín dụng”.

Từ 5.10, hiệp định thương mại tự do VN - EAEU có hiệu lực

Xem tại đây

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (FTA VN-EAEU) ký tại Burabai (Kazakhstan) ngày 29.5.2015 và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 5.10.2016. Bộ Công Thương cũng vừa ban hành Thông tư số 21/2016/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong FTA này.

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định FTA VN - EAEU FTA cho phép bên nhập khẩu tạm ngừng ưu đãi thuế quan nếu phát hiện có gian lận xuất xứ, hoặc nước xuất khẩu không hợp tác xác minh xuất xứ một cách có hệ thống. Trước khi áp dụng điều khoản, hai bên phải thực hiện quy trình tham vấn chặt chẽ để khắc phục vấn đề. Thời gian áp dụng tạm ngừng ưu đãi là 4 tháng và được phép gia hạn 3 tháng.

Thứ hai, đối với điều khoản Mua bán trực tiếp trong Hiệp định FTA VN - EAEU, điều khoản này cho phép áp dụng hoá đơn nước thứ ba ngoài Hiệp định nhưng loại trừ danh mục 30 quốc đảo phía Liên minh Kinh tế Á - Âu cho rằng có nguy cơ gian lận thương mại.

Bán tháo căn hộ cao cấp để cắt lỗ

Xem tại đây

Thị trường bất động sản (BĐS) phản ứng rất nhanh trước thông tin Bộ Xây dựng đề xuất kiểm soát tín dụng BĐS cao cấp. Trên các trang mạng mua bán, tràn ngập thông tin chào bán lại các căn hộ cao cấp với giá thấp hơn giá mua, hay nói cách khác là bán lỗ. Các chuyên gia dự báo, đến cuối năm 2016 đầu năm 2017, tình hình sẽ rất khó khăn cho phân khúc căn hộ cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng.

Cùng với các kiến nghị liên quan đến vốn cho thị trường BĐS, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời các chủ đầu tư dự án bán nhà khi chưa đủ điều kiện theo quy định; thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng về các dự án đã đủ điều kiện bán nhà cũng như các dự án đang bán nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định để người dân biết, tránh rủi ro khi mua nhà.

Kinh tế 24h: “Hô biến” nhà ở XH cho thuê… thành nhà để bán; Ồ ạt mở bán vé tàu dịp Tết