Singapore tuyển chọn học sinh Việt Nam để cấp học bổng ASEAN

LĐO Khả Hân
Chia sẻ
Singapore tuyển chọn học sinh lớp 9, 10 để cấp học bổng ASEAN (Ảnh minh hoạ: HN)

Bộ GDĐT vừa có công văn gửi các Sở GDĐT trong cả nước thông báo về việc việc tuyển chọn học sinh tham gia dự tuyển học bổng ASEAN năm 2018 do Bộ Giáo dục Singapore cấp.

Theo đó, năm 2018 Bộ Giáo dục Singapore tiếp tục tuyển chọn các học sinh Việt Nam để cấp học bổng ASEAN sang học phổ thông trung học tại Singapore.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển là công dân Việt Nam, đang học lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sinh trong các năm 2001, 2002 và 2003. Các học sinh này cần đạt học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây; Học giỏi các môn Toán, Khoa học (Lý, Hóa, Sinh) và tiếng Anh (gồm cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên; Có sức khỏe tốt; Đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10). Người dự tuyển đảm bảo chưa lần nào tham gia dự tuyển chương trình học bổng ASEAN này.

Hồ sơ dự tuyển chỉ được nộp bằng 1 trong 2 cách sau: gửi hồ sơ trực tuyến (online) tại địa chỉ sau trước ngày 14.4. Trường hợp ứng viên không nộp được hồ sơ online, các Sở GDĐT gửi Công văn giới thiệu kèm theo hồ sơ của học sinh được lựa chọn đến Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ GDĐT, trước 17h00 ngày 10.4. Hoặc ứng viên có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến Bộ Giáo dục Singapore và hồ sơ phải được Bộ Giáo dục Singapore nhận trước ngày 14.4.

Bộ Giáo dục Singapore sẽ xét hồ sơ, tuyển chọn và thông báo cho từng ứng viên được chọn để tham gia kỳ thi viết và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Thời gian thi dự kiến như sau: Thi viết: tháng 6.2017; Phỏng vấn: tháng 8 hoặc tháng 9.2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc