Bộ Công Thương lên tiếng việc ông Vũ Quang Hải xin rời ghế thành viên HĐQT của SABECO

LĐO H.M
Chia sẻ

Đại diện Bộ Công Thương cho biết Bộ nhận được báo cáo ngày 22/12/2016 của Bộ phận quản lý vốn nhà nước tại SABECO về việc ông Vũ Quang Hải có đơn ngày 21/12/2016 gửi Hội đồng quản trị của SABECO xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của SABECO.

Trên cơ sở báo cáo của Bộ phận quản lý vốn nhà nước tại SABECO, Bộ Công Thương sẽ xem xét, chỉ đạo Bộ phận quản lý vốn nhà nước có ý kiến với Hội đồng quản trị và Đại hội cổ đông về việc giải quyết đơn của ông Vũ Quang Hải theo đúng quy định của pháp luật và Điều lệ của SABECO.

Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang tích cực triển khai thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ của Bộ Công Thương trong thời gian vừa qua, trong đó có việc điều động ông Vũ Quang Hải từ Bộ Công Thương về nhận công tác tại SABECO.

Trước đó, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) liên tiếp có văn bản về nhân sự tại Sabeco gửi đích thân ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương. Trong đó, VAFI đề nghị Bộ trưởng hãy nhanh chóng hành động, khuyên bảo con mình thôi vai trò làm đại diện cổ phần nhà nước tại Sabeco bởi vị trị lãnh đạo của một tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước phải là người có nhiều thành tích về quản trị doanh nghiệp”.

Năm 2011, ông Vũ Quang Hải từng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc PVFI, công ty có vốn điều lệ hơn 300 tỷ đồng và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam PVN nắm giữ trên 51% vốn điều lệ.

Theo VAFI, PVFI dưới sự “chèo lái” của ông Vũ Quang Hải, năm 2011 đã lỗ 155 tỷ đồng, năm 2012 lỗ 67 tỷ đồng, qua 2 năm PVFI lỗ trên 220 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ là 300 tỷ đồng.

Sau đó, ông Vũ Quang Hải được điều động về Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương)

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đ A
Quyết định 'từ nhiệm' chức vụ trong hội đồng quản trị được cho là hành vi TỬ TẾ với và CÔNG BẰNG cho đất nước!
Trả lời - -
hoàng phương
không trụ được thì nghỉ cho mát máy
Trả lời - -
Tư Văn
Quên câu "Bàn tay sao che nổi trời" ! Cả người lớn đến người bé không tự nhìn lại mình, lời người xưa không bao giờ thừa, leo cao thì ngã đau. Đấy ! đời dễ lên voi thì nhanh xuống ... đất lắm. Thế có phải từ nay sẽ thanh thản không (!?)
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?