Thi toán quốc tế, đoàn Việt Nam giành 20 HCV

LĐO Hải Nguyễn
Chia sẻ

Cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) lần thứ 7 vừa diễn ra tại Hàn Quốc, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành được 20 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 1 huy chương đồng dành cho học sinh tiểu học và THCS.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 23 – 27.11 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn Việt Nam có 32 em đến từ các trường THCS Giảng Võ, THCS Cầu Giấy và THCS Trưng Vương và một số học sinh tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tham gia. Thành tích của đoàn Việt Nam giành được lần này thực sự là một bất ngờ lớn khi giành được 20 HCV, 11 HCB và 1 HCĐ; trong khi ở lần tham dự kỳ thi này năm 2015, đoàn Việt Nam chỉ giành được 1 HCV.

9 học sinh THCS Giảng Võ tham dự kỳ thi WMTC lần thứ 7 đều đoạt giải cao.
Thi toán quốc tế, đoàn Việt Nam giành 20 HCV ảnh 1

 

Đồng chí Nguyễn Quang Trung (phải), Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình và Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng trao giấy khen cho các học sinh đoạt giải.

Thi toán quốc tế, đoàn Việt Nam giành 20 HCV ảnh 2
 
Thi toán quốc tế, đoàn Việt Nam giành 20 HCV ảnh 3

 

Thi toán quốc tế, đoàn Việt Nam giành 20 HCV ảnh 4

 
Tại cuộc thi WMTC lần thứ 7, trường THCS Giảng Võ (Ba Đình) có 9 học sinh tham dự đều giành huy chương với 6 vàng và 3 bạc. Em Nguyễn Vinh Khánh, lớp 9A1 trường Giảng Võ, đoạt HCV cho biết: “Đề thi lần này có 18 bài, các thí sinh muốn đạt kết quả cao cần phải có kỹ năng giải toán nhanh vì thời gian làm bài chỉ 40 phút”.

Cuộc thi Vô địch Toán thế giới được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Khắc khoải 1 điều, bao năm nay, tại các kỳ thi, chúng ta đạt khá nhiều giải cao, nhưng những em này sau có thành tài năng phục vụ đất nước không thì tôi nghĩ là chưa? Phải tạo cơ hội cho các em phát triển trên nền tảng trọng dụng nhân tài thực sự. Và cũng phải tạo sân chơi, sân thi cho các công nhân tay nghề cao..., chứ hiện nay chỉ thấy hát vui 1 tối thưởng ngay 100 triệu đồng, nhí cũng 50 triệu đồng...Vậy bao người lao động, sáng tạo thì sao, phải tôn vinh họ....vì bây giờ kiếm ra anh thợ ốp lát giỏi trả công 500.000, 700.000 đồng/ngày cũng rất khó...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp