Bộ Công Thương nói gì về số cổ phần Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nắm giữ tại Điện Quang?

LĐO T.H
Chia sẻ
Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa. Ảnh: TL

Trước thông tin do một số báo nêu về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã đề nghị Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan có báo cáo cụ thể. Theo đó, số cổ phần của CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC) mà bà Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Theo Bộ Công Thương, trên cơ sở báo cáo của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại CTCP Bóng đèn Điện Quang; từ năm 2000 đến 2005 là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty.

Số cổ phần của CTCP Bóng đèn Điện Quang mà đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương. Số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng.

Trong quá trình công tác tại Bộ của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương đã chỉ đạo đồng chí Hồ Thị Kim Thoa thực hiện đúng quy định về quản lý cán bộ và kê khai tài sản. Trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.

Hiện tại bà Hồ Thị Kim Thoa đang là cổ đông lớn của DQC, đang nắm giữ 1.686.415 cổ phiếu DQC, tương đương giá trị hơn 91 tỉ đồng. Con gái bà Thoa là bà Nguyễn Thái Nga đang là cổ đông lớn nhất tại Điện Quang, sở hữu 12,93% công ty với số lượng cổ phiếu đạt hơn 4 triệu. Một con gái khác của bà Thoa là bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê nắm giữ 2,23 triệu cổ phiếu DQC. Mẹ của bà Thoa là bà Trần Thị Xuân Mỹ nắm giữ 1,22 triệu cổ phiếu DQC.

Em trai của bà Thoa là ông Hồ Quỳnh Hưng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cũng đang sở hữu hơn 2,5 triệu cổ phiếu DQC. Với giá cổ phiếu DQC 54.000 đồng/cp, bà Thoa và những người liên quan trong gia đình đang nắm giữ 11.972.431 cổ phiếu DQC, tương đương 646,5 tỉ đồng. Giá trị cổ phiếu này đã giảm 35% trong 6 tháng qua sau khi cổ phiếu DQC lao dốc từ 82.000 đồng/cp xuống còn 54.000 đồng/cp.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sống trong “chung cư 5 sao” giữa Hà Nội vẫn sợ mưa dột