Thí sinh VN lọt vào vòng chung kết cuộc thi Doanh nhân Trẻ tại Singapore

LĐO K.Y.M
Chia sẻ
Phạm Đăng Huy (thứ hai từ phải sang) cùng đồng đội của mình

Giữ vai trò cố vấn kỹ thuật và là kỹ sư chính của đội 3D Happiness, Phạm Đăng Huy cùng các đồng đội của mình đến từ nhiều quốc gia ASEAN khác nhau đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Doanh Nhân Trẻ (YEC), một cuộc thi cấp quốc gia tại Singapore. Được tổ chức bởi Trung tâm Khám phá Singapore, cuộc thi này nhằm khai phá, nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng của các sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp. 

Chàng sinh viên năm thứ hai  của ngành Kỹ sư chế tạo máy hiện là chủ tịch Câu lạc bộ Kỹ sư GEARS thuộc Học viện phát triển Quản lý Singapore (MDIS), từng làm việc trong một nhóm gồm bốn sinh viên chuyên ngành kinh doanh đến từ Brunei, Malaysia, Ấn Độ và Singapore. Khẩu hiệu của nhóm: "Hoài niệm về quá khứ, Công nghệ cho ngày mai, Món quà của hôm nay".  Sản phẩm của nhóm là những chậu Pokémon được in 3D có kích cỡ bằng bàn tay, mỗi chậu gồm một cái cây. Hình thức này tuy đơn giản và vui nhộn nhưng lại có thể tạo ra sự kết nối giữa người lớn và trẻ nhỏ. Việc chăm sóc cây thật tốt để cây nở hoa tượng trưng cho tình yêu giữa các thành viên trong gia đình để cùng nhau phát triển và thắt chặt hơn các mối quan hệ. Với các cha mẹ trẻ, đó còn là cơ hội để họ chia sẻ với con trẻ tình yêu của họ từ những ngày thơ ấu: tình yêu dành cho Pokémon.

"Chúng em đã nhất trí với nhau về ý tưởng sản phẩm, phát triển kế hoạch kinh doanh và chương trình marketing để bán các sản phẩm này, đồng thời đưa sản phẩm vào cuộc sống. Thông qua bài tập này, chúng em có cơ hội khám phá những công việc thực tế của doanh nghiệp; được tham gia cùng các doanh nhân địa phương, những người đã cố vấn cho nhóm chúng em và cho chúng em cơ hội tiếp xúc với các vấn đề thực tế khi phải đối mặt với các doanh nhân và doanh nghiệp. Tuy vậy, chúng em không gặp quá nhiều khó khăn vì đã được trải nghiệm từ những gì mà chúng em được học hàng ngày tại MDIS", Huy giải thích.

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng được toàn cầu hóa mạnh mẽ dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng và biến đổi đa dạng, từ đó tạo ra một môi trường đầy sôi động cho các doanh nghiệp nước ngoài cũng như công nhân lành nghề mới bước vào thị trường việc làm. Đăng Huy hy vọng rằng thành công của em tại YEC sẽ cổ vũ các sinh viên Việt Nam mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình và giúp Việt Nam sớm trở thành quốc gia phát triển trong tương lai.

Thí sinh VN lọt vào vòng chung kết cuộc thi Doanh nhân Trẻ tại Singapore ảnh 1
Những chậu cây Pokemon 3D xinh xắn của đội  

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập