Hoan Hô: Không thể xin lỗi là xong!

Hoan Hô: Không thể xin lỗi là xong!

Thưa các bạn! Sắp tới lời xin lỗi từ các cơ quan công quyền hay quan chức ở TPHCM không còn là lời xin lỗi suông, ai xin lỗi hoài thì thay. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến.
Hoan Hô: Hai kẻ cướp bánh mì vừa được tha bổng

Hoan Hô: Hai kẻ cướp bánh mì vừa được tha bổng 16

Hôm qua, trong phiên phúc thẩm hai bị cáo “nổi danh” với vụ cướp bánh mì trị giá 45.000 đồng. TAND TPHCM đã tuyên miễn trách nhiệm hình sự cho cả hai. Một kết thúc có hậu và những lời hoan nghênh quan tòa thấu tình đạt lý, điều rất hiếm gặp cuối cùng cũng đến…
Hoan Hô: Họ làm được, tại sao chúng ta lại không?

Hoan Hô: Họ làm được, tại sao chúng ta lại không?

Ai đó đang mải mê với những người hùng đèo Bảo Lộc và chiến thắng được ca tụng “chấn động thế giới” của Futsal Việt Nam chắc có lý do của họ. Nhưng với tôi, 4 tấm huy chương của các VĐV khuyết tật tại Paralympic quá xứng đáng để nhận những tràng vỗ tay.
Hoan Hô: Cảm ơn bác tài, được lắm Bắc à!

Hoan Hô: Cảm ơn bác tài, được lắm Bắc à! 5

Tôi có thêm một tràng vỗ tay nữa cho tài xế Phan Văn Bắc chắc cũng chẳng thừa. Mặc cho tin tức về anh đã tràn ngập tôi vẫn muốn hoan hô thêm nhiều dòng. Nhất là trong thời buổi vô cảm lên ngôi, lòng tốt thưa thớt và tin xấu tràn lan.
Hoan Hô: Bia có thể đắt hơn 17 triệu đồng hai ly đấy!

Hoan Hô: Bia có thể đắt hơn 17 triệu đồng hai ly đấy!

Thưa quý ông và có lẽ cả một số quý bà, sắp tới hai chai bia không chỉ đáng giá 17 triệu đồng nữa đâu mà có thể còn trả giá cao hơn đấy! Chuyện này tôi xin nói riêng với cán bộ - công chức, những người đang phải thay đổi tư duy từ thụ hưởng sang phục vụ.
Hoan Hô: Không nên đọc bài phát biểu

Hoan Hô: Không nên đọc bài phát biểu 20

Đến cuối ngày 30.8, cả nước chỉ mới có hai địa phương công bố về việc lãnh đạo không phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 là thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Hoan Hô: Nói lên tiếng dân nghèo khó

Hoan Hô: Nói lên tiếng dân nghèo khó

Chỉ còn ít ngày nữa năm học mới 2016 - 2017 chính thức bắt đầu. Nhưng ngay từ lúc này, phụ huynh, con em ở khắp nơi, nhất là các vùng quê còn nghèo khó đã tất bật lo toan cho những khoản mua sắm sách vở, áo quần, giày dép… và tiền cho các khoản đóng góp đầu năm.
Hoan hô: Chưa vội khẳng định cá an toàn

Hoan hô: Chưa vội khẳng định cá an toàn

Hôm qua, tôi tiếp tục thấy Bộ Y tế tuyên bố: Chưa vội khẳng định cá an toàn. Trước nữa, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong thẳng thắn “với các vùng biển gặp sự cố nhiễm độc, không nên sử dụng thủy hải sản cho tới khi có kết quả xét nghiệm rõ ràng”. Thái độ đó đáng để nhận không chỉ một tràng vỗ tay của tôi.
Hoan Hô: Chuyện khó tin trên đất cảng

Hoan Hô: Chuyện khó tin trên đất cảng 11

“Cả đời lao động nay được thông báo nhận sổ bảo hiểm cấp lại mà vừa vui, vừa oán. Xin cảm ơn báo Lao Động và các ban ngành đã giúp đỡ cho bà con trong thời gian qua” - dòng comment đầy cảm thán của bạn đọc trên Lao Động Điện tử đã phần nào cho thấy sự chờ đợi đến mỏi mòn của người lao động trong hành trình đi đòi lại thứ mà đáng ra nó thuộc về mình.
Hoan Hô: Một sự cẩn trọng có trách nhiệm

