Sau tin đồn xăng tăng giá, một số cây xăng nghỉ bán

LĐO Quang Chính - Đặng Tiến
Trạm xăng Cầu Giấy của Cty TNHH xăng dầu Hausinco tại khu đô thị Nam Trung Yên treo biển hết xăng. Ảnh: Đặng Tiến

Sáng 24.2, mặc dù không có thông tin chính thức về tăng giá bán lẻ xăng dầu, nhưng tại không ít cây xăng tư nhân trên địa bàn TP.Hà Nội đã treo biển “hết xăng”, gây phản ứng từ khách hàng.

Được biết, đang có thông tin của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cho biết mỗi lít xăng dầu bán ra thị trường, họ đang lỗ 1.800 đồng/lít, nếu trừ đi 1.000 đồng/lít đang được sử dụng từ Quỹ bình ổn trợ giá thì DN vẫn lỗ 800 đồng/lít. Với mặt hàng dầu diesel, DN lỗ 850 đồng/lít, trừ đi khoản Quỹ bình ổn giá trợ giá 400 đồng/lít, nên mức lỗ còn lại là 450 đồng/lít.

Theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, vào thời điểm 10h30 ngày hôm nay (24.2), tại trạm xăng Cầu Giấy của Cty TNHH xăng dầu Hausinco tại khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy – Hà Nội) đã treo biển hết xăng, các cột bơm bỏ không và toàn bộ nhân viên bán hàng ngồi trong phòng thường trực chơi bài. Khi PV vào hỏi đổ xăng thì được các nhân viên bảo hết xăng và khi gặng hỏi tại sao hết thì được câu trả lời: “Không nhìn biển à, hỏi nhiều”!

Một nhân viên bán xăng tại cây xăng đường Láng thuộc Petrolimex cho biết: “Việc dừng bán trước thời điểm nhạy cảm này thì chỉ diễn ra tại các cây xăng tư nhân. Còn các cửa hàng của Nhà nước như chúng tôi, khi nào thật sự hết hàng hoặc máy hỏng mới được phép dừng bán”.
Cây xăng ở Cầu Diễn cũng treo biển hết xăng. Ảnh: Đặng Tiến

Tại QL32 (Cầu Diễn - Sơn Tây), phần lớn các cửa hàng xăng dầu vẫn hoạt động bình thường, duy chỉ có cửa hàng xăng dầu Cầu Diễn (km 11, QL32, Phú Diễn, Từ Liêm) là treo biển hết xăng (11h00) nhưng vẫn bán cho khách hàng theo kiểu nhỏ giọt, chỉ bơm tại 2 trên tổng số 6 cột bơm của cửa hàng này. Khi phóng viên Báo LĐ hỏi tại sao cửa hàng treo biển hết xăng mà vẫn bán, một nhân viên tỏ ra khó chịu cho biết xăng đang hết, chỉ còn 2 cột này bơm hết là nghỉ! Tiếp tục thắc mắc tại sao hết thì nhân viên bán hàng bảo cái đó không biết?
Một số người dân đã mang can đi mua xăng tích trữ. Ảnh: Đặng Tiến

Nhưng một điều lạ là sau khi PV Báo LĐ chụp ảnh thì một số nhân viên lại ra bơm tiếp tại một số cây xăng bên cạnh, qua theo dõi đến 12h00 (tức là trong khoảng 1 giờ) cây xăng trên vẫn bán cho khách, tuy nhiên vẫn theo kiểu nhỏ giọt.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Thủ tướng chỉ đạo “cơ chế đặc thù” cho dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về cơ chế đặc thù của Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến số 2A, Cát Linh - Hà Đông.

Theo đó, Thủ tướng cho phép trong dự toán, tổng thầu tự quyết định và chịu trách nhiệm việc áp dụng định mức, đơn giá; triển khai theo hình thức giá hợp đồng trọn gói bảo đảm không vượt giá hợp đồng trọn gói đã được ký kết và không vượt tổng mức đầu tư điều chỉnh đã được phê duyệt.

Về lựa chọn nhà thầu nước ngoài thực hiện gói thầu tư vấn đánh giá an toàn hệ thống trước khi đưa dự án vào khai thác, sử dụng, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu, bảo đảm lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm và đáp ứng các yêu cầu của gói thầu.

