TPHCM bán trước vé xe tết: Chê vé xe uỷ thác, khách chen nhau mua vé xe có thương hiệu

Trần Phan
Xếp hàng mua vé xe tết tại các quầy vé của xe có thương hiệu.

Sau hai ngày (12 và 13.1) bán trước vé xe tết tại Bến xe Miền Đông (BXMĐ), tại các quầy vé của các doanh nghiệp vận tải uỷ thác cho bến vắng hoe khách, trong khi các quầy vé của những doanh nghiệp vận tải thương hiệu thuê quầy tự bán vé luôn đông khách và xảy ra tình trạng “cháy vé”.

Khách chen nhau mua vé xe có thương hiệu

Theo ông Thượng Thanh Hải – Phó GĐ BXMĐ – trong ngày đầu tiên bán vé trước (12.1), BXMĐ chỉ bán được 266 vé xe tết của các doanh nghiệp uỷ thác. Trong ngày 13.1, PV ghi nhận, lượng khách đến mua vé tại các quầy của các doanh nghiệp vận tải uỷ thác cũng ế ẩm, vắng hoe khách; còn các quầy vé xe thương hiệu đi các tuyến miền Trung (Nha Trang, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên, Huế...) của những doanh nghiệp (Hoàng Long, Phi Hiệp, Trường Thành, Trung Nam, Kumho Samco, Liên Hưng...), hành khách phải xếp hàng chờ đến lượt mua vé. Đặc biệt vào trưa 13.1, tại quầy vé của doanh nghiệp Quang Hạnh (bán vé tuyến Nha Trang), có đến cả trăm người chen nhau chờ mua vé. Không chỉ trong bến, ngoài trục đường Đinh Bộ Lĩnh (tại phòng vé Công ty TNHH Việt Tân Phát)  cũng có hàng trăm khách đến mua vé xe tết đi một số tuyến Tây Nguyên. Tình trạng người dân chen chúc mua vé tại đây đã khiến giao thông trước văn phòng hỗn loạn.

Đến ngày 13.1, có khoảng hơn một chục quầy vé của xe có thương hiệu (Chín Nghĩa, Sao Vàng, Bình Phương, Thành Ban, Thuận thảo, Mai Linh, Cúc Tư, Bình Tâm...) thông báo hết vé đi vào những ngày cao điểm từ 21 đến 28 tháng chạp âm lịch.

Không để tình trạng khách không có xe về tết

Giải thích về tình trạng này, ông Thượng Thanh Hải cho rằng, đây là chuyện bình thường,  bởi người dân thường chuộng xe có thương hiệu, trong khi  số lượng xe của các doanh nghệp này cũng có hạn nên khan hiếm vé. Tuy vậy, các DN này chỉ hết tạm thời, bởi năm nay bến có chủ trương cho doanh nghiệp vận tải được chủ động thuê xe bên ngoài phục vụ dịp tết và phải đăng ký với cơ quan quản lý, bến xe để được cấp phù hiệu. Vì vậy, nhiều khả năng sắp tới một số doanh nghiệp vận tải hiện thông báo hết vé sẽ bán tăng cường thêm khi thuê thêm được xe.

Ông Thượng Thanh Hải khẳng định, đối với vé xe của các doanh nghiệp uỷ thác không có chuyện thiếu vé, thiếu xe phục vụ trong dịp tết. Nhu cầu hành khách đến đâu, BXMĐ sẽ phục vụ đến đó, đảm bảo không để xảy ra tình trạng khách không có vé xe về quê ăn tết, phải đón giao thừa tại bến. Trước mắt,  đáp ứng nhu cầu của khách cũng như tránh tình trạng cận tết khách đổ dồn về bến xe mua vé quá đông, gây ùn ứ nên từ 12.1,  BXMĐ bán trước vé xe tết  của doanh nghiệp uỷ thác cho 13 tuyến trọng điểm có lượng khách đi đông tập trung các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Sau đó vào những ngày cao điểm tết, hành khách có nhu cầu bến xe cũng bán vé đi ngay cho tất cả các tuyến. BXMĐ cũng cam kết giá vé xe tết của các doanh nghiệp uỷ thác đảm bảo không phụ thu quá 60% giá vé ngày thường.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

 

 

Những kỳ Festival Huế trước, lễ hội đường phố luôn tạo ra không khí vui tươi rộn ràng, khuấy động một không gian rộng lớn, nơi công chúng và du khách thực sự hòa mình vào lễ hội.

Năm nay, lễ hội đường phố với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa” của các đoàn nghệ thuật Đông Á - Mỹ La tinh tiếp tục duy trì và phát triển, trong không khí tưng bừng, đầy sắc màu văn hóa của nhiều quốc gia thành viên Diễn đàn hợp tác Đông Á – Mỹ La tinh (FEALAC).

Với sự cộng hưởng giữa tài năng điêu luyện của các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam hòa cùng sự hào hứng và nhiệt thành của công chúng, sẽ tạo nên một không gian thắm tình hữu nghị tại Festival Huế 2016. Báo Lao Động sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này.

Các bạn có thể theo dõi trên FanPage của báo tại địa chỉ: http://facebook.com/laodongonline/

 

Trực tiếp: Lễ hội đường phố sôi động tại Festival Huế 2016