Hoan Hô: Một sự cẩn trọng có trách nhiệm

Tin chính thức từ TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm: Bộ Y tế vẫn tiến hành lấy mẫu thủy hải sản ở khu vực miền Trung để xét nghiệm, xác định mức độ an toàn cho phép.
Hoan Hô: Thêm 10 phút nghỉ giữa ca

Hoan Hô: Thêm 10 phút nghỉ giữa ca

Gần 1.000 người lao động (NLĐ), trong đó 65% LĐ nữ thuộc bốn doanh nghiệp (DN) gồm Cty CP du lịch Việt Nam Vitours, Cty CP du lịch Phương Đông Việt, Cty CP khách sạn Sài Gòn Tourane và Cty TNHH du lịch - thương mại Phú An Thịnh (đều thuộc TP. Đà Nẵng) đã được tăng phụ cấp ăn ca từ 14.000 đồng lên 20.000 đồng, được hưởng chế độ lễ tết từ 500.000 đồng - 2.000.000 đồng, được hưởng quy định mức lương thấp nhất trả cho NLĐ là 3.426.000 đồng/ tháng - cao hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định hằng năm ít nhất 3,3%...
“Tử huyệt” sau cái bắt tay

“Tử huyệt” sau cái bắt tay

“Chúng ta bắt tay thế thôi chứ về anh nào lo anh nấy” - nhận xét ngắn gọn của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã phản ánh khá rõ nét về những thách thức trước khát khao hiện thực hóa một chủ trương lớn hiện nay: Liên kết vùng.
Hoan Hô: Dừng thí điểm kiểu dạy học “làm dốt con cháu”

Hoan Hô: Dừng thí điểm kiểu dạy học “làm dốt con cháu” 28

“Hiện tại, chương trình đổi mới giáo dục VNEN (viết tắt của trường học mới ở Việt Nam) vẫn đang trong giai đoạn triển khai thí điểm. Nhưng thí điểm mà triển khai ở gần 1.000 lớp học với 24.000 học sinh, trong khi yêu cầu về phòng học phải rộng, sĩ số không quá đông, mà giáo viên (GV) không nắm được phương pháp thì con cháu chúng ta chỉ dốt đi thôi. Thí điểm mà gần như đại trà là việc rất nguy hiểm” - Phó Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng Dương Ngọc Tuấn nói tại kỳ họp HĐND ngày 16.8. Lãnh đạo Sở GDĐT Hải Phòng khẳng định, năm học mới 2016-2017 không mở rộng thí điểm VNEN, đồng thời có văn bản kiến nghị Bộ GDĐT hết sức thận trọng trước khi nhân rộng VNEN.
Hoan hô: Trị quan, yên dân

Hoan hô: Trị quan, yên dân 8

Ít ai có thể ngờ vào một ngày đẹp trời, “chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình” đã trở thành “hạt cát hạt vàng” như bây giờ.
HOAN HÔ: Dũng khí với đường BOT và nhũng nhiễu

HOAN HÔ: Dũng khí với đường BOT và nhũng nhiễu 7

Chủ tịch UBND tỉnh trẻ nhất nước Đặng Quốc Khánh vừa ký công văn gửi trung ương đề nghị dịch chuyển vị trí 3 trạm thu phí BOT trên địa bàn, đồng thời kiến nghị giảm giá vé từ 20 - 60%.
HOAN HÔ: Phá “giới nghiêm” của bức tường quản lý

HOAN HÔ: Phá “giới nghiêm” của bức tường quản lý

Một đô thị càng phát triển thì bóng đêm càng ngắn lại. Một thành phố văn minh thì không thể chấp nhận chuyện người dân “úp mặt vào tường” để giải quyết nhu cầu cơ bản nhất của con người.
HOAN HÔ: Khoan sức dân thời biển chết

HOAN HÔ: Khoan sức dân thời biển chết

Tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII vừa diễn ra, đại biểu Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh - đã đề nghị HĐND chưa thông qua nghị quyết tăng học phí, nhằm giảm bớt khó khăn cho nhân dân. Ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh được HĐND đồng thuận, nhất trí chưa thông qua nghị quyết tăng học phí.
Hoan Hô: Đèn vàng của Tướng Trần Thế Quân

Hoan Hô: Đèn vàng của Tướng Trần Thế Quân 65

Nếu xử phạt vượt đèn vàng là bất hợp lý thì sẽ đề xuất bỏ quy định này - Tướng Công an Trần Thế Quân - Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách tư pháp Bộ Công an vừa bày tỏ ý kiến.

Video xem nhiều nhất

Thể thao nóng nhất tuần: Bài học xương máu của thuyền trưởng M.U Mourinho