Hoan Hô: Tấm gương người phụ nữ khiếm thị giàu nghị lực

Hoan Hô: Tấm gương người phụ nữ khiếm thị giàu nghị lực

Số phận nghiệt ngã đã cướp đi nguồn ánh sáng từ đôi mắt của chị Đỗ Thúy Hà, sinh năm 1981, Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa, TP. Hà Nội từ khi còn rất nhỏ. Vượt qua khiếm khuyết của bản thân, chị đã tự tìm lại “ánh sáng” cho mình bằng nghị lực phi thường. Những thành tích mà chị đã đạt được khiến những người bình thường cũng phải ngưỡng mộ.
Hoan hô: Thủ tướng vào quán bình dân ăn phở, uống cà phê

Hoan hô: Thủ tướng vào quán bình dân ăn phở, uống cà phê

Hình ảnh thân thiện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm vào quán phở bình dân ở đường Nguyễn Hậu, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh sáng 8.10, để ăn và uống cà phê cho thấy sự gần gũi của ông đối với người dân.
Hoan hô: Một tỉ đồng và cái đáng vỗ tay

Hoan hô: Một tỉ đồng và cái đáng vỗ tay

Tại cuộc họp trực tuyến về cải cách hành chính với lãnh đạo các sở, ban ngành và 24 quận, huyện của TP HCM, ông Võ Sỹ, Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM, cho biết từ ngày 20.7 đến 20.9, UBND TPHCM không còn gửi thư mời giấy, tài liệu kèm theo bằng giấy in. Thay vào đó là tất cả thư mời, tài liệu đều được gửi qua email, tin nhắn SMS.
Người đàn ông “thích chuốc họa vào thân”

Người đàn ông “thích chuốc họa vào thân”

Mặc dù 2 lần phải điều trị do bị phơi nhiễn HIV từ những lần ông “đối mặt” với đối tượng tội phạm, nhưng điều đó không làm nản chí người “Hiệp sĩ đường phố già” - Nguyễn Văn Hùng, 68 tuổi, Tổ trưởng Tổ tuần tra phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội - một trong 9 người vừa được TP. Hà Nội vinh danh là “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016.
Chính phủ kiến tạo,  doanh nhân vỗ tay

Chính phủ kiến tạo, doanh nhân vỗ tay

Ngày mai, doanh nhân chung vui với ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10. Nhưng từ nhiều ngày trước họ đã bắt đầu những tràng vỗ tay với Chính phủ kiến tạo, bộ máy công quyền chuyển từ vai trò quản lý sang phục vụ…
Hoan hô: Hành động nghĩa hiệp cứu người  của hai thanh niên làm thợ hồ

Hoan hô: Hành động nghĩa hiệp cứu người của hai thanh niên làm thợ hồ 4

Trong khi không ít người vô cảm chứng kiến cảnh người khác gặp nạn, hoặc thờ ơ khi thấy bạn bè bị bạo hành. Thậm chí còn dửng dưng đứng xem người khác bị nạn để quay video clip rồi tung lên mạng coi như không phải chuyện của mình, thì hành động của hai thanh niên thợ hồ không nghĩ đến tính mạng của bản thân, lao xuống dòng nước xoáy cứu người phụ nữ bị lũ cuốn trôi mới đây ở Bình Dương khiến nhiều người cảm phục.
Hoan hô: Nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân

Hoan hô: Nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân 4

Kỷ niệm 12 năm ngày truyền thống Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức bàn giao một công trình vừa xây dựng xong cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị.
Ba thanh niên dầm mưa 5 tiếng  sửa xe máy miễn phí

Ba thanh niên dầm mưa 5 tiếng sửa xe máy miễn phí

Trong khi ở đâu đó trong xã hội vẫn còn tình trạng sửa, chữa xe máy “chặt chém” khách thì câu chuyện về ba anh thanh niên là anh em họ hàng, gồm anh Phạm Như Thắng (25 tuổi), Nguyễn Tài Dũng (28 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, quê Bình Thuận), trú tại TP. Hồ Chí Minh dầm mưa suốt 5 tiếng để sửa xe máy miễn phí giúp người đi đường trong cơn mưa ngập đường ở quận Tân Bình chiều ngày 3.10 đã gây xúc động và nhận được sự đồng tình của dư luận.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” 5

Trong khi “căn bệnh thành tích” vẫn tồn tại ở nhiều cơ quan, đơn vị và dư luận “ồn ào” chuyện có doanh nghiệp làm ăn thua lỗ nhưng vẫn nhận được huân chương lao động thì xạ thủ, đại tá Hoàng Xuân Vinh lại từ chối danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” được Hà Nội đặc cách và danh hiệu “Anh hùng Lao động”. Đây là việc hiếm thấy, xin được vỗ tay hoan hô tinh thần vô tư và cao thượng của anh.
Hoan Hô: Khi cán bộ công đoàn ăn cơm cùng công nhân

Hoan Hô: Khi cán bộ công đoàn ăn cơm cùng công nhân

Trong chuyến làm việc ngày 16.9, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động nữ tại Công ty TNHH Haivina Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã cùng công nhân ăn bữa ăn ca. Chị Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, trưởng đoàn công tác - cho biết: “Tôi đi thực tế cơ sở rất nhiều, và cũng đã đề nghị nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên được Cty chủ động mời ăn cơm cùng CN. Phải nói là có rất nhiều cảm xúc”.
Hoan Hô: Bệnh viện không thu phí gửi xe của bệnh nhân

Hoan Hô: Bệnh viện không thu phí gửi xe của bệnh nhân 11

Trong khi nhiều bệnh viện thu tiền gửi xe của bệnh nhân với mức phí khá cao. Thậm chí bãi giữ xe của nhiều bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang quá tải, khiến bệnh nhân phải gửi xe bên ngoài với giá 10.000 đồng/lượt, gấp 3 - 5 lần/lượt so với quy định của Nhà nước, thì ngay giữa thủ đô, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương nằm trên phố Tràng Thi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là bệnh viện công lập duy nhất không thu phí gửi xe của người dân.
Hoan Hô: Thông điệp quyết liệt của Chính phủ đối với thực phẩm bẩn

Hoan Hô: Thông điệp quyết liệt của Chính phủ đối với thực phẩm bẩn 3

Việc lãnh đạo Chính phủ thị sát chợ đầu mối thực phẩm lớn tại Hà Nội, căn dặn người dân có ý thức bảo vệ, giữ gìn sức khỏe cho người tiêu dùng cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ đối với vấn đề dân sinh bức xúc hiện nay là “thực phẩm sạch”; thể hiện thông điệp quyết tâm hành động để bảo vệ sức khỏe, an toàn và tương lai cộng đồng.
Hoan Hô: Cứ kỷ luật, chúng tôi ủng hộ!

Hoan Hô: Cứ kỷ luật, chúng tôi ủng hộ!

Nước ngập triền miên vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người dân TPHCM. Bất cứ biện pháp nào giúp họ bớt chìm trong nước đều được hoan nghênh. Và hôm qua Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa đã thẳng thắn “từ nay về sau quận huyện nào để cống xả bị lấn chiếm thì phải bị xem xét trách nhiệm, thậm chí bị kỷ luật”.
Hoan Hô: Không thể xin lỗi là xong!

Hoan Hô: Không thể xin lỗi là xong! 3

Thưa các bạn! Sắp tới lời xin lỗi từ các cơ quan công quyền hay quan chức ở TPHCM không còn là lời xin lỗi suông, ai xin lỗi hoài thì thay. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến.
Hoan Hô: Chung tay đồng hành cùng học sinh nghèo

Hoan Hô: Chung tay đồng hành cùng học sinh nghèo

Đạo lý thương người như thể thương thân, tương thân tương ái của dân tộc được khơi dậy mạnh mẽ vào dịp khai giảng năm học mới, với sự chung tay của toàn xã hội quan tâm, chăm lo cho học sinh (HS) nghèo, khó khăn. Để các em thất học hay học kém vì thiếu thốn là lỗi của xã hội, của người lớn; chăm lo cho các em là vun đắp cho tương lai của đất nước.
Hoan Hô: Cái lắc đầu 7.000 tỉ đồng

Hoan Hô: Cái lắc đầu 7.000 tỉ đồng 14

Hôm qua, tôi đã thấy Bộ KHĐT trả lời rất rõ ràng trung ương không hỗ trợ đồng nào cho Hải Phòng để xây trung tâm hành chính mới lên đến 10.000 tỉ đồng. Muốn xây, TP này phải tự cân đối vốn hay bán các trụ sở cũ. Và hàng loạt dự án xin tiền ngân sách khác cũng không được bộ này đồng tình. Trong tình hình giật gấu vá vai thì những cái lắc đầu ấy rất đáng hoan nghênh.
Hoan hô: Thấy sai cứ nhận là sai, đúng đấy bộ trưởng ạ!

Hoan hô: Thấy sai cứ nhận là sai, đúng đấy bộ trưởng ạ! 5

Hôm qua, Bộ trưởng Bộ GDĐT thừa nhận đề án dạy và học ngoại ngữ 2020 đã “đưa ra mục tiêu quá cao so với điều kiện thực tế nên hiệu quả chưa tốt, chất lượng dạy và học ngoại ngữ còn thấp”. Dù đó là việc của “lịch sử để lại” nhưng nhận ra những sai sót để sửa chữa vì tương lai con em chúng ta cũng đáng cổ vũ đấy thưa Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ!
Hoan Hô: Hai kẻ cướp bánh mì vừa được tha bổng

Hoan Hô: Hai kẻ cướp bánh mì vừa được tha bổng 18

Hôm qua, trong phiên phúc thẩm hai bị cáo “nổi danh” với vụ cướp bánh mì trị giá 45.000 đồng. TAND TPHCM đã tuyên miễn trách nhiệm hình sự cho cả hai. Một kết thúc có hậu và những lời hoan nghênh quan tòa thấu tình đạt lý, điều rất hiếm gặp cuối cùng cũng đến…
Hoan Hô: Họ làm được, tại sao chúng ta lại không?

Hoan Hô: Họ làm được, tại sao chúng ta lại không?

Ai đó đang mải mê với những người hùng đèo Bảo Lộc và chiến thắng được ca tụng “chấn động thế giới” của Futsal Việt Nam chắc có lý do của họ. Nhưng với tôi, 4 tấm huy chương của các VĐV khuyết tật tại Paralympic quá xứng đáng để nhận những tràng vỗ tay.
Hoan Hô: Cảm ơn bác tài, được lắm Bắc à!

Hoan Hô: Cảm ơn bác tài, được lắm Bắc à! 5

Tôi có thêm một tràng vỗ tay nữa cho tài xế Phan Văn Bắc chắc cũng chẳng thừa. Mặc cho tin tức về anh đã tràn ngập tôi vẫn muốn hoan hô thêm nhiều dòng. Nhất là trong thời buổi vô cảm lên ngôi, lòng tốt thưa thớt và tin xấu tràn lan.

Video xem nhiều nhất

Dortmund có chiến thắng dễ dàng 2 - 1 trước Sporting