Giáo viên giỏi, cán bộ công đoàn xuất sắc

Lê Như Giang
Chia sẻ

Chị Tạ Tuyết Anh (ảnh) là đại biểu duy nhất của tỉnh Vĩnh Long tham dự Hội nghị biểu dương nữ cán bộ CĐ tiêu biểu và trao giải thưởng Tài năng sáng tạo nữ do Tổng LĐLĐVN vừa tổ chức.

Là giáo viên (GV), Phó Chủ tịch CĐCS Trường Tiểu học (TTH) thị trấn Cái Vồn A (TX.Bình Minh, Vĩnh Long), chị Tạ Tuyết Anh đã có nhiều đóng góp vào thành quả hoạt động của tập thể nhà trường; trong đó nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, năm học 2011- 2012 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. CĐCS TTH thị trấn Cái Vồn A cũng đạt vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.

Trong giảng dạy, chị Anh luôn tự rèn luyện, học hỏi đồng nghiệp, gần gũi chăm sóc học sinh; nhất là các em học lực yếu, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm học, chị đều viết một sáng kiến kinh nghiệm. Sáng kiến gần đây nhất của chị được Hội đồng Khoa học tỉnh xếp loại A. Yêu nghề, tận tụy, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chị Anh đạt danh hiệu “GV giỏi” cấp tỉnh (4 chu kỳ), 20 năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm 2011, chị Anh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đối với hoạt động CĐ, nhiều năm liền chị là tổ trưởng, Trưởng ban nữ công trước khi giữ cương vị Phó Chủ tịch CĐCS. Là cán bộ CĐ, chị luôn thể hiện tốt vai trò “cầu nối” giữa Ban Giám hiệu với đoàn viên (ĐV), NLĐ. Gần gũi ĐV, chị kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của GV để lãnh đạo phân công nhiệm vụ phù hợp trình độ chuyên môn, hoàn cảnh của từng người; cùng BCH CĐ hỗ trợ, giúp đỡ ĐV kịp thời khi bản thân ĐV hoặc gia đình có khó khăn, ốm đau... Chị  cũng là cán bộ CĐ xuất sắc nhiều năm liền. Ở vị trí GV hay cán bộ CĐ, chị Anh đều là một tấm gương tiêu biểu; đồng thời cùng tập thể nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong chuyên môn và hoạt động CĐ. Có được kết quả đó theo chị là “nhờ sự quyết tâm vượt khó của bản thân; sự chia sẻ, động viên của gia đình, của tổ chức CĐ; sự giúp đỡ của đồng nghiệp; sự quan tâm của lãnh đạo trường...”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình