Các hãng vận tải đua nhau tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ 30.4 và 1.5

LĐO T.H
Chia sẻ
Dự báo nhu cầu hành khách đi lại sẽ tăng cao dịp nghỉ lễ (Ảnh: T.L).

Kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay trùng vào ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục, dự báo nhu cầu hành khách đi lại sẽ tăng cao so với năm ngoái, nên các hãng vận tải đã có kế hoạch huy động tăng chuyến.

Tăng chuyến phục vụ hành khách

Cụ thể, Bến xe Miền Đông dự báo sản lượng khách đi lại dịp 30.4 và 1.5 sẽ tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách sẽ tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ Quảng Ngãi, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang... Giá vé xe khách thông qua Bến xe Miền Đông tăng cao nhất lên đến 40% đối với các chặng đi miền Trung và Tây Nguyên.

Tại bến Giáp Bát, đơn vị sẽ tăng cường khoảng 200 lượt xe tập trung vào tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình. Tại bến Gia Lâm, sẽ tăng cường 55 lượt chuyến tập trung vào tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh; tại Mỹ Đình sẽ tăng cường thêm khoảng 155 lượt tuyến tập trung vào các tỉnh, TP: Phú Thọ, Cẩm Phả, Bãi Cháy, Cao Bằng… Ngoài ra, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cũng sẽ tăng tuần suất xe buýt, đặc biệt các tuyến bến nối bến, để đảm bảo phục vụ hành khách.

Đường sắt, hàng không tăng chuyến, giảm giá vé

Theo đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, TCty sẽ tổ chức chạy thêm 32 đoàn tàu khách trên các tuyến trong các ngày 27.4 đến ngày 2.5. Đối với các tuyến phía Nam, ngoài các tàu chạy hằng ngày, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 8 đôi tàu khu đoạn Sài Gòn - Nha Trang và 4 đoàn tàu tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn. Phía Cty cho biết, giá vé trong kỳ nghỉ lễ sẽ giảm từ 8% đến 30% so với năm 2016. Các đối tượng áp dụng là trẻ em dưới 10 tuổi, người từ 60 tuổi trở lên, thương binh, người khuyết tật, học sinh, sinh viên… Đối với các hành khách đi chặng dài hơn 1.000 km nếu mua vé trước kỳ nghỉ lễ 20-30 ngày sẽ được giảm tối thiểu 20% giá vé.

Trong khi đó, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết trong dịp 30.4, 1.5, công ty tổ chức chạy thêm 20 đoàn tàu khách để phục vụ người dân đi lại. Các tuyến sẽ được bổ sung thêm tàu gồm Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Lào Cai và Hà Nội - Hải Phòng. Các đoàn tàu tuyến Hà Nội – Sài Gòn sẽ được hưởng mức giá giảm từ 6 - 12% đối với các đoàn khách có số lượng từ 10 người trở lên.

Đối với hàng không, đại diện Vietnam Airline cho biết trong đợt cao điểm từ 27.4 đến 3.5, hãng này sẽ tăng 175 chuyến, tương đương với 180.000 ghế. Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay tăng cường chủ yếu tập trung ở đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang).

Tương tự, đợt cao điểm từ 27.4 – 3.5, Vietnam Airlines (VNA) triển khai tăng thêm 175 chuyến bay một chiều trên 8 đường bay nội địa. Trong đó đường bay tăng thêm nhiều nhất là Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng với hơn 100 chuyến; Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc 40 chuyến; Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Nha Trang 18 chuyến.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Tesla Model X đạt 5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn