Các Tập đoàn, Tổng Công ty và Ngân hàng thuộc Khối DN T.Ư: Phát huy vai trò chủ đạo, dẫn dắt kinh tế nhà nước

LĐ - 235 T.C.A
Chia sẻ
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 6.10, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đã làm việc với Đảng bộ Khối DN T.Ư về tình hình hoạt động của các tập đoàn kinh tế, TCty nhà nước, các tổ chức tài chính và ngân hàng thuộc khối.

Trước những khó khăn, thách thức đặt ra trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, vai trò lãnh đạo của Đảng ủy các cấp và sự nỗ lực của chính các doanh nghiệp đầu tàu sẽ phải vận động như thế nào. Đây là những nội dung quan trọng được đưa ra tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình ghi nhận những thành tích của Đảng uỷ Khối DN T.Ư trong lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, cũng như vai trò chỉ đạo, dẫn dắt của các TĐ, TCty và ngân hàng thuộc khối, đồng thời nhận diện, phân tích những bất cập, hận chế thậm chí cả những yếu kém, làm rõ các nguyên nhân và định hướng giải pháp khắc phục trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực tái cơ cấu và cổ phần hóa (CPH) các DNNN nhằm xây dựng các DNNN thực sự là nòng cốt của kinh tế nhà nước, làm cho kinh tế nhà nước thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò chủ đạo trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Bình, để thực hiện thành công nhiệm vụ CPH các DNNN, trước hết các bộ ngành, các DN phải loại bỏ tư duy “lợi ích nhóm” của chính bản thân bộ, ngành và DN. Đồng chí Nguyễn Văn Bình gợi ý, cần có một cơ quan độc lập triển khai thực hiện, tạo sự khách quan, đảm bảo thời gian, lộ trình, tránh tình trạng chậm trễ, trây ỳ trong việc thực hiện CPH các DNNN theo chủ trương đã đề ra.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
các tập đoàn như vinashin,vinalines,than khoáng sản,hóa chất(nm đạm,nm phân dap..),tổng công ty lương thực,gang thép thái nguyên.....thì dẫn dắt nền kinh tế kiểu gì?chẵng nhẽ đua nhau xem ai thua lỗ nhiều nhất?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong