Mất an toàn tại khu trọ công nhân

LĐO Hà Ngọc
Chia sẻ
Mái hiên của tầng 1 được chủ nhà trọ tận dụng thành…sàn ở trên tầng 2, trông rất mất an toàn

Hiện nay, không ít khu nhà trọ tại các KCN hiện nay đang rất mất an toàn đối với những CN. Khu nhà trọ của anh H. (thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) được coi là khu nhà trọ dành cho CN lớn nhất tại thôn này. 

Tuy có rất đông CN, nhưng các phòng trọ tại khu này đều ẩm thấp, bức bối, khó chịu. Ngôi nhà này có 2 tầng. Mái hiên của tầng 1 được chủ nhà trọ tận dụng thành…sàn ở trên tầng 2. Hai mái hiên này tạo ra một khoảng trống khá lớn ở giữa. Tuy chủ nhà đã “cẩn thận” đan những thanh sắt vào giữa để tránh bị... rơi người xuống, nhưng trông vẫn rất mất an toàn, cảm giác “rờn rợn” khi phải đi lại trên tầng 2. Chỉ cần sơ sẩy, CN có thể “sa chân” vào “chiếc bẫy” này. Và mặc dù… không bị rơi xuống tầng 1, nhưng chắc chắn sẽ bị sứt sát, đau đớn.
Bên cạnh đó, khu trọ này có cổng ra vào nằm ngay sát đường đi lại nhưng không có ai trông chừng. Trong khi đó, xe máy của CN thường để ngay ngoài phòng trọ, nguy cơ “không cánh mà bay” rất cao. Thực tế, có một số CN ban đầu thấy nơi đây giá rẻ nên đã thuê ở, nhưng sau một thời gian, cảm thấy mất an toàn, đã phải chuyển đến nơi khác. Tuy vậy, nhiều CN khác, do không có điều kiện vẫn phải bám trụ tại đây. Bên cạnh những nỗi lo chung như nhiều CN ở các khu trọ khác, CN sống ở khu nhà này có một nỗi “lo riêng” khác: Ở mà tâm trạng không yên ổn, luôn phải cảnh giác cao độ để tránh tai nạn khi đi lại, tránh mất đồ đạc vào tay bọn “đạo chích”, khiến cuộc sống đã mệt mỏi lại còn mệt mỏi thêm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM