Bộ KHĐT nhắc nhở DNNN chưa công bố thông tin theo quy định

LĐO H.M
Chia sẻ

Trong báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ, có tới 379 DN trong tổng số 620 doanh nghiệp phải công bố thông tin theo quy định của Nghị định số 81/2015/NĐ-CP về công bố thông tin của doanh nghiệp nhà nước chưa thực hiện yêu cầu này.

Tính theo ngành, các doanh nghiệp này chủ yếu thuộc lĩnh vực thủy nông, thủy lợi, doanh nghiệp là công ty nông, lâm nghiệp, xổ số kiến thiết của các địa phương.

Đặc biệt, các công ty con do công ty mẹ nắm 100% vốn tại một số doanh nghiệp lớn cũng có tên trong danh sách chưa công bố thông tin. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có 5 doanh nghiệp, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) có 2 doanh nghiệp, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) có 6 doanh nghiệp, Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) có 4 doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tình trạng các bộ quản lý ngành, UBND cấp tỉnh chưa thực hiện xây dựng chuyên mục và công bố thông tin của doanh nghiệp theo quy định. Tính đến ngày 31/12/2016, mới có 7 bộ, ngành; 7 tỉnh, thành phố thuộc Trung ương và 6 tập đoàn kinh tế có chuyên mục riêng về công bố thông tin theo quy định.

Trong đó, chỉ có Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã thực hiện đầy đủ việc đăng tải các báo cáo về công bố thông tin của các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của mình.

Trong số 41 tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước phải thực hiện công bố thông tin, chỉ có 2 doanh nghiệp hoàn thành trọn vẹn quy định này (công bố 9 báo cáo đúng thời hạn). Đó là Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Xây dựng số 1...

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