Tạm dừng tuyển sinh ngành Y Đa khoa ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Chờ ý kiến của bộ Y tế

LĐO Dương Hà
Chia sẻ

Thông tin trên được Vụ Giáo dục Đại học, bộ GDĐT đưa ra chiều 16.8, liên quan đến việc tạm dừng tuyển sinh ngành Y Đa Khoa trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sau khi trường này công bố điểm chuẩn ngành này là 18 điểm.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ GD Đại học cho biết, bộ thực hiện theo đúng nội dung Biên bản đã thống nhất của đoàn kiểm tra liên ngành ngày ngày 23.12.2015.
Theo bà Phụng, hiện trường đã thực hiện Biên bản này, đã có báo cáo về việc thực hiện Biên bản của đoàn kiểm tra kèm theo hồ sơ minh chứng của ngành Y đa khoa và Dược gửi đến Bộ GDĐT. Bộ đã gửi hồ sơ (Lần 1) của trường đến Bộ Y tế để cho ý kiến về đề nghị tuyển sinh của Trường. Bộ Y tế đã yêu cầu Trường báo cáo giải trình và bổ sung thêm minh chứng về tổng thể các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo mà Trường đã chuẩn bị. 
Trường đã thực hiện bổ sung hồ sơ theo ý kiến của Bộ Y tế. Bộ GDĐT đã gửi hồ sơ (lần 2) đến Bộ Y tế để cho ý kiến. Theo Kết luận của Đoàn kiểm tra liên Bộ thì khi Trường đã thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã kí trị giá 23 tỉ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành Dược học và đã báo cáo 2 Bộ thì Trường được phép tuyển sinh ngành này năm 2016.
"Hiện nay, Bộ GDĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc có cho phép Trường tuyển sinh ngành Y đa khoa hay không. Khi chưa có ý kiến chính thức của hai Bộ, Trường chưa được phép tuyển sinh. Vì vậy, khi nhận được thông tin Trường thông báo tuyển sinh, Bộ đã yêu cầu Trường phải rút thông báo và Trường đã thực hiện điều này
Liên quan đến hơn 100 sinh hiện tại đã nộp hồ sơ nguyện vọng 1 vào ngành Y Đa khoa của trường, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, bộ GDĐT đã yêu cầu Trường báo cáo giải trình về việc thông báo tuyển sinh khi chưa có ý kiến của Bộ GDĐT, đồng thời yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh thì phải liên hệ với thí sinh để trả lại hồ sơ cho thí sinh ngay trong ngày 16.8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác của thí sinh. 
"Quan điểm của Bộ GDĐT là khi trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển" - bà Kim Phụng cho biết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Theo tôi chỉ nên để những trường đào tạo y truyền thống như đại học y, học viên quân y, y Thái bình đào tạo thôi...nếu xã hội hóa sau này hậu họa sẽ khôn lường, tại sao thế...ai chả biết.
Trả lời - -
nofour
16 điểm được tuyển vào ngành y để trở thành bác sĩ tương lai. Quạ hóa thành công sau sáu năm nhào nặn dưới những bàn tay siêu việt ở ĐH Kinh Công. Chắc không tránh khỏi thêm nhiều cái chân bị cắt oan rồi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình