Cảng Hải Phòng liên doanh với Heung-A khai thác dịch vụ logistics

LĐO Hoàng Hoan
Chia sẻ
Khai trương liên doanh giữa Cảng Hải Phòng và hãng tàu Heung-A

Ngày 14.10, tại bãi container HPH (km 5, đường Đình Vũ, P.Đông Hải II, Q.Hải An, TP.Hải Phòng), Cty CP Cảng Hải Phòng đã tổ chức lễ khai trương liên doanh giữa Cảng Hải Phòng với hãng tàu Heung-A để khai thác dịch vụ logistics khu vực cảng Hải Phòng.

Theo ông Phùng Xuân Hà – Chủ tịch HĐQT Cty CP Cảng Hải Phòng - hãng tàu Heung-A là một trong những hãng tàu tiên phong mở tuyến dịch vụ vận chuyển đường biển Việt Nam – Hàn Quốc và cũng là một trong những Hãng tàu đầu tiên hợp tác với Cảng Hải Phòng.

Từ tháng 2.2016, Cảng Hải Phòng và hãng tàu Heung-A đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thành lập liên doanh khai thác dịch vụ logistics tại khu vực Đình Vũ với tổng quy mô diện tích bãi là 10ha, sản lượng dự kiến khai thác container rỗng 108.000Teu/năm, container hàng là 7.200 Teu/năm.

Năm 2016, sản lượng hàng hoá dự kiến qua khu vực Hải Phòng là 80 triệu tấn, trong đó Cảng Hải Phòng chiếm hơn 40% sản lượng toàn khu vực. “Với các thế mạnh cũng như sự hợp tác giữa hai Cty, mục tiêu của liên doanh là tạo thành một trung tâm logistics kiểu mẫu, hiện đại, cung ứng các dịch vụ một cách toàn diện và chuyên nghiệp, đứng trong danh sách top 5 của các depot lớn nhất miền Bắc trước năm 2020, giảm khối lượng công việc cho cảng biển cũng như giảm tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ” – ông Hà nói.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho rằng, Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Sau các Cty lớn như LGD, LGE, LG Innotek, và nay là Heung-A, một DN hàng đầu của Hàn Quốc, đến đầu tư vào khu vực Đình Vũ – một khu kinh tế sôi động, có lợi thế về kết nối giao thông và cũng là nơi tập trung tất cả các cảng biển lớn nhất khu vực miền Bắc, góp phần thúc đẩy sản lượng hàng hoá luân chuyển cũng như giảm bớt các gánh nặng cho cảng biển. “Hải Phòng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ DN hoạt động một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất” – ông Bình khẳng định.

Trước đó, vào ngày 8.10, Cảng Hải Phòng cũng đã đón chuyến tàu RORO (tàu chuyên chở ô tô nhập khẩu của các hãng ô tô nổi tiếng thế giới) đầu tiên cập bến Cảng Hải Phòng với tần suất 2 chuyến/tháng, mỗi chuyến tàu chở 400 xe ô tô nguyên chiếc. Sự kiện này đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế mỗi năm vào ngân sách nhà nước.Cảng Hải Phòng liên doanh với Heung-A khai thác dịch vụ logistics ảnh 1
Khai trương liên doanh giữa Cảng Hải Phòng và hãng tàu Heung-A
Cảng Hải Phòng liên doanh với Heung-A khai thác dịch vụ logistics ảnh 2
Kho bãi để liên doanh khai thác dịch vụ logistics giữa Cảng Hải Phòng và hãng tàu Heung-A rộng 10 ha ở khu kinh tế Đình Vũ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Ả-rập Xê-út sôi sục video cô gái mặc “váy ngắn” nơi công cộng