Trường Đại học đầu tiên thành lập hội khuyến học cơ sở

LĐO Minh Phạm
Chia sẻ
Trường Đại họcTôn Đức Thắng trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó (ảnh Minh Phạm)

Chiều ngày 9.1, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM) ra mắt Hội Khuyến học cơ sở. Đây là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam thành lập được hội khuyến học cơ sở.

Sự ra đời của Hội khuyến học cơ sở của trường có vai trò phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tập thể giảng viên, viên chức và sinh viên Trường. Đây là sự quan tâm sâu sát của nhà trường đối với đời sống học tập và sinh hoạt của sinh viên và là cơ hội để Trường tập hợp, huy động nguồn lực là các doanh nghiệp thân hữu, giảng viên, viên chức, cựu sinh viên tâm huyết, nghĩa tình cùng chung tay hỗ trợ sinh viên tài năng, sinh viên vượt khó.

Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Hội Khuyến học TPHCM cho rằng: “Sự ra đời Hội khuyến học cơ sở của Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một dấu ấn quan trọng trong việc thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP về thành lập Hội Khuyến học trong các trường ĐH-CĐ. Hiện nay, toàn quốc có 8 trường có chi hội khuyến học, song, chỉ mới có Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên có Hội Khuyến học đặt tại trường và các chi hội khuyến học tại mỗi khoa”. Cũng theo Chủ tịch Hội Khuyến học TPHCM thì thành lập Hội Khuyến học cơ sở tại trường ĐH-CĐ là mô hình mà TPHCM muốn hướng tới nhằm phát huy tối đa nguồn lực trong sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

 Nhân dịp này, Hội Khuyến học cơ sở Trường đại học Tôn Đức Thắng đã trao tặng 306 suất học bổng cho sinh viên vượt khó với tổng trị giá 918 triệu đồng; trao tặng 5 suất học bổng cho sinh viên thuộc các tỉnh ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển và lũ lụt với tổng trị giá 25 triệu đồng. Trường cũng phát động chương trình “Học bổng 1&1”, khuyến khích giảng viên, viên chức đóng góp ngày lương vào quỹ khuyến học cũng như tham gia bảo trợ cho các sinh viên khó khăn của Trường với tổng giá trị bước đầu nhận được 175 triệu đồng bảo trợ cho 35 em sinh viên vượt khó đang theo học tại Trường.

Cũng trong ngày 9.1, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng cho biết, vào ngày 29.12.2016, tổ chức xếp hạng UI Greenmetric World University Rankings chính thức công bố danh sách bảng xếp hạng các trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền Vững hàng đầu Thế giới. Trường đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng thứ 156 trên tổng 516 trường tham gia xếp hạng với việc hội đủ các tiêu chuẩn về không gian xanh, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nước, thực trạng giao thông và năng lực đào tạo.

Được khởi xướng từ tháng 4.2010, UI Greenmetric World University Rankings được xem là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín nhất hiện nay trong việc đánh giá, đo lường những nỗ lực phát triển bền vững tại các trường đại học trên Thế giới theo những yếu tố: tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên đào tạo, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nguồn nước, giao thông và giáo dục. Việc xếp hạng là một sáng kiến quan trọng để thúc đẩy phát triển bền vững trong các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu. Đây còn là diễn đàn để các trường cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm kiến tạo môi trường giáo dục xanh cũng như tạo nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai giữa các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu Thế giới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng