Bộ Công Thương sẽ xử lý vụ cấp thẻ kiểm soát an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng

LĐO Q.T
Chia sẻ
Ông Vũ Huy Hoàng bị an ninh sân bay Nội Bài không cấp thẻ vào khu vực cách ly.

Liên quan sự việc nhiều ngày qua báo chí đăng tải việc ông Vũ Huy Hoàng bị an ninh sân bay Nội Bài từ chối cấp thẻ vào khu vực cách ly của sân bay, ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu kiểm tra các vấn đề báo chí nêu. 

Đại diện Bộ Công Thương cho biết: Ngày 4.5.2017, ông Vũ Huy Hoàng liên lạc qua điện thoại với cán bộ phụ trách lễ tân của Văn phòng Bộ Công Thương là ông Đào Đặng Tùng Lâm đề nghị được tạo điều kiện, hỗ trợ làm thủ tục vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân đi công tác nước ngoài.

Sau khi nhận được điện thoại, trong ngày 4.5.2017, ông Đào Đặng Tùng Lâm đã làm công văn trình Phó Chánh Văn phòng Nguyễn Như Diễm ký mà không báo cáo các cấp có thẩm quyền. Công văn này gửi Cảng vụ Hàng không Miền Bắc và một số đơn vị liên quan đề nghị cấp thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng được vào khu vực cách ly để tiễn người thân đi chuyến bay VN512 lúc 10h10 ngày 5.5.2017 (thẻ có giá trị sử dụng một lần) và có cán bộ lễ tân của Bộ Công Thương đi cùng.

Ngày 5.5.2017, ông Vũ Huy Hoàng được Cảng vụ Hàng không miền Bắc cấp thẻ số TL-504, HAN:0066540 vào khu vực cách ly 2A, đồng thời, ông Lâm là cán bộ trực tiếp đi cùng ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly 2A.

Việc ông Nguyễn Như Diễm ký công văn gửi các cơ quan là không phù hợp với các quy định của pháp luật. Vì vậy, lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình sự việc. Trên cơ sở giải trình của ông Đào Đặng Tùng Lâm và ông Nguyễn Như Diễm, Bộ Công Thương đang xem xét hình thức xử lý phù hợp.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Hoàng Hải
Cần cách chức ngay người vi phạm!
Trả lời - -
CAO VĂN HOẠT
Bộ công thương vẫn lùm xùm chưa minh bạch cho lắm ...........................?
Trả lời - -
ma văn linh
cấp giấy phép cho dân mà nhanh như vậy có phải tốt ko.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi