Bộ trưởng Công Thương sẽ kỷ luật nhân viên đi lễ chùa trong giờ hành chính

LĐO Q.T
Chia sẻ
Hình ảnh ghi được từ clip phóng sự phát trong bản tin 19h ngày 7/2/2017 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong bản tin thời sự lúc 19h tối 7/2/2017 của Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự về việc nhiều cán bộ, công chức vẫn bất chấp lệnh cấm đi lễ chùa đầu năm của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, nêu đích danh một nhóm cán bộ của Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), và Phòng quản lý hồ sơ Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội.

Ngay sau khi bản tin được phát, lãnh đạo Bộ Công Thương đã lập tức yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh làm rõ. Đến 21 giờ cùng ngày, báo cáo nhanh từ Cục Xúc tiến thương mại cho biết: Qua kiểm tra đã xác định: Có việc cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại xuất hiện trong bản tin mà VTV phản ánh.

Cũng ngay trong tối qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Xúc tiến thương mại giải trình vụ việc trên và báo cáo lại lãnh đạo Bộ trong sáng nay 8.2.2017.

Trên cơ sở bản giải trình của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc trên. Bộ Công Thương sẽ công bố thông tin sớm nhất đến báo chí và dư luận.

Vấn nạn sử dụng xe công (biển xanh) và lạm dụng giờ nhà nước đi lễ các đền chùa trong giờ làm việc sau dịp Tết nguyên đán nhiều năm gần đây khá phổ biến. Chính vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo chấn chỉnh, nghiêm cấm công chức, viên chức đi lễ đền chùa dịp đầu năm, đồng thời yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị xử lý nghiêm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

h.hai
Làm nghề gì cũng phải chỉn chu, giữ gìn. Trong khi hàng triệu công nhân bám mặt trên máy, đi chơi là không lương..., hàng triệu nông dân bán mặt cho đất, bán lưng cho giời thì đằng này các vị lại ăn cắp ngày công khi vẫn được ăn lương do công sức của người dân lao động ở trên... Đây là sự thách thức với nội quy công chức, là tấm gương xấu cho người dân và khối doanh nghiệp và thách thức cho nỗ lực xây dựng một Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Chính phủ.... Điều này chứng tỏ một khi đã làm việc bất minh thì chẳng có thánh thần nào phù hộ độ trì cho cả ..
Trả lời - -
Dân Đen
Đây là loại cán bộ sáng cấp ô đi, chiều cấp ô về. Xem thường chỉ đạo của cấp trên, vô kỷ luật chỉ làm hại cho dân, cho nước. Cần đuổi ngay.
Trả lời - -
Nguyễn Trai
Nhờn thuốc. Chỉ còn cách giảm biên chế mới cải thiện được hiện trạng. Thủ tướng đã công khai nhắc nhở mà còn không quan tâm.
Trả lời - -
LeQuang
Trên bảo dưới không nghe, kỷ luật vài người bằng cách cho nghỉ việc là sẽ có người ngán liền! Kiểm điểm, tự kiểm không có nhầm nhò gì , lịnh thủ tướng mà không nghe
Trả lời - -
vũ hà
Đến lệnh của thủ tướng họ còn không coi ra gì, việc đuổi mấy người này ra khỏi cơ quan nhà nước không oan tí nào .
Trả lời - -
Tràng An
Trong khi chính phủ đang nỗ lực điều chỉnh mình để cơ bản đáp ứng được những nhu cầu cần có của người cán bộ cho hội nhập và sự phát triển của đất nước thì tập tục làm việc của nhóm cán bộ bị phát hiện ĐÃ KHÔNG CÒN PHÙ HỢP VÀ CẦN PHẢI ĐÀO THẢI! Chiêu trò cả tập thể cùng vi phạm liệu có phải do xuất phát từ suy nghĩ “đuổi hết thì lấy ai làm việc!”??? Đây không chỉ là Một thách thức lớn mà còn cản trở sự phát triển của đất nước! Việc nhắc nhở cán bộ phải thế này phải thế nọ là điều không cần thiết và không phù hợp với phong cách của những người làm việc chuyên nghiệp. Họ (cán bộ) là người đã trưởng thành! Họ là người chuyên nghiệp! Họ cần phải sống và làm việc cho phù hợp với những 'chiếc áo' họ có! Khi luật pháp/nội qui/qui định dành cho công chức đã rõ ràng ... anh không đáp ứng được thì ĐÀO THẢI LÀ CHUYỆN ĐƯƠNG NHIÊN! Chỉ có thế mới công bằng cho đất nước! Không có lí do gì để đất nước cứ tiếp tục dung dưỡng những tác phong làm việc 'bệnh tật' (hết năm này qua năm khác)!!! đây chỉ là những suy nghĩ thật lòng mang tính cá nhân của độc giả, thú thật, độc giả chịu hết nỗi rồi. Trân trọng!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thắng New Zealand kịch tính 2 - 1, Mexico chiếm ngôi đầu bảng A Confederations Cup 2017