Về nguồn vốn vay bổ sung và giải ngân của Dự án, Bộ Kế hoạch và Đầu tư  và  Bộ Tài chính khẩn trương làm việc với phía Trung Quốc để sớm ký kết Hiệp định vay vốn ưu đãi bổ sung cho dự án.

Mất G7, “Vua cà phê” vẫn nắm phần trọng yếu ở Trung Nguyên

Xem tại đây

Mặc dù bị “tước quyền” tại G7, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - người được mệnh danh là “Vua cà phê” Việt - vẫn nắm quyền điều hành và kiểm soát phần lớn các doanh nghiệp trong hệ thống Trung Nguyên.

Tuy bị “tước quyền” ở G7 nhưng trên thực tế, ông Vũ vẫn là đại diện pháp lý, nắm quyền điều hành tại Tập đoàn Trung Nguyên có vốn điều lệ 1.500 tỉ đồng - nơi nắm cổ phần chi phối ở hầu hết công ty thành viên trong hệ thống.

Cụ thể, Trung Nguyên có Nhà máy cà phê Buôn Ma Thuột chuyên về chế biến hạt cà phê, cà phê rang xay vốn điều lệ 500 tỉ đồng và Nhà máy cà phê Sài Gòn tại Mỹ Phước (Bình Dương). Ông Vũ nắm quyền điều hành tại Công ty Trung Nguyên Franchising với vốn điều lệ 100 tỉ đồng.

Đặc biệt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là đại diện pháp luật và nắm quyền kiểm soát ở Công ty Đầu tư Trung Nguyên có vốn điều lệ 3.160 tỉ đồng, đầu tư vào các công ty thành viên của tập đoàn.

Đề nghị Trung Quốc “nới” điều kiện vay 300 triệu USD xây cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Xem tại đây

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có ý kiến đề nghị giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tiếp tục đàm phán với phía Trung Quốc về điều kiện vay của khoản tín dụng ưu đãi bên mua 300 triệu USD.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đề nghị phía Trung Quốc cung cấp khoản vay với điều kiện vay ưu đãi hơn so với điều kiện vay gần đây do phía Trung Quốc đề xuất. Khoản vay này sẽ không áp dụng điều kiện thực hiện dự án theo hình thức hợp đồng EPC chỉ định cho nhà thầu Trung Quốc.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho rằng, các điều kiện vay của khoản tín dụng 300 triệu USD chưa đủ ưu đãi để sử dụng cho Dự án theo cơ chế cấp phát. Do vậy, chủ trương này cần được cân nhắc kỹ hơn.

“Hồi sinh” hơn 15.800m2 tại “đất vàng” Cầu Giấy sau gần một thập kỷ

Xem tại đây

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ký quyết định cho Tổng CTCP Đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam thuê hơn 15.800m2 đất tại ô đất ký hiệu D28 thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy để thực hiện dự án tòa nhà trung tâm thương mại, dịch vụ và văn phòng.

Được biết, trước đó, dự án này đã được giao cho Tổng Cty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau gần một thập kỷ "án binh bất động", thậm chí năm 2011 thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư rút kinh nghiệm, vì dự án quá chậm tiến độ. Tuy nhiên, sau đó nhiều năm dự án vẫn không có biến chuyển gì vì khó khăn giải phóng mặt bằng.

Thông tư 19 có giúp ngăn chặn tình trạng đầu cơ nhà chung cư?

Xem tại đây

Thông tư số 19/2016/TT-BXD, hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Luật Nhà ở do Bộ Xây dựng ban hành sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8 tới đây.

Theo quy định tại Thông tư này, người đầu cơ nhà ở chung cư sẽ phải làm thêm một số “thủ tục con” mới bán được nhà cho người dân. Dư luận cho rằng, quy định này chỉ có tác dụng làm khó chút xíu đối với các đầu nậu.

Nhưng nếu như theo quy định trước đây, người đầu cơ nhà ở thương mại không gặp khó khăn gì với việc bán lại cho người cần mua để ở thì nay với quy định tại Thông tư 19, các đầu nậu sẽ gặp chút khó khăn hơn trong thủ tục mua bán. Theo đó, Khoản 3, Thông tư 19 quy định, việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở phải thực hiện trên nguyên tắc chuyển nhượng hợp đồng theo từng căn nhà riêng lẻ hoặc từng căn hộ.

Kinh tế 24h: “Vua cà phê” vấn ở thế thắng, gần 16,000m2 “đất vàng” ở Cầu Giấy được “hồi sinh”