Tổng Liên đoàn lao động VN:

Nghiệm thu đề tài về đào tạo và sử dụng lao động sau đào tạo

LĐO Phạm Chí

Ngày 25.6, Tổng LĐLĐVN đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học “Giải pháp gắn kết đào tạo với sử dụng lao động sau đào tạo nghề tại các trường thuộc hệ thống công đoàn”. TS Hoàng Ngọc Thanh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN – chủ trì hội nghị.

Đề tài có mã số 05-XH/TLĐ-2012 do Ths.Vũ Thị Loan – cán bộ trường Trung cấp nghề công đoàn VN – làm chủ nhiệm. Hiện nay, hoạt động dạy nghề ở nước ta, trong đó có các trường nghề thuộc hệ thống CĐ chưa đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Nhiều DN phải đào tạo bổ sung hoặc đào tạo lại nhân lực đã đào tạo cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các trường nghề trong hệ thống CĐ chậm đổi mới, chưa theo kịp nhu cầu, yêu cầu của thực tiến SX và thị trường LĐ.

Sau khi tiến hành khảo sát trên quy mô cả nước, đề tài đã đánh giá đầy đủ thực trạng, quy mô và các điều kiện đảm bảo đào tạo của các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống CĐ; sự tham gia của các DN vào dạy nghề và hoạt động gắn kết giữa cơ sở dạy nghề và DN. Đặc biệt, đề tài đã đưa ra 4 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề và sử dụng hiệu quả LĐ sau đào tạo nghề ở các trường thuộc hệ thống CĐ.

Hội đồng khoa học của TLĐ đã nhất trí đánh giá đề tài được xếp loại khá và chính thức nghiệm thu đề tài trên.
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yakovlev Yak-130 là một máy bay huấn luyện được OKB Yakovlev và thuộc Nga và hãng Aermacchi hợp tác thiết kế chế tạo. Sau khi các công ty thiết kế không thống nhất được với nhau về các mặt phát triển của máy bay, 2 công ty đã dựa trên mẫu thiết kế ban đầu để phát triển hai mẫu khác nhau. 
Phiên bản của Aermacchi là M-346, còn của Yakovlev là Yak-130. Trước đây nó cũng còn được biết đến với cái tên Yak-AT (AT-chữ viết tắt của máy bay huấn luyện cao cấp).

Yak-130 có thể mô phỏng các đặc tính bay của máy bay tiêm kích thế hệ 4 và thế hệ 5 cũng như khả năng tấn công hạng nhẹ xuất sắc nên nó được đánh giá là chiếc máy bay huấn luyện xuất sắc nhất thế giới.

Cận cảnh máy bay huấn luyện xuất sắc nhất thế giới Yak-130