Những điều cần biết về cách thức tranh luận tổng thống Mỹ 2016

LĐO N.V
Chia sẻ

Buổi đầu tiên trong loạt ba cuộc tranh luận tổng thống diễn ra vào tối 26.9 (giờ địa phương), tức sáng 27.9 (giờ Hà Nội) - và có rất nhiều điểm để theo dõi các ứng viên khi thăm dò cho thấy mức chênh lệch về sự ủng hộ ngày càng sát nhau.

Có sáu phần tranh luận với khoảng 15 phút mỗi phần cho từng chủ đề khác nhau. Người đóng vai trò điều tiết cuộc tranh luận là nhà báo gạo cội Lester Holt của NBC; địa điểm là Đại học Hofstra ở Long Island, New York; thời gian bắt đầu là 21:00 giờ địa phương (01:00 GMT).

Ở phần đầu trong mỗi phần tranh luận, hai ứng cử viên sẽ có hai phút để trả lời và rồi sẽ tương tác với nhau - theo BBC.

Ba trong số các chủ đề đã được công bố, và được lựa chọn bởi ông Holt, đó là: Hướng đi của Mỹ; Mang lại sự thịnh vượng và An ninh cho Mỹ.

Ba câu hỏi liên quan đến các sự kiện được đăng tải ở dạng tin tức trong tuần này cũng sẽ được đưa ra để tranh luận.

Đối với hai ứng cử viên đều đang có các vấn đề trước mắt dân chúng thì chặng đường về đích của họ khá nhiều chông gai.

Bà Hillary Clinton cần phải trình bày các kế hoạch 15 điểm then chốt, còn Donald Trump cần phải thể hiện mình thực sự có cái gì - theo BBC.

Cũng theo BBC, bà Clinton phải cẩn thận vì mặc dù bà có thể nói cái gì cũng đúng nhưng vẫn đối diện khả năng thua tranh luận nếu bà nói trong tư thế quá nhường nhịn hoặc thể hiện là một người cái gì cũng biết.

Ông Trump, mặt khác, cần phải tránh mắc bẫy mà đối thủ đang giăng. Những gì diễn ra trong chiến dịch của ông cho ta thấy ông sẽ xuất hiện trong tư thế bình tĩnh, đĩnh đạc hơn khi tranh luận.

Một mặt, chúng ta thấy bà Clinton có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cuộc tranh luận. Mặt khác, ta thấy có ông Trump, từng là nhân vật truyền hình với các màn trình diễn trong các cuộc tranh luận trong chính đảng Cộng hòa đã giúp ông trở thành ứng viên tranh cử.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên